Cách Cài đặt Camera Srihome

Cách Cài đặt Camera Srihome

Hướng Dẫn Cài đặt Camera Srihome Xem Trên điện thoại Iphone, Android

Hướng dẫn cài đặt camera Srihome chi tiết nhất cho người dùng ngay bên dưới!
Tải và cài đặt ứng dụng Srihome để trải nghiệm tiện ích tối ưu!

Camera Srihome hiện đang rất nổi tiếng trên thị trường người dùng hiện tại. Bởi nhà Srihome đã phát triển với tiêu chí người dùng đi đầu, mang đến rất nhiều sản phẩm mẫu mã đa dạng từ camera quan sát như camera wifi trong nhà, camera ngoài trời,… Với hơn 30 loại sản phẩm đang được phân phối khắp châu lục trên thế giới, thật không quá khó để hiểu vì sao camera Srihome khá nổi tiếng đến vậy.

Được tích hợp và sở hữu trong đứa con của mình chính là loạt công nghệ hiện đại như AI nhân tạo, nhận diện con người, thông báo chuyển động, phóng to thu nhỏ, đàm thoại, chế độ quay hình có màu, hồng ngoại ban đêm…. Nhưng bạn có biết được cách để sử dụng những chức năng đó hay không?

Trong bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn cách cài đặt camera Srihome trên điện thoại cho mọi người một cách đơn giản nhất.

Cài đặt camera Srihome

Cách Tải Phần Mềm Camera Srihome trên điện thoại IPhone, Android

Trước khi tiến hành cài đặt camera Srihome trên điện thoại, bạn cần tải phần mềm camera Srihome về điện thoại trước. Tham khảo ngay các bước Hướng dẫn cài đặt camera IP Wifi Srihome bên dưới nhé!

Để tải phần mềm xem camera Srihome trên điện thoại bạn chỉ cần vào cửa hàng CH Play (Android) hay App Store (IPhone), và tìm kiếm từ khóa “Srihome“. Tiếp tục chọn vào phần mềm như hình mô tả và chọn “Cài đặt” hoặc “Nhận” để tải ứng dụng Srihome về điện thoại.

Tải phần mềm camera Srihome

Tiếp tục đợi cho đến khi phần mềm camera Srihome Download xong thì bạn tiến hành các bước cài đặt camera Srihome theo các bước đơn giản sau.

Hướng Dẫn Cài Đặt Camera Srihome trên điện thoại đơn giản, dễ hiểu

Đầu tiên bạn cần cắm nguồn cho chiếc camera an ninh của mình khởi động. Khi bắt đầu một số dòng camera sẽ sáng đèn, hoặc tự động xoay để kiểm tra hoạt động của thiết bình thường. Khi đã sẵn sàng, bạn sẽ nghe tiếng “tít…tít…” từ camera phát ra.

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cài đặt camera Srihome trên điện thoại theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở phần mềm camera Srihome và cho phép truy cập thiết bị điện thoại

Sau khi tải Srihome về điện thoại thành công, khi mở ứng dụng bạn cần “đồng ý” và “cho phép” quyền truy cập thiết bị để hoạt động tốt nhất. Đừng lo lắng vì không có bất kỳ vấn đề xâm phạm quyền riêng tư hay ứng dụng xấu nếu bạn tải phần mềm camera Srihome được phát hành bởi hãng Srihome nhé!

Cho phép truy cập thiết bị điện thoại

Bước 2: Đăng ký và đăng nhập tài khoản xem camera Srihome

Tiếp đến bạn cần đăng nhập tài khoản Srihome bằng 1 trong 3 cách:

 1. Liên kết Facebook (nhanh nhất)
 2. Liên kết Wechat
 3. Đăng nhập bằng tài khoản camera Srihome có sẵn

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có tài khoản camera thì có thể đăng ký tài khoản camera Srihome theo cách sau:

 1. Chọn vào mục “Tạo tài khoản”
 2. Đăng ký tài khoản Srihome bằng số điện thoại hoặc Email
 3. Điền mật khẩu bất kỳ và nhập lại mật khẩu
 4. Tiếp đến lấy mã OTP mà Srihome gửi về số điện thoại hoặc Email của bạn và tiếp tục nhập mã phần mềm để xác nhận tài khoản.

Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Srihome rồi nhé! Tiếp theo để cài đặt camera IP Wifi Srihome trên điện thoại, bạn cần đăng nhập lại tài khoản và mật khẩu vừa đăng ký và tiến hành thêm camera vào phần mềm xem camera Srihome trên điện thoại.

Đăng ký và đăng nhập tài khoản xem camera Srihome

Bước 3: Thêm thiết bị vào phần mềm camera Srihome

Tiếp đến, cài camera Srihome vào phần mềm bạn chọn vào “Dấu cộng” ở góc phải phần mềm Srihome và nhập ID camera được in trên camera hoặc Quét mã QR trên camera bằng cách ấn vào biểu tượng bên góc phải như hình mô tả và tiến hành Quét mã QR trên camera là được.

Trên các dòng camera wifi chính hãng luôn có đầy đủ thông tin mã ID Camera, mã QR và Mật khẩu mặt định camera. Trường hợp bạn cài camera bằng cách nhập ID Camera thì chọn “Tiếp…” ở góc phải màn hình nhé!

Thêm thiết bị vào phần mềm camera Srihome
Thêm thiết bị vào phần mềm camera Srihome

Sau đó bạn sẽ cần đặt tên cho thiết bị và đặt mật khẩu (Lưu ý: Mật khẩu mặc định trên camera Srihome luôn là 888888). Nếu bạn muốn đổi mật khẩu, sau khi cài đặt xong bạn vào mục cài đặt camera và đổi mật khẩu camera Srihome sau nhé!

Tiếp theo bạn cần kết nối wifi cho camera, nếu sử dụng wifi thì bạn bấm vào “Kết nối wifi QR” để phần mềm Srihome hiện ra mã QR và bạn chỉ cần đưa mã QR vào trước mắt camera (cách xa từ 10-20cm) để camera quét mã QR để kết nối wifi tại khu vực lắp đặt.

Bạn di chuyển mã vạch xa gần cho đến khi camera báo “Ting…” là đã kết nối wifi thành công nhé! Sau đó bạn nhấn “Tiếp tục”.

Lưu ý: tùy theo dòng camera sử dụng băng tần kép hay chỉ sử dụng băng tần 2.4Ghz mà bạn kết nối cho thích hợp nhé. Ví dụ, nếu điện thoại bạn đang sử dụng mạng wifi 5Ghz mà camera chỉ hỗ trợ kết nối 2.4Ghz, thì camera Srihome kết nối wifi sẽ thất bại.

Kết nối wifi cho camera Srihome
Kết nối wifi cho camera Srihome

Bước 4: Xem camera Srihome trên điện thoại và lắp camera

Sau khi cài đặt camera Srihome vào phần mềm thành công, bạn sẽ nhận được màn hình như bên dưới, bạn chỉ cần nhấp vào màn hình IP Camera là có thể xem camera giám sát ngay rồi nhé!

 • Thay đổi thông tin cho phép bạn điều chỉnh lại tên camera hoặc xóa thiết bị khỏi phần mềm xem camera Srihome.
 • Xem lại ghi hình bất kỳ lúc nào bạn muốn ngay trên ứng dụng cả ngày chỉ với 1 nút bấm.
 • Cài Đặt (Mục bánh răng cuối cùng): bạn có thể cài đặt lại mật khẩu camera Srihome hoặc cài đặt tiện ích cho camera như: cài đặt báo thức, cài đặt báo động chống trộm, cài đặt ghi hình,…

Xem camera Srihome trên điện thoại

Vậy là bạn đã cài đặt camera Srihome trên điện thoại, việc cuối cùng là bạn chỉ cần chọn vị trí lắp camera Srihome hoặc đặt camera trên kệ cao là xong rồi. Với các bước cài đặt phần mềm xem camera Srihome vô cùng đơn giản, mình hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể tải phần mềm Srihome và cài đặt camera Wifi Srihome trên điện thoại thành công 100% nhé.

Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Wifi Srihome trên điện thoại

Để sử dụng camera Wifi Srihome tốt nhất, bạn nên thiết lập thêm một số chức năng giám sát quan trọng trên ứng dụng Srihome.

⇒ Cách cài đặt tính năng chống trộm trên camera Srihome

Để camera Srihome chống trộm tốt nhất, bạn nên cài đặt thông báo chuyển động tại mục “Cài đặt”, chúng ta cũng chọn nút “cài đặt” trong phần giao diện khởi đầu như phần trên. Sau đó chọn “Cài đặt cảnh báo”.

Thiết lập khuyến nghị cho bạn như sau:

 • Nhận thông báo: bật
 • Phát hiện chuyển động: bật
 • Phát hiện có người: bật
 • Cài đặt mức cảnh báo: 80 (khá nhạy) – Khuyên bạn nên để mức giữa để tránh các báo động giả do con vật gây ra.
 • Khu vực: bạn có thể tùy chỉnh lưới quan sát cho khu vực bạn muốn

Tùy chọn vùng báo động giúp nâng cao chức năng báo động chính xác cho nơi bạn muốn giám sát. Cuối cùng, sau khi đã cài đặt xong, camera sẽ chuyển sang chế độ cảnh báo chuyển động, bạn có thể tắt chế độ này đi khi không cần thiết.

⇒ Cài đặt thời gian cho camera Srihome

Thời gian chính xác của camera wifi Srihome có thể không phải giờ Việt Nam, để tránh sai lệch trong việc hiển thị giờ giấc, chúng ta tiến hành cài đặt múi giờ cho camera không dây an ninh như sau:

Trong giao diện khởi đầu của ứng dụng, nhấn vào “cài đặt”

Sau đó chọn phần “cài đặt thời gian”.

Cuối cùng chọn múi giờ chuẩn của Việt Nam là GMT +7. Vậy là chúng ta đã xong phần cài đặt thời gian cho camera.

⇒ Hướng Dẫn Cách Cài đặt lại camera Srihome, Reset camera Srihome

Trong một số trường hợp đặc biệt như muốn lấy lại mật khẩu camera, chuyển cài đặt sang điện thoại khác… Bạn cần xóa thiết bị trên ứng dụng và cấp nguồn cho camera, tiếp tục nhấn giữ nút Reset camera đến khi nghe tiếng “Bíp”, sau đó cài đặt lại camera như ban đầu là được. Bạn cũng có thể ứng dụng cách này để thay đổi wifi cho camera Srihome luôn đấy nhé!

Bạn muốn đổi quyền thiết lập hoặc bị mất điện thoại, kể cả khi quên mật khẩu camera IP wifi. Bạn có thể cài đặt lại cực kỳ đơn giản như sau:

 1. Nhấn và giữ nút “reset” trên camera khoảng 10-20 giây (nút này thường nằm phía sau camera, cạnh khe cắm thẻ nhớ).
 2. Sau khi reset, camera sẽ kêu tiếng “Binh” thật lớn.
 3. Mật khẩu mặc định của camera là “888888”
 4. Tiến hành lại các bước như phần trên, nhập mật khẩu tùy người dùng.

Lưu ý: sau khi reset camera, thì có thể sẽ cần bạn cài đặt lại từ đầu nên cứ làm theo lại hướng dẫn bên trên nhé!

Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn cài đặt phần mềm xem camera Srihome trên điện thoại thành công 100% và sử dụng camera Srihome thành thạo nhất. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về cách tải phần mềm Srihome và cách cài đặt camera Srihome, thì có thể để lại bình luận phía dưới bài viết này để mình hỗ trợ cho bạn nhanh nhất nhé!

Chúc bạn thành công!