Cách Xem Lại Camera 1 Tháng Trước

Cách Xem Lại Camera 1 Tháng Trước

Bạn có biết camera lưu lại được bao nhiêu ngày không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra khi muốn sử dụng hệ thống camera. Ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với bạn về vấn đề này.

Hệ thống camera lưu lại được bao nhiêu ngày?

Hệ thống camera không chỉ giúp bạn xem trực tiếp mà còn cho phép bạn xem lại những hình ảnh đã được lưu lại trong các khoảng thời gian khác nhau, chẳng hạn như 1 ngày trước, 1 tháng trước hoặc thậm chí 1 năm trước.

Tuy nhiên, có khá nhiều người không quan tâm đến vấn đề này vì họ chưa hiểu rõ về hệ thống camera hoặc không biết lưu trữ của họ có giới hạn như thế nào. Điều này khiến cho câu hỏi “camera lưu lại được bao nhiêu ngày” trở nên quan trọng.

Dung lượng ổ cứng và thẻ nhớ

Để lưu trữ hình ảnh trong camera, bạn cần hai thiết bị: ổ cứng và thẻ nhớ.

  • Ổ cứng: Được gắn trong đầu thu camera và có dung lượng khác nhau, từ 250GB, 500GB, 1000GB… cho đến 10000GB.
  • Thẻ nhớ: Sử dụng với camera không dây, thẻ nhớ được gắn trực tiếp lên camera và có dung lượng phổ biến là 32GB, 64GB và 128GB.

Dung lượng ổ cứng càng cao, khả năng lưu trữ càng lâu. Tuy nhiên, giá thành sẽ tăng theo dung lượng.

Cách tính thời gian lưu trữ

Thời gian camera lưu trữ phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn trang bị hệ thống camera với ổ cứng dung lượng lớn, thì hệ thống sẽ lưu lại nhiều ngày hơn. Kỹ thuật viên có thể cài đặt để tăng thời gian lưu trữ theo yêu cầu của bạn, nhưng chỉ trong một giới hạn nhất định.

Hiện nay, công nghệ đã phát triển cho phép hệ thống camera lưu trữ tới 1 năm hoặc cả hơn. Cách tính thời gian lưu trữ phụ thuộc vào phần mềm, kinh nghiệm và kiến thức lưu trữ.

Với dòng camera thông thường, mỗi camera HD cần từ 15 đến 20GB/1 ngày, trong khi camera Full HD cần từ 20 đến 30GB/1 ngày. Bạn có thể tính toán thời gian lưu trữ dựa trên dung lượng ổ cứng của bạn.

Ví dụ, nếu nhà bạn có 4 camera HD, mỗi ngày bạn cần dung lượng ổ cứng là 4×20 = 80GB. Với ổ cứng 500GB, camera sẽ lưu lại được hơn 6 ngày, với ổ cứng 1000GB thì camera lưu lại được 12 ngày, và cứ thế tiếp tục.

Camera không dây

Trong trường hợp bạn lắp camera không dây, camera có dung lượng lưu trữ thấp hơn so với hệ thống camera có dây. Tuy nhiên, bạn có thể kết nối camera không dây với đầu thu NVR (đầu thu camera IP) để tăng khả năng lưu trữ.

Hiện nay, các đầu ghi mới hỗ trợ chuẩn nén video H265 hoặc H265+, giúp tăng thời gian lưu trữ của camera.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách tính thời gian lưu trữ của hệ thống camera rồi. Nhớ tính toán cẩn thận trước khi lắp đặt camera nhé.

Khi cần tư vấn về kỹ thuật camera hoặc các vấn đề liên quan, hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Chúng tôi cam kết cung cấp lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này. Nếu có ý kiến hoặc đóng góp, hãy để lại dưới phần bình luận và chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể.

Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả!

Nguồn: lapdatcameraip.vn