Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm

3g Mat Wifi

Trong quá trình sử dụng điện thoại, việc mất sóng 4G hay 3G có thể ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm dùng và công việc. Vậy tại sao điện thoại bị mất sóng liên tục cũng như cách sửa lỗi sim 4G hay bị mất sóng, điện thoại bị mất 3G nhanh chóng và hiệu quả, cùng tìm hiểu chi tiết sau đây.

Tại sao điện thoại bị mất sóng 4G, 3G? Nguyên nhân do đâu?

Để có thể tìm cách khắc phục tình trạng điện thoại bị mất sóng 2G, 3G, 4G, cần phải xác định được nguyên nhân gây ra lỗi. Điện thoại của bạn mất sóng, điện thoại bị rớt mạng liên tục có thể bởi các nguyên nhân sau:

  • Bạn đang ở ngoài vùng phủ sóng hoặc ở vùng có tín hiệu kém hoặc có quá nhiều người cùng đang sử dụng cùng một trạm thu phát sóng.
  • Bạn đang để máy ở chế độ máy bay.
  • Lỗi phần mềm điện thoại.
  • Sóng internet bị mất cũng có thể do sim điện thoại bị hỏng.
  • Bạn sử dụng dòng máy Unlock (đối với iPhone).
  • Hư hỏng phần cứng của điện thoại.

Sửa lỗi điện thoại mất sóng 4G, 3G, điện thoại bị rớt mạng liên tục

Dựa vào những phân tích trên, bạn có thể áp dụng các cách sau để khắc phục lỗi mất sóng internet của điện thoại.

Di chuyển ra khu vực có sóng mạnh hơn

Lỗi điện thoại bị mất sóng 3G có thể do bạn đang đứng ở một khu vực phủ sóng yếu (phòng kín, tầng hầm…) hay những nơi có quá đông người cùng truy cập mạng 2G, 3G, 4G. Hãy thử di chuyển ra những khu vực khác có sóng mạnh hơn, có thể tình trạng này sẽ được cải thiện.

Kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang để chế độ máy bay hay không

Đôi khi bạn “lỡ tay” bật chế độ máy bay trên điện thoại và quên điều đó. Với nguyên nhân này, chỉ cần tắt chế độ máy bay và chờ vài giây là có thể khắc phục được tình trạng điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G.

Khởi động lại điện thoại

Bạn hãy tắt nguồn điện thoại và sau đó khởi động lại. Có thể máy điện thoại sẽ lại bắt được sóng 2G, 3G, 4G bình thường.

Tháo thẻ SIM và lắp lại

Thiết lập lại cài đặt mạng

Với thiết bị iOS:

  • Bước 1: Vào cài đặt (Settings) >> Chung (General) >> Đặt lại (Reset)
  • Bước 2: Đặt lại Cài đặt Mạng (Reset Network Setting)

Với thiết bị Android (Từ 8.0 trở lên):

  • Bước 1: Từ điện thoại của bạn, đi tới Cài đặt (Settings) >> Network & Internet
  • Bước 2: Chọn Đặt lại Cài đặt Mạng (Network settings reset) >> Đặt lại cài đặt (Reset setting)

Thao tác này sẽ xóa tất cả thay đổi liên quan đến mạng mà bạn đã thực hiện cho thiết bị điện thoại của mình.

Thay đổi mã PIN của SIM

Do một nguyên nhân nào đó khiến mã PIN SIM khóa mạng dữ liệu di động, ngăn cản điện thoại của bạn kết nối sóng 2G, 3G, 4G.

Để thực hiện điều này, từ điện thoại của bạn đi tới Cài đặt >> Điện thoại >> SIM PIN và bật lại nếu SIM PIN đang ở vị trí OFF.

Update hệ điều hành bằng PC/laptop

Có thể thiết bị của bạn đang sử dụng hệ điều hành lỗi thời, và điều này gây ảnh hưởng đến việc thu nhận sóng 2G, 3G, 4G. Hãy thử kiểm tra và cập nhật điện thoại lên hệ điều hành mới nhất. Có thể tình trạng điện thoại bị mất sóng 4G sẽ được giải quyết.

Restore lại điện thoại

Nếu điện thoại của bạn không lưu những dữ liệu bạn cần, thì bạn có thể tiến hành restore lại máy. Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn trở lại trạng thái ban đầu như khi vừa mới xuất xưởng và vấn đề lỗi mất sóng điện thoại của bạn sẽ được giải quyết.

Nhận hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu đã áp dụng cả 8 cách trên như chưa thể sửa lỗi sim 4G hay bị mất sóng, hoặc điện thoại của bạn có những dữ liệu quan trọng không thể xóa được, thì bạn hãy tìm đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điện thoại uy tín để nhận sự giúp đỡ.

Sửa chữa điện thoại mất sóng 2G, 3G, 4G uy tín, chuyên nghiệp tại Điện Thoại Vui

Khi những cách trên chưa thể khắc phục hiệu quả lỗi trên thì có nghĩa là điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại của Hệ thống Điện Thoại Vui để được tư vấn và thay ic sóng điện thoại chất lượng. Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên môn cao, Điện Thoại Vui sẽ kiểm tra miễn phí điện thoại của bạn, báo đúng lỗi điện thoại và cam kết thay thế những linh kiện điện thoại bị lỗi bằng linh kiện chính hãng hoặc linh kiện cao cấp chất lượng tương đương chính hãng.

Nếu có thắc mắc xin gọi đến Hotline: 1800.2064

Trên đây là chi tiết lỗi điện thoại mất sóng 4G, 3G, 2G hay điện thoại bị rớt mạng liên tục một cách hiệu quả. Chúc các bạn sửa lỗi sóng trên điện thoại thành công.

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm