Cách Lắp đặt Router Wifi Tp-link

Cách Lắp đặt Router Wifi Tp-link

Việc quản lý WiFi bằng điện thoại không hề khó khăn và phức tạp như mọi người thường nghĩ. Chỉ cần thực hiện đúng theo những thao tác hướng dẫn cụ thể bên dưới, bạn hoàn toàn có thể tự học cách cài đặt modem WiFi ngay tại nhà.

Hướng dẫn cài đặt WiFi TP-Link bằng điện thoại dễ dàng

Bước 1: Cắm nguồn

Việc đầu tiên bạn cần làm là kết nối nguồn điện cho bộ phát WiFi TP-Link và đợi đèn nguồn sáng lên. Lưu ý ở bước này không cắm dây mạng vào bộ WiFi.

Bước 2: Khởi động lại thiết bị bộ phát về giá trị mặc định ban đầu

Dùng que kim loại vừa vặn cắm vào lỗ Reset. Nhấn giữ cố định một lúc đến khi tất cả các đèn trên cục WiFi đều sáng lên, thì thả tay ra.

Bước 3: Kết nối quản lý WiFi bằng điện thoại

Bạn mở phần cài đặt WiFi trên smartphone và tiến hành dò tìm thiết bị phát WiFi TP-Link để kết nối. Sóng WiFi mới sẽ không yêu cầu mật khẩu, bạn có thể truy cập trực tiếp.

Bước 4: Truy cập vào trình duyệt mặc định

Khi kết nối với sóng WiFi mặc định, nếu yêu cầu nhập mật khẩu truy cập thì bạn hãy lật mặt sau của cục WiFi lên để lấy mật mã rồi gõ lại mật khẩu WiFi vào điện thoại.

Cài đặt WiFi TP-Link bằng điện thoại

Bước 5: Đăng nhập trình duyệt

Điện thoại đã kết nối được WiFi sẽ hiển thị đường link đi đến trình duyệt mặc định. Tiếp tục đi tới trình duyệt và truy cập vào địa chỉ IP: 192.168.0.1 (hoặc 192.168.1.1). Bạn gõ tên và mật khẩu WiFi vào 2 khung trống trên màn hình, sau đó chọn đăng nhập.

Cách cài đặt WiFi TP-Link bằng điện thoại dễ dàng

Bước 6: Trang chính của trình cài đặt

Sau khi đăng nhập trình duyệt, bạn sẽ thấy giao diện và màn hình chính tại trang cài đặt.

Bước 7: Đặt tên cho WiFi

Quan sát thanh bên tay trái giao diện cài đặt, bạn chọn phần Wireless, chọn Wireless Setting. Đặt tên cho WiFi tại Wireless Network Name, chọn ngôn ngữ Việt Nam ở Region.

Cách cài đặt WiFi TP-Link bằng điện thoại dễ dàng

Các thông số bên dưới bạn không cần quan tâm và để mặc định. Nhấn Save để lưu tên cho WiFi. Lúc này, màn hình xuất hiện một ô thông báo địa chỉ IP của WiFi, bạn nhấn vào nút OK.

Bước 8: Đổi mật khẩu WiFi TP-Link bằng điện thoại

Trở về giao diện chính, chọn mục Wireless trên thanh công cụ phía bên trái, chọn tiếp “Wireless Security” > WPA/WPA2 – Personal. Tại mục Password, người dùng nhập mật khẩu WiFi (chú ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên). Nhấn Save để lưu mật khẩu cho WiFi. Màn hình tiếp tục xuất hiện một ô thông báo thông báo cài đặt mật khẩu hoàn tất, bạn nhấn OK.

Cách cài đặt WiFi TP-Link bằng điện thoại dễ dàng

Bước 9: Cài đặt WAN ở chế độ Dynamic

Về lại màn hình chính, nhấn chọn mục Network tại thanh công cụ phía bên trái rồi chọn mục WAN. Giao diện WAN hiện ra, bạn nhấn chọn mục Dynamic IP tại WAN Connection Type rồi nhấn chọn Save để lưu.

Cách cài đặt WiFi TP-Link bằng điện thoại dễ dàng

Bước 10: Đổi địa chỉ IP

Tại mục Network, chọn LAN và đi đến IP Address. Dòng địa chỉ IP mặc định, thường là 192.168.0.1, bạn đổi số “0” thành bất kỳ số nào khác trong giới hạn từ 2-255. Nhấn Save

Cách cài đặt WiFi TP-Link bằng điện thoại dễ dàng

Tiếp đến, màn hình xuất hiện ô thông báo thay đổi địa chỉ IP, yêu cầu khởi động lại. Nhấn vào OK.

Bước 11: Chờ bộ phát WiFi khởi động lại

Trên màn hình giao diện sẽ hiển thị trình khởi động, bạn nên đợi việc khởi động hoàn tất 100% là thành công.

Bước 12: Tiến hành kết nối dây mạng vào cổng WAN

Công đoạn cuối cùng, bạn kết nối dây mạng với cổng WAN trên cục phát WiFi và chờ đèn hiệu LED sáng. Thực hiện theo trình tự hướng dẫn trên đây, bạn đã biết cách cài đặt modem WiFi bằng điện thoại dễ dàng và nhanh chóng tại nhà.

Bài viết là toàn bộ những hướng dẫn các bước cài đặt WiFi TP-Link bằng điện thoại. Bạn có thể hoàn toàn tự thực hiện theo hướng dẫn mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Nếu còn thắc mắc nào, để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: Làm sao để xem lịch sử kết nối WiFi trên điện thoại iPhone và Android?