Cách Reset Lại Camera

Cách Reset Lại Camera

Bạn đang sử dụng camera IMOU và gặp phải vấn đề kết nối mạng? Đừng lo lắng! Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách Reset camera IMOU để khắc phục các sự cố liên quan đến mất kết nối wifi. Điều đặc biệt là bạn có thể tự thực hiện việc này mà không cần đến sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật viên. Hãy cùng Camera Hải Nam khám phá cách Reset camera IMOU nhé!

Khi nào cần Reset camera IMOU?

Trong quá trình sử dụng camera IMOU, bạn có thể cần Reset camera IMOU trong các trường hợp sau:

 • Khi camera IMOU báo lỗi đèn đỏ và nhấp nháy thường xuyên. Điều này thường xảy ra khi camera mất kết nối với wifi. Lúc này, bạn cần Reset lại camera IMOU để cài lại wifi.
 • Khi bạn đổi wifi kết nối với camera và gặp sự cố mất kết nối wifi. Trong trường hợp này, cách Reset camera IMOU cũng sẽ giúp bạn thiết lập lại kết nối một cách đơn giản.

Vậy cách Reset camera IMOU đơn giản như thế nào? Hãy tiếp tục đọc bài viết để tìm hiểu chi tiết!

Cách Reset camera IMOU đơn giản

Để Reset camera IMOU, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 1. Cấp nguồn cho thiết bị bằng cách cắm ổ điện.
 2. Tìm đến vị trí nút Reset camera IMOU trên thiết bị. (Lưu ý: Mỗi dòng sản phẩm IMOU có vị trí nút Reset khác nhau).

Tìm đến nút Reset nhấn giữ 10 - 15s

 1. Nhấn và giữ nút Reset trong khoảng 10 – 15s, sau khi nghe thấy tiếng Bíp thì thả tay ra.
 2. Xóa thiết bị camera trong tài khoản IMOU Life đã được gán trước đó.

Tiếp theo, mở ứng dụng IMOU Life và truy cập vào thiết bị đã gán mà bạn muốn Reset. Sau đó, nhấn vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa.

Nhấn vào icon cài đặt hình răng cưa

Cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy kéo xuống dưới cùng để nhấn vào Xóa. Sau khi xóa xong thiết bị, bạn có thể cài đặt lại và sử dụng như bình thường.

Một số lưu ý trong cách Reset lại camera IMOU

Trong quá trình Reset camera IMOU, hãy lưu ý những điểm sau:

 • Sau khi Reset lại IMOU, thiết bị sẽ khởi động lại với đèn báo màu đỏ. Một lúc sau đèn báo này mới chuyển sang màu xanh lá cây và nháy liên tục thì lúc đó bạn mới Reset thành công.
 • Khi Reset thiết bị, bạn cần xóa camera IMOU đã gán vào tài khoản IMOU Life của bạn. Nếu không xóa, khi bạn cài đặt camera IMOU vào thiết bị khác, phần mềm sẽ cảnh báo và bạn sẽ không được phép cài đặt.

Vị trí Reset camera IMOU Ranger 2 và một số dòng IMOU khác

Để giúp bạn thực hiện cách Reset camera IMOU thành công, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn vị trí của nút Reset trên một số dòng thiết bị IMOU:

 • Sản phẩm IMOU Ranger 2: Nút Reset được đặt gần khe cắm thẻ nhớ, bạn cần mở nắp đen bên ngoài để tiếp cận nút Reset của thiết bị này.

Sản phẩm IMOU Ranger 2

 • Sản phẩm IMOU LOOC: Nút Reset nằm phía trên camera, bạn sẽ thấy nút này gần kẻ cắm thẻ SD.

Sản phẩm IMOU LOOC

 • Sản phẩm IMOU C22: Nút Reset được đặt bên ngoài phía sau camera, gần chân camera.

Sản phẩm IMOU C22

 • Sản phẩm IMOU F22: Nút Reset nằm ở mặt dưới của camera, bạn cần sử dụng tô vít để tháo nắp bên ngoài và tiếp cận nút Reset.

Sản phẩm IMOU F22

 • Sản phẩm IMOU A26: Nút Reset được đặt phía sau chân đế camera, dễ dàng nhìn thấy.

Sản phẩm IMOU A26

Cách lấy lại mật khẩu camera IMOU mặc định

Khi bạn Reset camera IMOU, thiết bị sẽ trở về mật khẩu mặc định. Để cài đặt lại thiết bị cho tài khoản IMOU Life của bạn, bạn cần biết mật khẩu mặc định được gán bởi nhà sản xuất.

Thông thường, mã an toàn này (Safety Code) được gán trên thiết bị và đi kèm với mã QR. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các yếu tố môi trường có thể làm mờ hoặc làm mất mã này. Vậy cách lấy lại mật khẩu mặc định (Safety Code) của camera IMOU như thế nào?

Nếu trước đây bạn đã cài đặt và gán thiết bị này với điện thoại, bạn có thể lấy lại mật khẩu mặc định theo các bước sau:

 1. Mở ứng dụng IMOU Life, trong giao diện camera, nhấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng.

Nhấn vào icon cài đặt hình bánh răng

 1. Trong cửa sổ Cài đặt thiết bị, tìm đến mục Nhãn thiết bị.

Nhấn Nhãn thiết bị

 1. Ứng dụng sẽ hiển thị mã QR của thiết bị và mật khẩu mặc định của camera IMOU. Đây chính là mã an toàn mà bạn cần lưu lại để cài đặt lại camera IMOU.

Mật khẩu mặc định của camera IMOU hiển thị như hình

Qua bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách Reset lại camera IMOU một cách đơn giản. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp nhiều thông tin và kiến thức bổ ích khác để giúp bạn thành công trong việc Reset camera IMOU. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera IMOU, hãy đến ngay Camera Hải Nam để mua sản phẩm với mức giá tốt nhất thị trường.

Đọc thêm: Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm