Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Dahua Chuyên Nghiệp

Cách Cài đặt Camera Dahua

Bạn đang sử dụng camera Dahua và muốn biết cách cài đặt và sử dụng để hỗ trợ cho những trường hợp cần thiết sau này? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn chi tiết và đơn giản để làm điều đó. Cùng khám phá ngay!

1. Cài đặt và sử dụng camera Dahua trên máy tính

Phần mềm hỗ trợ xem camera Dahua trên máy tính là Smart PSS. Dưới đây là cách cài đặt phần mềm này:

Bước 1: Tải phần mềm Smart PSS cho máy tính
Truy cập vào trang chủ của camera Dahua Việt Nam và tải về phần mềm Smart PSS.

Cách cài đặt camera Dahua

Bước 2: Cài đặt phần mềm cho máy tính
Sau khi tải về, giải nén file và chạy file cài đặt. Chọn “tiếng Việt” và nhấn “next”. Tiếp theo, chọn “SmartPSS” và nhấn “install”.

Cài đặt phần mềm Smart PSS

Sau khi cài đặt thành công, lưu ý đặt mật khẩu để truy cập vào phần mềm quan sát camera.

Bước 3: Thêm thiết bị vào ứng dụng
Sau khi đặt mật khẩu, ứng dụng sẽ tự động khởi chạy. Chọn “thêm” để thêm thiết bị.

Thêm thiết bị

Nhập các thông tin cần thiết như tên thiết bị, địa chỉ IP hoặc tên miền, cổng, tên người dùng và mật khẩu. Sau đó nhấn “thêm” để hoàn tất việc thêm thiết bị.

Bước 4: Xem camera trực tiếp trên màn hình
Trên giao diện phần mềm, chọn “mới” để xem camera trực tiếp.

Xem camera trực tiếp

Chọn camera mà bạn muốn xem và bắt đầu quan sát. Nếu bạn muốn xem lại các video đã ghi trước đó, chọn mục “phát lại” và chọn camera và thời gian muốn xem.

2. Cài đặt và sử dụng camera Dahua trên điện thoại

Bước 1: Tải phần mềm về điện thoại
Để xem camera Dahua trên điện thoại, bạn cần tải và cài đặt phần mềm gDMSS Plus (cho hệ điều hành Android) hoặc iDMSS Plus (cho hệ điều hành iOS) từ Appstore hoặc CH Play.

Bước 2: Tiến hành các cài đặt ban đầu
Sau khi cài đặt xong, mở phần mềm và cấp quyền truy cập cho nó. Sau đó, chọn mục “camera” và chọn “Việt Nam” trong quốc gia hoặc khu vực.

Bước 3: Thêm thiết bị vào phần mềm
Trên giao diện chính của phần mềm, chọn biểu tượng để thêm thiết bị và chọn “quản lý thiết bị”. Tiếp theo, chọn biểu tượng “+” để thêm thiết bị mới.

Thêm thiết bị

Bạn có thể thêm thiết bị bằng P2P hoặc thông qua địa chỉ IP/tên miền. Nhập thông tin cần thiết và bắt đầu xem camera trên điện thoại.

Bước 4: Xem lại camera trên điện thoại
Trên giao diện chính của phần mềm, chọn biểu tượng ba dấu gạch và chọn “xem lại”. Chọn camera và thời gian muốn xem lại, sau đó nhấn “bắt đầu phát lại” để xem video.

Với những hướng dẫn trên, bạn đã sẵn sàng cài đặt và sử dụng camera Dahua trên máy tính và điện thoại. Nếu bạn cần thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm. Chúc bạn thành công!