Cài Đặt Modem

Cai Dat Modem

Nếu bạn mới sử dụng bộ phát WiFi lần đầu, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong việc cài đặt và thiết lập cấu hình bộ phát Wifi. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách cấu hình bộ phát Wifi (Router) một cách dễ dàng và đơn giản.

Điều đầu tiên: Truy cập giao diện web của router

Việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào giao diện web của router. Để làm điều này, bạn hãy nhập địa chỉ IP của router vào thanh địa chỉ trình duyệt web sau đó ấn Enter. Bạn có thể tìm thấy thông số này trên mặt sau của router. Nếu không tìm thấy, bạn có thể mở Control Panel và tìm kiếm thông tin này.

Bước tiếp theo: Đăng nhập

Sau khi truy cập vào giao diện web của router, bạn sẽ được yêu cầu điền tài khoản đăng nhập. Thông thường, địa chỉ IP là 192.168.1.1, tên đăng nhập là “Admin” và mật khẩu mặc định cũng là “Admin”. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy trong sách hướng dẫn sử dụng đi kèm router. Nếu bạn đã thay đổi mật khẩu và không nhớ nó nữa, bạn có thể reset router để đưa về trạng thái mặc định.

Cấu hình router

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể thay đổi các cài đặt cho router theo ý của mình. Bạn có thể xem danh sách các thiết bị trong mạng, đổi kênh để tăng tốc độ WiFi, thiết lập router thành repeater, và sử dụng chức năng QoS để tăng chất lượng kết nối. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Dynamic DNS (DDNS) để gán địa chỉ IP động của router cho một tên miền.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách cấu hình router, hãy tham khảo trang web Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm.