Cách Cài Lại Camera Imou

Cách Cài Lại Camera Imou

Cách Reset camera IMOU về mặc định rất đơn giản nên ai cũng có thể tự thực hiện mà không cần đến sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật viên. Muốn Reset Camera IMOU thành công và sử dụng thiết bị an toàn, bảo mật, các bạn còn phải lưu ý rất nhiều vấn đề. Tất cả sẽ được Camera Hải Nam chia sẻ trong bài viết này.

Khi nào cần Reset camera IMOU?

Trong quá trình sử dụng camera của thương hiệu IMOU, các bạn sẽ phải áp dụng cách Reset camera IMOU Ranger 2 trong các trường hợp như:

 • Khi camera IMOU báo lỗi đèn đỏ và nhấp nháy thường xuyên. Lỗi này xảy ra liên quan đến kết nối mạng, tức là camera bị mất kết nối với wifi. Khi đó các bạn sẽ phải tiến hành Reset lại camera IMOU để cài lại wifi.
 • Cũng là mất kết nối wifi nhưng nguyên nhân do các bạn đổi wifi kết nối với camera. Lúc bạn các bạn cũng cần thực hiện cách Reset camera IMOU để thiết bị về mặc định.

Vậy cách tiến hành có đơn giản không? Camera Hải Nam sẽ hướng dẫn Reset camera IMOU chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết này.

Cách Reset camera IMOU đơn giản

Hướng dẫn cách Reset camera IMOU cực đơn giản với các bước thực hiện sau:

 • Bước 1: Cấp nguồn cho thiết bị camera IMOU của bạn bằng cách cắm ổ điện.
 • Bước 2: Tìm đến đúng các vị trí nút Reset camera IMOU trên thiết bị. (Lưu ý: Mỗi dòng sản phẩm của thương hiệu IMOU thường có vị trí nút Reset được đặt khác nhau).
cach-reset-camera-imou-5
Tìm đến nút Reset nhấn giữ 10 – 15s
 • Bước 3: Nhấn và giữ nút Reset trong khoảng 10 – 15s, sau khi bạn nghe thấy tiếng Bíp thì thả tay ra.
 • Bước 4: Xóa thiết bị camera trong tài khoản IMOU Life đã được gán trước đó.
 • Mở ứng dụng IMOU Life, truy cập vào thiết bị đã gán mà bạn đang muốn Reset. Sau đó nhấn vào icon cài đặt hình răng cưa.
cach-reset-camera-imou-6
Nhấn vào icon cài đặt hình răng cưa
 • Cửa sổ mới xuất hiện, bạn sẽ kéo xuống dưới cùng để nhấn vào Xóa.
cach-reset-camera-imou-7
Nhấn vào Xóa
 • Sau khi xóa xong thiết bị, bạn có thể cài đặt lại và sử dụng như bình thường.

Một số lưu ý trong cách Reset lại camera IMOU

Trong cách Reset camera IMOU Life, thiết bị camera IMOU về mặc định, các bạn sẽ cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Sau khi Reset lại IMOU, thiết bị sẽ khởi động lại với đèn báo màu đỏ. Một lúc sau đèn báo này mới chuyển sang màu xanh lá cây và nháy liên tục thì lúc đó bạn mới Reset thành công.
 • Khi Reset thiết bị, các bạn đồng thời phải xóa camera IMOU đã gán vào tài khoản IMOU Life của bạn. Nếu không xóa, khi bạn thực hiện cài camera IMOU vào thiết bị khác, phần mềm sẽ cảnh báo, đồng thời bạn không được phép cài đặt.

Vị trí Reset camera IMOU Ranger 2 và một số dòng IMOU khác

Camera Hải Nam sẽ chỉ cho các bạn về một số vị trí của nút Reset trên các dòng thiết bị IMOU. Nắm rõ vị trí bạn mới thực hiện cách Reset camera IMOU thành công.

 • Sản phẩm IMOU Ranger 2: Xoay mắt camera hướng lên trên, ở cạnh bên của camera ngay gần khe cắm thẻ nhớ sẽ có nút Reset. Bạn phải mở nắp đen bên ngoài ra, sau đó mới có thể nhấn giữ nút Reset của thiết bị này.
cach-reset-camera-imou-5
Sản phẩm IMOU Ranger 2
 • Sản phẩm IMOU LOOC: Ở phía mặt trên của camera, mắt nắp đậy các bạn sẽ thấy nút Rest cùng với kẻ cắm thẻ SD.
cach-reset-camera-imou-4
Sản phẩm IMOU LOOC
 • Sản phẩm IMOU C22: Nút Reset được làm nổi ngay bên ngoài phía sau camera thẳng phần chân camera lên một chút.
cach-reset-camera-imou-3
Sản phẩm IMOU C22
 • Sản phẩm IMOU F22: Nút Reset ở mặt dưới của camera, các bạn phải dùng tô vít để tháo nắp bên ngoài mới có thể nhấn nút.
cach-reset-camera-imou-2
Sản phẩm IMOU F22
 • Sản phẩm IMOU A26: Nút Reset ở phần sau chân đế camera, cực kỳ dễ nhìn thấy.
cach-reset-camera-imou-1
Sản phẩm IMOU A26

Cách lấy lại mật khẩu camera IMOU mặc định

Như đã chia sẻ, khi bạn tiến hành cách Reset camera IMOU thì thiết bị sẽ trở về mật khẩu mặc định. Muốn cài đặt lại thiết bị cho tài khoản IMOU Life của bạn, bạn sẽ phải biết được mật khẩu mặc định của thiết bị được nhà sản xuất gán.

Thông thường, mật khẩu mặc định này, chính là mã Safety Code sẽ được nhà sản xuất dán trên thiết bị kèm với mã QR. Tuy nhiên, trong trường hợp camera của gia đình sử dụng lâu ngày, đặc biệt là các sản phẩm lắp ngoài trời, mã này do tắc động từ các yếu tố môi trường khiến nó bị mờ hoặc không nhìn rõ. Vậy cách lấy lại mật khẩu mặc định (Safety Code) của camera IMOU như thế nào?

Nếu trước đây diện thoại của bạn đã từng cài và gán thiết bị này, thì bạn hoàn toàn có cơ hội lấy mật khẩu mặc định này theo các bước hướng dẫn chi tiết sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm IMOU Life, tại giao diện camera, bạn sẽ nhấn vào icon cài đặt hình bánh răng.
cach-reset-camera-imou-8
Nhấn vào icon cài đặt hình bánh răng
 • Bước 2: Cửa sổ Cài đặt thiết bị xuất hiện, các bạn sẽ kéo xuống để tìm đến mục có tên là Nhãn thiết bị.
cach-reset-camera-imou-9
Nhấn Nhãn thiết bị
 • Bước 3: Phần mềm sẽ hiển thị mã QR của thiết bị bạn đã gán, cùng với đó là mật khẩu mặc định của camera IMOU. Đó chính là mã an toàn mà bạn cần lưu lại để sử dụng cho việc cài đặt lại camera IMOU.
cach-reset-camera-imou-10
Mật khẩu mặc định của camera IMOU hiển thị như hình

Như vậy, bài viết trên Camera Hải Nam đã hướng dẫn bạn cách Reset camera IMOU cực đơn giản. Bên cạnh đó còn có nhiều thông tin và kiến thức bổ ích mà bạn phải nắm được để Reset thành công. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt camera IMOU, đến ngay Camera Hải Nam để mua sản phẩm với mức giá tốt nhất thị trường.