Lắp đặt camera Vantech xem qua mạng: Hướng dẫn đơn giản từ A-Z

Cai Dat Camera Vantech Xem Qua Mang

Bạn đang muốn tìm hiểu về cách cài đặt đầu ghi Vantech hoặc cách cài đặt camera Vantech? Hôm nay, HighMark Security sẽ hướng dẫn bạn từng bước để cài đặt đầu ghi camera Vantech một cách đơn giản và nhanh nhất.

Hướng dẫn cài đặt đầu ghi Camera Vantech

Sau đây, HighMark Security sẽ hướng dẫn bạn cách cấu hình đầu ghi hình Vantech. Camera Vantech là một thương hiệu uy tín của Việt Nam và đã được xuất khẩu ra nhiều nước Đông Nam Á.

Camera Starlight Vantech

Cách cấu hình đầu ghi hình camera Vantech tương tự nhau. HighMark Security sẽ hướng dẫn bạn cài đặt mẫu đầu thu Vantech VT8100E theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập đầu ghi Vantech

Bạn có thể đăng nhập đầu ghi Vantech bằng cách kết nối trực tiếp trên Tivi hoặc kết nối qua phần mềm điện thoại để cấu hình.

Bước 2: Cấu hình địa chỉ

Cấu hình địa chỉ cho đầu ghi hình cùng lớp mạng với Modem hiện đang được kết nối. Địa chỉ lớp mạng thường là 192.168.x.x. Bạn có thể cài địa chỉ đầu ghi hình là 192.168.0.38, Subnet là 255.255.255.0 và Gateway là 192.168.0.1.

Bước 3: Cấu hình địa chỉ xem từ xa

Bạn cần kích hoạt DDNS và chọn địa chỉ host mà bạn đã tạo. Đăng ký tên bất kỳ với nhà cung cấp DyDNS.com và nhập tên người dùng và mật khẩu đăng nhập trang dyndns.com. Sau khi hoàn tất, chọn chấp nhận.

Cài đặt camera Vantech xem qua mạng

Phần cấu hình trên đầu ghi hình đã xong. Tiếp theo, chúng ta sẽ cấu hình trên modem để cài đặt camera vantech xem qua mạng.

Cách cài đặt camera Vantech trên máy tính

Để xem camera Vantech trên máy tính, bạn cần cài đặt phần mềm DVRRemote. Bạn cấu hình địa chỉ cho đầu ghi hình cùng lớp mạng với modem hiện đang được kết nối. Sau đó, bạn cắm dây mạng từ đầu ghi Vantech vào Router hay bộ chia mạng. Cài đặt phần mềm iDVRRemoteDesktop cho thiết bị máy tính và đăng nhập vào phần mềm. Nhập địa chỉ IP của đầu ghi hình camera Vantech, tên đăng nhập là admin và mật khẩu, sau đó chọn connect.

Cách cài đặt đầu ghi Vantech xem qua mạng

Để cài đặt đầu ghi Vantech xem qua mạng, bạn cần cấu hình trên modem các thông số để xem camera Vantech từ xa. Bạn truy cập vào trang chủ của modem bằng địa chỉ IP như 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Tìm mục NAT hoặc virtual server để mở port cho đầu ghi hình. Với modem DRAYTEK, bạn sẽ mở port 80 cho đầu ghi hình tại NAT -> chọn Port Redirection. Sau khi mở port, bạn cần đăng ký thông tin DDNS trên modem để nhập thông tin tên miền camera Vantech của đầu ghi hình lên mạng.

Phần mềm xem camera Vantech

Để xem camera Vantech trên điện thoại, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng phù hợp với đầu ghi Vantech đang sử dụng. Ví dụ, với đầu ghi Vantech VT-4900-8900-16900, VP-453CVI-853CVI, VP-454CVI-854CVI-1654CVI, VT-4800H-8800H-16800H VT-4800S-8800S, bạn có thể sử dụng ứng dụng QmEYE.

Ứng dụng QMeye

Với các loại đầu ghi khác, bạn có thể tải ứng dụng gDMSS Lite đối với điện thoại Android và IDMSS đối với iPhone.

Đây là những bước cơ bản để cài đặt camera Vantech. Nếu bạn cần thêm hướng dẫn chi tiết hơn hoặc xem video hướng dẫn, bạn có thể tham khảo trên trang web của HighMark Security.

Chúc bạn thành công!