Cách Kiểm Tra Camera điện Thoại

Cách Kiểm Tra Camera điện Thoại

Những chiếc camera vô hình đã và đang là nỗi ám ảnh của nhiều người khi đi du lịch và qua đêm ở khách sạn, nhà nghỉ. Bạn có thể sử dụng điện thoại để phát hiện chúng. Cùng điện thoại 24hStore tìm hiểu thông tin kỹ hơn qua bài viết sau nhé.

phát hiện camera ẩn bằng điện thoại

Cách sử dụng điện thoại để tìm camera quay lén

Các thiết bị ghi âm, camera quay lén hiện nay có kích thước tương đối nhỏ nên rất khó bị phát hiện.

Nhiều doanh nghiệp khách sạn vẫn sử dụng camera để giám sát nhằm hạn chế thiệt hại. Tuy nhiên, cũng có nhiều đối tượng lợi dụng camera giấu kín lắp đặt trong khách sạn, phòng thay đồ, nhà vệ sinh công cộng… để theo dõi người khác.

Dùng điện thoại tìm camera ẩn có đèn hồng ngoại

Đèn hồng ngoại trên camera cho phép thiết bị ghi lại hình ảnh vào ban đêm. Ánh sáng hồng ngoại khó phát hiện bằng mắt thường, nhưng điện thoại di động thì có thể.

Để tìm các camera ẩn bằng điện thoại của bạn, hãy cài đặt ứng dụng Hidden Camera Detector (miễn phí). Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn để phát hiện camera có dây, phát hiện camera hồng ngoại, phát hiện camera không dây, phát hiện ống kính, v.v.

Để kiểm tra các camera được kết nối với cùng một mạng, hãy nhấp vào Phát hiện camera có dây và làm theo hướng dẫn sau.

phát hiện camera ẩn bằng điện thoại

iPhone 14 Pro sở hữu khả năng ghi nhận hình ảnh vô cùng sắc nét, ấn tượng. Tuy nhiên, người dùng có thể mắc phải những sai lầm không đáng có khi quay video bằng thiết bị này. XEM NGAY hai sai lầm cần tránh khi quay video trên iPhone 14 Pro

Tương tự như vậy, tính năng phát hiện camera hồng ngoại cho phép người dùng phát hiện camera ẩn thông qua đèn hồng ngoại. Cụ thể, để dò camera hồng ngoại, bạn cầm điện thoại đi quanh phòng, tìm kiếm ánh sáng xanh lục, xanh dương hoặc đỏ (mà mắt thường không nhìn thấy) để tìm ra giải pháp.

phát hiện camera ẩn bằng điện thoại bằng ứng dụng

Từ thời điểm ra mắt, đã có rất nhiều bài viết nói về khả năng chụp ảnh của siêu phẩm 14 Pro Max và hầu hết đều đưa ra đánh giá khá cao. Giờ đây, đã đến lúc thử nghiệm khả năng quay video của thiết bị này. Chi tiết tại bài viết kiểm tra khả năng quay video vào ban đêm của iPhone 14 Pro Max

Xin lưu ý rằng để sử dụng đầy đủ chức năng, bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản trả phí. Trong quá trình thử nghiệm camera ẩn, người dùng nên tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại để ứng dụng cho kết quả chính xác hơn.

Nếu phát hiện có camera quay lén, bạn có thể dùng băng dính, kẹo cao su… hoặc bất kỳ vật dụng nào để che camera. Nếu lo ngại, bạn có thể yêu cầu đổi phòng hoặc đổi chỗ ở.

Kiểm tra các thiết bị webcam trên mạng

Để kiểm tra các thiết bị kết nối trong cùng một mạng (bao gồm cả camera quay lén), Fing là ứng dụng mà bạn không nên bỏ qua. Ứng dụng hiện được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn View Devices để ứng dụng kiểm tra tất cả các thiết bị được kết nối với WiFi của bạn. Danh sách trả về sẽ bao gồm địa chỉ IP, địa chỉ MAC, tên thiết bị và nhà sản xuất.

phát hiện camera ẩn bằng điện thoại

Lưu ý rằng ứng dụng chỉ liệt kê các thiết bị được kết nối trong cùng một mạng và không hỗ trợ chặn hoàn toàn.

phát hiện camera ẩn bằng điện thoại

Năm ngoái khi ra mắt thế hệ iPhone 13 Series, Apple đã áp dụng công nghệ quay video 4k ProRes cho iPhone 13 Pro Max và nhận được nhiều lời khen ngợi.XEM chi tiết công nghệ này có gì khác tại quay video 4k ProRes trên iPhone 14

Để trải nghiệm vô số tính năng tuyệt vời trên hệ điều hành Android/iOS, bạn có thể cân nhắc đến việc sắm ngay một trong những sản phẩm đến từ thương hiệu Apple, Samsung, Oppo, Xiaomi trực tiếp tại 24hStore. Khi mua hàng ở đây, bạn sẽ được tặng kèm ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, bộ phận tư vấn cũng sẵn sàng trao đổi mọi thông tin thật tận tình nếu bạn liên hệ trước qua hotline 1900.0351.

Tham khảo những mẫu iPhone 14 đình đám của nhà Táo tại 24hStore:

 • Điện thoại iPhone 14
 • iPhone 14 Plus trả góp
  • Apple 14 Plus 128GB
 • iPhone 14 Pro trả góp
  • iPhone 14 Pro 128 chính hãng
  • Điện thoại iPhone 14 Pro 256
 • 14 Pro Max trả góp
  • 14 Pro Max 128GB trả góp
  • iPhone 14 Pro Max 256GB