Sử Dụng Máy Chấm Công Vân Tay – Hướng Dẫn Chi Tiết

Sử Dụng Máy Chấm Công Vân Tay

Trong doanh nghiệp hiện nay, việc sử dụng máy chấm công vân tay đã trở nên phổ biến để tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách sử dụng máy chấm công vân tay một cách đơn giản và hiệu quả.

Người Sử Dụng: Đăng Ký Vân Tay Cho Nhân Viên Mới

Để bắt đầu, hãy nhấn và giữ phím M/OK trên máy chấm công vân tay. Màn hình giao diện sẽ hiển thị các tùy chọn, hãy chọn “Người sử dụng”. Sau đó, chọn “Người sử dụng mới”.

Người sử dụng mới

Tại mục “Người sử dụng mới”, bạn có thể đăng ký các thông tin như ID nhân viên, vai trò của nhân viên và đăng ký vân tay mới cho nhân viên. Nhấn và giữ phím OK để đăng nhập vào cửa sổ đăng ký vân tay, sau đó nhập ID người dùng hoặc máy sẽ tự động tăng số ID.

Tiếp theo, nhập tên nhân viên và chọn vai trò người sử dụng. Nếu nhân viên muốn đăng ký người quản lý, hãy nhấn M/OK và chọn quản trị cao cấp.

Sau đó, chọn phương thức đăng ký vân tay bằng cách nhấn mũi tên xuống và chọn vân tay, thẻ hoặc mã số. Nếu chọn vân tay, hãy chọn ngón tay cần đăng ký và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Lưu ý rằng mỗi người có thể đăng ký tối đa 10 vân tay, nhưng thường chỉ cần đăng ký 2 vân tay.

Sau khi hoàn thành đăng ký, hãy nhấn nút ESC để thoát và tiếp tục cho nhân viên khác. Đảm bảo vân tay không bị xước, không dính mực hoặc bụi bẩn, và vân tay được đặt thẳng đúng tâm.

Nếu quá trình đăng ký thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo tương ứng. Nếu không thành công, hãy thử đăng ký lại.

Kết Nối Với Phần Mềm Chấm Công Bằng Internet

Để kết nối máy chấm công với phần mềm chấm công bằng internet, hãy vào mục Thiết lập liên kết trên menu. Chọn Ethernet nếu máy chấm công có kết nối mạng dây và chọn Mạng không dây nếu máy chấm công hỗ trợ kết nối wifi.

Kết nối máy chấm công qua internet

Tiếp theo, chỉnh địa chỉ IP trùng với dải địa chỉ mạng trong công ty hoặc doanh nghiệp của bạn. Nếu công ty có nhiều dải mạng, hãy chọn địa chỉ IP của máy tính đã cài phần mềm chấm công.

Sau khi đặt địa chỉ IP, địa chỉ Submask và địa chỉ Gateway, nhấn nút OK để lưu lại.

Lưu ý rằng nếu kết nối bằng dây mạng, bạn cần cắm một đầu dây vào máy chấm công và đầu còn lại vào switch. Sau đó, trên máy tính, hãy vào Start / run / gõ ping “địa chỉ IP đặt trên máy chấm công” -t và nhấn Enter. Nếu hiển thị “Request time out”, kết nối chưa thành công. Nếu hiển thị thành công, bạn đã kết nối thành công.

Nếu bạn muốn đặt IP tĩnh trên máy chấm công, hãy thực hiện tương tự như việc đặt IP trên máy chấm công có kết nối mạng dây.

Lấy Dữ Liệu Chấm Công Về USB

Nếu bạn muốn lấy dữ liệu chấm công từ máy chấm công bằng USB, hãy nhấn nút M/OK trên máy chấm công. Màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn, hãy chọn “Quản lý USB”.

Lấy dữ liệu từ USB

Tại mục “Quản lý USB”, bạn có thể tải về dữ liệu chấm công từ USB vào máy chấm công. Bạn cũng có thể chọn dữ liệu muốn tải về và nhấn OK để tải về.

Quản Lý Dữ Liệu Trên Máy Chấm Công

Máy chấm công cũng cho phép bạn quản lý dữ liệu chấm công bằng cách thêm, xóa và sửa thông tin. Hãy vào mục “Quản lý dữ liệu” trên máy chấm công.

Tại mục “Quản lý dữ liệu”, bạn có thể thực hiện các tác vụ như xoá dữ liệu, khôi phục dữ liệu, sao lưu dữ liệu và xoá tất cả dữ liệu.

Hãy nhớ rằng việc quản lý dữ liệu trên máy chấm công rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác và bảo mật thông tin.

Đây là những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng máy chấm công vân tay. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình sử dụng máy chấm công và tận dụng các tính năng của nó.

Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ lắp đặt wifi và lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm, hãy truy cập vào Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm.