Priva

Priva

Trong thời đại công nghệ số, quyền riêng tư của người dùng đang đối mặt với nhiều rủi ro. Đối phó với thách thức này, Microsoft Priva ra mắt như một giải pháp toàn diện giúp người dùng kiểm soát và bảo vệ quyền riêng tư trong môi trường số. Bài viết dưới đây của FPT Smart Cloud sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về giải pháp này.

Microsoft Priva là gì?

Microsoft Priva là giải pháp bảo mật mới được tạo ra cho các doanh nghiệp. Mục tiêu của giải pháp này là tạo ra một môi trường làm việc với mức độ bảo mật và riêng tư cao.

Priva cung cấp các công cụ và quyền cho các nhân viên cấp dưới, cho phép họ tham gia quản lý, xử lý dữ liệu hiệu quả và có trách nhiệm. Điều này giúp tăng cường khả năng làm việc và quản lý dữ liệu của doanh nghiệp an toàn.

Priva tạo môi trường có độ bảo mật và quyền riêng tư cao
Priva tạo môi trường có độ bảo mật và quyền riêng tư cao

Khi sử dụng Priva, người dùng sẽ tiết kiệm hơn 60% so với các giải pháp đa nhiệm điểm. Theo dữ liệu thống kê mới nhất từ Microsoft, mỗi người dùng có thể tiết kiệm khoảng 64 USD khi sử dụng giải pháp này cho doanh nghiệp.

Cách Microsoft Priva hợp lý hoá quyền riêng tư

Microsoft Priva có thể hợp lý hóa quyền riêng tư. Dưới đây là những ưu điểm mà phần mềm này sở hữu để lưu trữ, xử lý và loại bỏ thông tin cá nhân nhằm tuân thủ quy định chung:

  • Xác định và giải quyết các vấn đề rủi ro: Priva hỗ trợ đánh giá mức độ rủi ro của doanh nghiệp và đưa ra các gợi ý tốt nhất để giải quyết các vấn đề phổ biến như lưu trữ, truyền tải và chia sẻ dữ liệu an toàn.
  • Tự động hóa yêu cầu quyền chủ thể: Phần mềm hỗ trợ quản lý quyền chủ thể dữ liệu và cung cấp khả năng khám phá tự động, phát hiện xung đột, đánh giá rủi ro và tạo cơ hội cộng tác an toàn trên quy mô lớn.
  • Hỗ trợ đưa ra quyết định xử lý dữ liệu thông minh: Microsoft Priva nâng cao nhận thức về các yêu cầu liên quan đến yếu tố rủi ro, nội dung đào tạo, quyền riêng tư. Hệ thống tự động cung cấp lời nhắc để xem xét và loại bỏ các mục thông tin lỗi thời.

Microsoft Priva quản lý rủi ro quyền riêng tư của doanh nghiệp

4 cách Priva quản lý rủi ro quyền riêng tư doanh nghiệp sẽ được trình bày chi tiết dưới đây.

Tìm hiểu quyền riêng tư

Khi sử dụng Microsoft Priva, người dùng sẽ hiểu rõ về dữ liệu của tổ chức thông qua tính năng lưu trữ và khám phá tự động được biểu diễn trực quan. Cùng tìm hiểu là một số thông tin mà người dùng có thể thấy khi truy cập vào phần thông tin chuyên sâu:

  • Biểu đồ: Người dùng có thể xem các mục liên quan đến dữ liệu cá nhân, tổ chức hoặc các trùng khớp với chính sách trong khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh đó, bạn cũng được phép yêu cầu quyền cho các chủ thể liên quan.
  • Các mục chính: Đây là nơi chứa các dữ liệu quan trọng của tổ chức. Chỉ người được cấp phép mới có quyền truy cập.
  • Đồ thị xu hướng: Đưa ra cảnh báo từ chính sách, dữ liệu cá nhân, truyền thông dữ liệu, dữ liệu chưa sử dụng, rủi ro lộ dữ liệu, yêu cầu dữ liệu từ đối tượng và mức độ yêu cầu theo trạng thái.
  • Chế độ xem dữ liệu: Cung cấp thông tin về yêu cầu quyền xem của người dùng, bao gồm thời gian, số lượng yêu cầu đang hoạt động và đã đóng.
Priva cung cấp thông tin chi tiết về quyền riêng tư
Priva cung cấp thông tin chi tiết về quyền riêng tư

Hạn chế tiếp xúc quá mức với dữ liệu

Priva giúp người dùng phát hiện và xử lý dữ liệu không đủ an toàn mà tổ chức đã lưu trữ. Nếu trang web nội bộ có quá nhiều người truy cập, dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên trang web đó có thể bị vi phạm. Priva đánh giá dữ liệu để xác định các rủi ro này và thông báo về các vấn đề tiềm năng.

Ngoài ra, tính năng quản lý rủi ro về quyền riêng tư cũng thông báo nguy cơ tiết lộ dữ liệu. Sau đó, hệ thống sẽ cung cấp tùy chọn xử lý như đặt mục dữ liệu thành riêng tư, thông báo cho chủ sở hữu hoặc gắn thẻ mục để kiểm tra thêm.

Giảm thiểu truyền dữ liệu

Việc chuyển dữ liệu cá nhân thường mang theo rủi ro, đặc biệt là khi chuyển dữ liệu ra ngoài tổ chức hoặc gửi qua lại giữa các bộ phận khác nhau. Nếu gửi thông tin qua email không được mã hóa hoặc đến người nhận không được phép thì dữ liệu sẽ không còn an toàn.

Các hoạt động truyền dữ liệu tương tự có thể tác động hoặc vi phạm quy tắc về quyền riêng tư đã được thiết lập trong tổ chức. Sử dụng chính sách truyền dữ liệu trong Quản lý rủi ro về quyền riêng tư giúp người dùng phát hiện và hạn chế tình trạng trên.

Công cụ giảm thiểu truyền dữ liệu không hợp lệ
Công cụ giảm thiểu truyền dữ liệu không hợp lệ

Chính sách truyền dữ liệu cho phép bạn theo dõi tất cả các hoạt động. Khi phát hiện bất thường, người dùng có thể sửa lỗi ngay trong email như đặt mục dữ liệu thành riêng tư hoặc thông báo cho chủ sở hữu kiểm tra.

Giảm thiểu lưu trữ dữ liệu

Hầu hết công ty sẽ thu thập lượng lớn dữ liệu cá nhân theo thời gian, bao gồm cả dữ liệu không còn cần thiết. Để giảm thiểu rủi ro về quyền riêng tư, chính sách giảm thiểu dữ liệu có thể được áp dụng.

Điều này giúp quản lý hoạt động lưu trữ và cung cấp tùy chọn như đánh dấu để xóa, thông báo cho chủ sở hữu nội dung hoặc gắn thẻ để xem xét thêm.

Xem thêm: 11 chiến lược doanh nghiệp cần biết khi bảo mật thông tin trên nền tảng đám mây Microsoft

Microsoft Priva yêu cầu quyền chủ thể sử dụng

Khi quản lý dữ liệu ở quy mô lớn, việc phát hiện xung đột thông qua khám phá tài liệu trở nên quan trọng. Microsoft Priva giúp người dùng thực hiện tính năng mới này bằng cách đặt yêu cầu quyền chủ thể.

Tự động khám phá dữ liệu

Với dữ liệu cá nhân, Priva trang bị hệ thống tự động khám phá. Điều này giúp người dùng không cần tìm kiếm thủ công. Thay vào đó, hệ thống sẽ tự động đề xuất các tệp chứa dữ liệu cần tìm qua email, trang chiếu, thư hoặc bất kỳ tài liệu nào khác.

Phát hiện xung đột dữ liệu

Một tính năng mới trong Microsoft Priva mà nhiều người dùng có thể chưa biết là khả năng phát hiện xung đột dữ liệu. Với tính năng này, bạn có thể phát hiện các tệp dữ liệu được đánh nhãn bí mật hoặc chứa thông tin cá nhân của thành viên trong cùng tổ chức. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu nguy cơ rò rỉ các thông tin nhạy cảm.

Microsoft priva phát hiện xung đột và tránh rò rỉ dữ liệu
MS Priva phát hiện xung đột và tránh rò rỉ dữ liệu

Trải nghiệm xem xét tại chỗ

Microsoft Priva mang tới trải nghiệm an toàn và tiện lợi ngay tại chỗ. Thay vì thực hiện nhiều bước như chuyển đổi, tải xuống, chia sẻ thì bạn có thể trực tiếp xem và chỉnh sửa trong hệ thống ở dạng bản gốc mà không cần tạo bản sao.

Cộng tác an toàn và tuân thủ

Cuối cùng, Priva đảm bảo nhóm nhân sự cộng tác an toàn. Người dùng được phép tích hợp hoạt động trong cùng một nền tảng như Teams hay Power Automate. Lúc này, việc tự động hóa các tác vụ sẽ hạn chế sự phân tán dữ liệu hiệu quả.

Priva không chỉ là một công cụ quản lý dữ liệu thông thường, mà còn là một đối tác đáng tin cậy, mang đến sự hỗ trợ và bảo vệ cho quyền riêng tư trong thế giới số hiện đại.

Hệ thống tích hợp và hỗ trợ cộng tác qua MS Teams
Hệ thống tích hợp và hỗ trợ cộng tác qua MS Teams

Lời kết

Microsoft Priva không chỉ giúp tăng cường khả năng bảo mật, mà còn hỗ trợ tổ chức tuân thủ các quy định về quyền riêng tư ngày càng nghiêm ngặt.

Vì vậy, quý doanh nghiệp có thể tham khảo gói dịch vụ Microsoft 365 Business để đảm bảo an toàn cho hệ thống. Bên cạnh các công cụ làm việc quen thuộc như SharePoints hay Teams, tổ chức cũng được nhận hỗ trợ nhanh chóng từ đội ngũ chuyên gia của Microsoft. Để nhận tư vấn về gói dịch vụ phù hợp, quý khách hàng vui lòng liên hệ với FPT Smart Cloud qua các kênh sau:

  • Fanpage: Microsoft For Business – FPT Smart Cloud
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 1900 638 399