Cách Làm Wifi Mạnh Hơn Trên Android

Cách Làm Wifi Mạnh Hơn Trên Android

Vấn đề bắt sóng Wifi kém trên điện thoại Android luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Nhưng đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng. Dưới đây là một số cách để làm wifi trên điện thoại Android của bạn mạnh hơn:

1. Thay đổi băng tần nhận sóng trên smartphone thành 5 GHz

Phần lớn các thiết bị phát Wifi ngày nay đều chuyển sang sử dụng băng tần 5 GHz để truyền tải tín hiệu, vì chất lượng và độ ổn định cao hơn so với băng tần 2.4 GHz. Tuy nhiên, nhiều điện thoại vẫn mặc định sử dụng băng tần 2.4 GHz. Để chuyển điện thoại từ băng tần 2.4 GHz thành 5 GHz, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

Cài đặt > Wi-Fi > Nâng cao > Dải tần Wi-Fi > Chọn vào Tự động và chuyển sang 5.0 GHz.

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm

2. Nơi tốt nhất để truy cập Wifi

Cường độ tín hiệu wifi được đo bằng đơn vị dBm, và mức độ tín hiệu tốt nằm trong khoảng -110 dBm (yếu) đến -47 dBm (mạnh). Để kiểm tra vị trí bạn đang sử dụng có sóng mạnh hay không, bạn có thể tải về công cụ sau:

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm

Tại giao diện chính, bạn chọn vào More (biểu tượng 3 chấm) > Time Graph. Nếu đồ thị cho thấy cường độ tín hiệu gần -47 dBm, bạn đang ở khu vực có sóng mạnh. Ngược lại, nếu cường độ yếu, bạn nên di chuyển xung quanh để tìm vị trí tốt nhất khi kết nối wifi.

3. Chủ động tránh kết nối với Wifi kém

Điện thoại Android có tính năng “Tránh kết nối kém” cho phép lựa chọn mạng wifi tốc độ nhanh nhất khi bạn đang ở vùng có nhiều wifi. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào Cài đặt > Wi-Fi > Nâng cao > Kích hoạt tính năng “Tránh kết nối kém”. Điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối với mạng wifi có tốc độ tốt nhất.

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm

4. Cầm đúng cách

Bạn có biết rằng dãy nhựa chạy dọc theo thân máy trên các smartphone kim loại nguyên khối chính là nơi thu phát tín hiệu sóng? Vì vậy, đảm bảo bạn không che chắn dãy nhựa này khi sử dụng điện thoại, để không ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi.

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm

5. Vị trí đặt Router

Vị trí đặt Router cũng ảnh hưởng đến chất lượng sóng wifi. Nếu điện thoại của bạn không bắt sóng mạnh bằng điện thoại người khác, có thể vị trí đặt Router không phù hợp. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tải về và trải nghiệm ứng dụng mô phỏng wifi sau:

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm

Sau khi cài đặt, bạn khởi động ứng dụng, chọn vị trí đặt Modem cần mô phỏng, nhập các thông số như trong ảnh và nhấn Run để bắt đầu. Công cụ này sẽ giúp bạn biết được vị trí đặt thiết bị phát wifi để điện thoại nhận được tín hiệu tốt nhất.

6. Tạo chảo thu sóng

Đây là một cách hơi “bựa” nhưng sẽ giúp điện thoại của bạn bắt sóng wifi tốt hơn khi chỉ bắt được một cột sóng yếu. Bạn chỉ cần tìm một chiếc bát hoặc vật dụng bằng kim loại có hình dáng giống chảo thu sóng parabol. Hướng chảo về nguồn phát wifi và đặt điện thoại ở mặt trước chảo để sử dụng.

Tạo chảo thu sóng

Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng wifi trên điện thoại Android của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè nếu thấy hữu ích nhé!
Nguồn: Internet

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm