Cách làm Wifi Mạnh Hơn Trên điện Thoại

Cách để Wifi Mạnh Hơn Trên điện Thoại

Bạn có thể tận dụng những cách sau đây để làm wifi mạnh hơn cho điện thoại của mình. Với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có thể truy cập mạng Internet một cách nhanh chóng và ổn định hơn.

1. Các lý do khiến sóng wifi bị ảnh hưởng

Nếu bạn thường xuyên gặp phải các vấn đề như bắt sóng wifi kém, mạng chập chờn hoặc không thể truy cập được Internet, có thể nguyên nhân đến từ các vấn đề sau đây:

  • Công nghệ xử lý tín hiệu wifi trên điện thoại có thể gặp lỗi phần cứng hoặc phần mềm.
  • Sóng wifi nguồn có thể gặp nhiễu hoặc chập chờn.
  • Vị trí bắt sóng wifi không ổn định.

2. Cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại hiệu quả nhất

Dưới đây là những cách tăng sóng wifi cho điện thoại hiệu quả nhất, áp dụng được cho cả thiết bị iOS và Android.

2.1. Thay đổi băng tần nhận sóng trên smartphone thành 5 Ghz

Phần lớn các thiết bị phát wifi hiện nay sử dụng băng tần 5Ghz để truyền tải tín hiệu, vì đây là băng tần có chất lượng và độ ổn định cao hơn so với 2.4Ghz. Tuy nhiên, nhiều điện thoại vẫn sử dụng băng tần 2.4Ghz.

Để chuyển điện thoại từ băng tần 2.4Ghz sang 5Ghz, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau: Cài đặt > Wifi > Nâng cao > Dải tần Wifi > Chọn vào Tự động và chuyển sang 5.0 Ghz.

2.2. Tìm vị trí tốt nhất để truy cập Wifi

Cường độ tín hiệu wifi được đo bằng đơn vị dBm. Mức độ tín hiệu tốt nhất nằm trong khoảng từ -110 dBm (rất yếu) đến -47 dBm (rất mạnh).

Để kiểm tra vị trí sử dụng của bạn, bạn có thể sử dụng ứng dụng WiFiAnalyzer. Bạn chọn vào More (biểu tượng ba chấm) > Time Graph. Nếu đồ thị gần -47 dBm, bạn đang ở khu vực có sóng mạnh. Nếu cường độ yếu, bạn cần di chuyển để tìm vị trí tốt nhất để kết nối wifi.

2.3. Chủ động tránh kết nối với Wifi kém

Trên điện thoại Android, bạn có thể kích hoạt tính năng “Tránh kết nối kém”. Điều này giúp điện thoại tự động kết nối với mạng wifi có tốc độ tốt nhất.

Bạn vào Cài đặt > Wifi > Nâng cao > Kích hoạt tính năng “Tránh kết nối kém”.

2.4. Cầm điện thoại đúng cách

Bạn cần chú ý không che chắn dãy nhựa chạy dọc theo thân máy trên các điện thoại kim loại. Đây là nơi thu phát tín hiệu sóng, việc che chắn chúng sẽ làm yếu tín hiệu wifi.

2.5. Vị trí đặt Router

Vị trí đặt Router cũng ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi. Nếu bạn gặp trường hợp điện thoại người bên cạnh luôn bắt sóng và truy cập nhanh chóng, còn điện thoại của bạn thì chậm chạp, có thể do vị trí đặt Router không phù hợp.

Bạn có thể tải ứng dụng WiFi Solver FDTD để nghiên cứu vấn đề này. Ứng dụng này giúp xác định vị trí đặt thiết bị phát wifi để tối ưu tín hiệu nhận sóng trên điện thoại.

2.6. Sử dụng bộ mở rộng sóng wifi

Bộ mở rộng sóng wifi là một giải pháp phổ biến hiện nay. Chức năng của bộ mở rộng sóng wifi là tăng phạm vi kết nối wifi và khuếch đại sóng wifi, mang lại trải nghiệm kết nối mượt mà và ổn định.

Với các cách làm wifi mạnh hơn cho điện thoại trên, bạn có thể thực hiện và tận hưởng trải nghiệm kết nối wifi tốt nhất.

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm để được hỗ trợ thêm chi tiết.

Siêu thị điện máy HC