Cách Lắp Camera Imou Lên Tường: Bí Quyết Tự Lắp Đúng Kỹ Thuật

Bạn đang tìm cách tự lắp camera tại nhà mà muốn chuyên nghiệp như thợ nhưng không mất chi phí đầu tiên cần phải biết cách lắp camera lên tường, trần nhà sao cho đúng đã nhé. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để thực hiện đối với tất cả các loại camera an ninh hiện nay trên thị trường.

Tại sao cần lắp camera lên tường, trần đúng kỹ thuật?

Lắp camera lên tường và gắn trần là 2 cách phổ biến nhất cho các loại camera hiện nay, tuy nhiên, mỗi loại có thiết kế khác nhau về kiểu dáng nên người dùng cần phải tính toán cách lắp phù hợp.

Lắp camera trên tường đúng kỹ thuật ngoài việc giúp camera thu được hình ảnh có góc nhìn ở vị trí đẹp còn làm tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ của thiết bị khi sử dụng thêm phụ kiện camera gắn tường như chân đế, hộp bảo vệ…

Cách lắp camera lên tường

Tường được hiểu là mặt phẳng vuông góc với mặt đất được dựng lên bởi vật liệu xây dựng, các camera thường được gắn trực tiếp lên bề mặt này bằng chân đế hoặc hộp kỹ thuật. Các giá đỡ camera, chân đế camera cũng được thiết kế để tùy chỉnh phù hợp lắp lên tường theo các bước cơ bản như sau.

Bước 1: Xác định và đánh dấu vị trí gắn camera lên tường

Vị trí tốt nhất để gắn camera lên tường thường cách mặt đất tối thiểu 2 mét và ở sát góc tường hay giữa bức tường. Góc mở của camera theo phương song song mặt đất khoảng 65 độ.

Bước 2: Khoan lỗ vừa kích thước chân đế camera

Ướm thử chân đế camera lên tường và đánh dấu để khoan lỗ giúp chúng giữ cố định lên tường, tối thiểu khoan 2 lỗ để đảm chúng không bị xoay, dịch chuyển.

Bước 3: Cố định chân đế, hộp đế lên tường bằng vít

Sử dụng ốc vít được trang bị của camera để gắn chân đế lên tường, với các camera wifi hiện nay thường là miếng nhựa hoặc nam châm hút.

Bước 4: Lắp camera vào chân đế đúng cách thiết kế

Camera gắn tường thường được thiết kế gắn chân đế trực tiếp hoặc được giữ chặt bởi một ghen xoáy liền ốc vít, giúp chúng gắn kết lại thành một khối chắc chắn.

Bước 5: Chỉnh camera theo hướng cần quan sát

Cuối cùng là chỉnh góc nhìn cho camera quan sát được hình ảnh đúng như mong muốn.

Một số hình ảnh thực tế sau khi gắn camera lên tường

Cách gắn camera trên trần

Lắp camera trên trần thường áp dụng cho các camera trong nhà để quan sát căn phòng, thao tác này đòi hỏi độ chắc chắn vì toàn bộ trọng lực camera đều dồn phía dưới, về cơ bản cũng giống như việc lắp camera lên tường.

Đối với lắp camera lên trần thạch cao cần sử dụng loại vít chuyên dụng để gắn thạch cao mới đảm bảo độ bám, cần bắt tối thiểu 3 điểm cân bằng.

Hình ảnh thực sau khi gắn camera lên trần nhà
Cách gắn camera lên vật liệu kim loại

Việc gắn camera lên bề mặt các vật liệu là kim loại về thao tác không có gì tuy nhiên cần hạn chế việc tiếp xúc của các dây dẫn camera tới chúng vì rất có thể điện áp bị rò rỉ lan truyền gây nguy hiểm người dùng.

Sử dụng các loại vít không gỉ để sau có thể dễ dàng tháo dỡ di chuyển camera, tốt nhất nên gắn camera vào hộp kỹ thuật rồi lắp chúng trực tiếp lên bề mặt kim loại.

Hỗ trợ tư vấn lắp camera tại nhà chuyên nghiệp

Trên đây là cách lắp camera lên tường đúng kỹ thuật chuyên nghiệp như thợ, nếu bạn không có đủ đồ nghề hay vị trí lắp camera ngoài trời ở địa hình cao, nguy hiểm hãy sử dụng dịch vụ lắp camera tại nhà của chúng tôi để đảm bảo tốt nhất.

<a href=Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm” />