Mesh Wifi: Khả năng phủ sóng không giới hạn

Mesh Wifi

Trong quá khứ, khi gặp vấn đề về sóng wifi yếu hoặc muốn mở rộng phạm vi phủ sóng mạng, chúng ta thường lựa chọn thêm các router wifi hoặc sử dụng bộ mở rộng sóng wifi. Tuy nhiên, từ khi công nghệ Mesh Wifi ra đời, những giải pháp trước đây đã trở nên lỗi thời. Mesh Wifi mang đến cho bạn một hệ thống wifi ổn định, với phạm vi phủ sóng rộng hơn đáng kể, đặc biệt là phù hợp cho các văn phòng có diện tích lớn hay các tòa nhà cao tầng.

Mesh Wifi là gì?

Mesh Wifi, hay còn gọi là Wifi Whole Home, là một hệ thống mạng wifi với các thiết bị đồng nhất hoạt động cùng nhau để tạo nên một mạng wifi chung. Hiện nay, Mesh Wifi thường được lắp đặt trong các tòa nhà có diện tích rộng lớn như khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại…

Mạng Wifi Mesh thường được lắp đặt cho các tòa nhà không gian rộng lớn

Mesh Wifi khác biệt so với bộ kích sóng Wifi

Dù sử dụng các thiết bị mở rộng sóng (extender hoặc repeater) cũng giống như một hệ thống mesh về mặt phần cứng, nhưng cách hoạt động của chúng lại khác biệt đáng kể.

Khi sử dụng thiết bị mở rộng sóng, thiết bị đó hoạt động độc lập chứ không phải là một phần của hệ thống. Bạn cần thiết lập thiết bị kết nối với router hiện có, sau đó tạo một tên mạng riêng (SSID) cho thiết bị đó.

Cách hoạt động của thiết bị mở rộng sóng

Dù bạn có thiết lập SSID và mật khẩu của thiết bị mở rộng giống với mạng từ router, bạn vẫn sẽ có hai mạng wifi độc lập tại cùng một địa điểm. Điều này có thể gây nhiễu sóng và làm giảm độ mạnh của tín hiệu wifi. Thêm vào đó, nếu bạn thay đổi cài đặt trên router, bạn cũng phải chỉnh sửa trên thiết bị mở rộng.

Lợi ích của việc sử dụng Mesh Wifi

Hệ thống Mesh Wifi có nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

  • Sử dụng ít dây kết nối, tiết kiệm chi phí khi thiết lập mạng, đặc biệt là trong các khu vực phủ sóng lớn.
  • Càng có nhiều điểm phát sóng, mạng wifi càng rộng và tốc độ càng nhanh.
  • Sử dụng các chuẩn wifi phổ biến (802.11a, b và g).
  • Hỗ trợ kết nối Ethernet, tăng cường kết nối mạng trong các địa điểm tổ chức sự kiện ngoài trời, nhà kho hoặc cài đặt vận chuyển.
  • Hiệu quả trong cấu hình mạng Non-Line-of-Vision (NLoS) nơi tín hiệu wifi thường bị chặn. Ví dụ, trong các công viên giải trí có nhiều vật cản, Mesh Wifi khắc phục được tình trạng tín hiệu yếu bằng cách sử dụng hàng chục hoặc hàng trăm điểm phát sóng xung quanh.
  • Tự động kết nối giữa các điểm phát sóng, không cần sự can thiệp của quản trị viên mạng.
  • Tự động kết nối với điểm phát sóng tốt nhất, không bị gián đoạn hoặc mất sóng trong quá trình sử dụng.
  • Tăng tốc độ mạng cục bộ, không cần phản hồi về máy chủ trung tâm.
  • Dễ lắp đặt và gỡ bỏ các điểm phát sóng Mesh Wifi, đảm bảo tính thẩm mỹ và phù hợp với các khu vực rộng lớn.

Với tất cả những lợi ích vượt trội trên, Mesh Wifi đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc lắp đặt wifi và camera wifi chính hãng tại tphcm. Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm là địa chỉ tin cậy cho những nhu cầu này.