Micro Sim Vinaphone

Micro Sim Vinaphone

Chuyển sim thường sang Nano SIM VinaPhone ở đâu? Thủ tục thế nào?

Hiện nay, mọi người thường nghe nhắc nhiều đến khái niệm Nano SIM. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu hết về loại SIM đặc biệt này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Nano SIM VinaPhone và cách chuyển đổi khi muốn sử dụng chúng.

1. Một số thông tin cần biết về nano SIM

Apple là hãng đầu tiên cho ra đời hình dáng của Nano SIM vào năm 2010 cùng sự ra mắt của IPhone 4. Về cơ bản, Nano SIM có tính năng không khác gì với SIM bình thường. Tuy nhiên, SIM Nano có kích thước nhỏ hơn SIM micro khoảng 40%. Kích thước của SIM nano là 8.8 x 12.3 x 0.76 (mm). Nano SIM được dùng cho các thiết bị điện tử không hỗ trợ khe SIM.

5 kích cỡ SIM VinaPhone cung cấp cho khách hàng hiện nay

So với các loại SIM khác, SIM Nano mang lại những ưu điểm là:

  • SIM nano giúp điện thoại có thêm nhiều kích thước trống và các tính năng mới sẽ được thêm vào như thêm tiện ích hoặc tăng dung lượng của pin.
  • Sử dụng SIM Nano cũng giúp kích thước chiếc điện thoại nhỏ hơn, gọn gàng hơn, nâng cao tính thẩm mỹ.
  • Tăng các vật liệu phần cứng khác giúp thiết bị điện tử chạy mạnh mẽ hơn.

Để sử dụng Nano SIM cho điện thoại, bạn phải cần phải sử dụng một khay thẻ. Người dùng sẽ để SIM trong khay thẻ ở adaptor. Hiện tại, Nano SIM là loại SIM thứ tư được sản xuất.

Đối với, Micro SIM và SIM thường có chung phần lõi đồng nên người dùng có thể cắt và chuyển đổi SIM thường sang Micro SIM. Riêng chuẩn Nano SIM có khung đồng khác nên người dùng muốn dùng được thì buộc phải mua SIM đúng chuẩn.

2. Thủ tục đăng ký chuyển sang nano SIM VinaPhone

Hiện tại, tất cả các sim VinaPhone cung cấp ra đều đã được cắt theo 3 kích thước khác nhau: Sim thường, Micro SIM và Nano SIM. Tuy nhiên, đối với sim khách hàng sử dụng đã cũ thì chưa có và phải ra các điểm giao dịch để đổi Nano SIM VinaPhone. Với những khách hàng hiện đang sử dụng SIM thường thì VinaPhone đều hỗ trợ chuyển sang SIM Nano VinaPhone.

Nano SIM VinaPhone cung cấp cho mọi khách hàng có nhu cầu

2.1. Phí chuyển đổi SIM

Cước phí chuyển đổi từ SIM thường sang Nano SIM VinaPhone là 25.000 đồng/SIM. Đây là mức cước phí khá rẻ để khách hàng có nhu cầu sử dụng nano SIM có thể chuyển đổi từ SIM thường sang loại SIM này.

2.2. Địa chỉ chuyển đổi Nano SIM

Để chuyển đổi Nano SIM, khách hàng cần đến trực tiếp các địa điểm sau:

  • Các cửa hàng giao dịch của nhà mạng VinaPhone trên toàn quốc.
  • Các trung tâm hoặc điểm giao dịch VNPT.

Tại đây, các nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn và giúp bạn chuyển đổi SIM Nano nhanh chóng và chính xác nhất.

2.3. Giấy tờ cần thiết khi chuyển sang SIM Nano VinaPhone

Để chuyển đổi từ SIM thường sang Nano SIM VinaPhone, khách hàng cần chuẩn bi những giấy tờ sau:

  • Chứng minh nhân dân – Bản gốc.
  • SIM đang sử dụng cần chuyển đổi sang Nano SIM.

Việc chuyển đổi SIM Nano VinaPhone phải do chính chủ thuê bao thực hiện. Do đó, bạn không thể nhờ người khác đi làm thay mình. Các trường hợp không thể tự đi chuyển đổi SIM, bạn có thể liên hệ tới tổng đài của VinaPhone để được hướng dẫn.

3. Lưu ý khi muốn chuyển đổi sang SIM Nano VinaPhone

Sim Nano VinaPhone được cung cấp tại các điểm chăm sóc khách hàng trên toàn quốc

Khi thực hiện việc chuyển đổi từ SIM thường sang nano SIM VinaPhone, khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Các điểm SIM bán lẻ không chuyển đổi được SIM Nano. Bạn cần tới đúng các địa chỉ được chia sẻ trên đây để thực hiện việc chuyển đổi SIM.
  • SIM thường và Micro SIM có phần lõi đồng với kích thước khá giống nhau. Người dùng có thể cắt SIM thường thành Micro SIM. Tuy nhiên, khi muốn chuyển đổi sang Nano SIM thì người dùng buộc phải đến VinaPhone hoặc điểm chăm sóc khách hàng để được phục vụ, Vì sim khá nhỏ, khó cắt chính xác nên cần có thiết bị chuyên dụng để tránh làm hỏng sim.
  • Sau khi đã chuyển đổi SIM thường sang SIM Nano VinaPhone, tốt nhất, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật lắp lại vào máy để tránh bị hỏng SIM.

Nano SIM VinaPhone mang lại nhiều ưu điểm cho người sử dụng. Trong trường hợp muốn chuyển đổi sang SIM Nano, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và tới các địa điểm giao dịch, cửa hàng của VinaPhone để được hỗ trợ kịp thời và chính xác. Bạn cũng có thể liên hệ tới tổng đài 18001091 của VinaPhone để nghe tư vấn trước khi sử dụng và chuyển đổi loại SIM này.