Cách Reset Camera Ezviz khi không thể

Camera Ezviz Không Reset được

Vì nhiều lý do mà bạn có thể cần phải Reset lại Camera Ezviz. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện việc này mà không cần phải liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật. Trong bài viết này, Camera Hải Nam sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách Reset camera Ezviz khi cần thiết.

Khi nào cần Reset lại camera Ezviz?

Bạn cần phải Reset lại camera Ezviz trong những trường hợp nào? Đây chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang quan tâm. Một số trường hợp khi sử dụng Camera Ezviz mà bạn cần Reset lại thiết bị là khi camera bị mất kết nối. Nguyên nhân mất kết nối có thể do bạn đã đổi mật khẩu wifi hoặc đổi wifi kết nối, hoặc là bạn đã di chuyển camera đến vị trí quá xa so với phạm vi phủ sóng của wifi hiện tại.

  • Nếu camera Ezviz của bạn chỉ mất kết nối và tài khoản chưa bị xóa, bạn chỉ cần ấn và giữ nút Reset camera Ezviz trên máy khoảng 20 giây, rồi thả tay. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản là được.
  • Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn đã bị xóa, bạn sẽ cần Reset camera Ezviz lại về trạng thái mặc định ban đầu để sử dụng. Cách tiến hành sẽ được Camera Hải Nam hướng dẫn chi tiết từng bước trong phần sau của bài viết này.

Vị trí nút Reset camera Ezviz trên một số dòng sản phẩm

Nếu camera Ezviz của bạn chỉ mất kết nối mà không bị xóa tài khoản, bạn cần nhấn vào nút Reset Ezviz camera trên máy. Tuy nhiên, vị trí của nút Reset có thể khác nhau đối với từng dòng camera. Dưới đây là một số ví dụ về vị trí nút Reset trên các dòng sản phẩm phổ biến hiện nay:

  • Camera EZVIZ CS-CV246: Nút Reset nằm ngay mắt camera ẩn trong phần nắp nhựa màu đen.

Nút Reset Camera EZVIZ CS-CV246

  • Camera EZVIZ C1C: Nút Reset nằm ngay vị trí chân camera rất dễ nhìn thấy.

Nút Reset của Camera EZVIZ C1C

  • Camera EZVIZ ngoài trời CS-CV310: Nút Reset bị giấu, bạn cần tua vít nhỏ mở nắp đậy ở phần hông của camera.

Nút Reset của Camera EZVIZ ngoài trời CS-CV310

Hướng dẫn reset camera Ezviz chi tiết từng bước cụ thể

Cách Reset camera Ezviz không phải dễ, nhưng cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ezviz trên điện thoại của bạn. Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng răng cưa cài đặt.

Nhấn vào biểu tượng răng cưa cài đặt

Bước 2: Kéo xuống và nhấn vào “Xóa thiết bị” để Reset camera Ezviz về trạng thái ban đầu.

Nhấn vào Xóa thiết bị

Bước 3: Nhấn nút Reset trên thiết bị Camera của bạn để Reset lại camera Ezviz. Bạn cần giữ nút Reset cho đến khi thiết bị phát ra tín hiệu thông báo, sau đó mới thả tay. Thời gian thường là từ 15 – 20 giây. Sau đó, khoảng 5 phút sau, bạn cần nhấn và giữ nút Reset khoảng 20 giây nữa cho đến khi thông báo Reset thành công xuất hiện.

Nhấn nút Reset trên thiết bị Camera

Bước 4: Quay trở lại ứng dụng Ezviz trên điện thoại của bạn, nhấn vào “Thêm thiết bị” hoặc biểu tượng dấu cộng ở phía trên bên phải để kết nối lại với camera Ezviz của bạn.

Nhấn vào Thêm thiết bị

Bước 5: Đưa điện thoại của bạn đến mã QR Code trên thiết bị Camera Ezviz để quét.

Quét mã QR Code

Bước 6: Sau khi tìm thấy thiết bị Camera Ezviz của bạn, tích vào “Đã bật nguồn thiết bị” và nhấn Tiếp tục.

Tích vào Đã bật nguồn thiết bị, rồi nhấn Tiếp tục

Bước 7: Tích vào “Đèn báo nhấp nháy màu xanh” và nhấn “Tiếp tục”.

Nhấn Tiếp tục

Bước 8: Nhập mật khẩu cho tên wifi hiển thị, sau đó nhấn Tiếp tục.

Nhập mật khẩu, rồi nhấn Tiếp tục

Bước 9: Sau khi kết nối thành công với Camera Ezviz, bạn có thể Reset lại các cài đặt như âm thanh, múi giờ, định dạng ngày. Sau đó, nhấn Xem ngay để theo dõi thiết bị.

Reset Camera Ezviz thành công

Như vậy, bạn đã thực hiện thành công việc Reset lại Camera Ezviz. Tuy nhiên, nếu bạn gặp lỗi camera Ezviz không Reset được, bạn cần làm gì?

Xử lý lỗi camera Ezviz không Reset được

Nếu việc Reset camera Ezviz không thành công, có thể có hai nguyên nhân sau:

  • Camera Ezviz của bạn đã được gán vào một tài khoản khác. Nguyên nhân thường là do bạn quên không tắt kết nối 4G trên điện thoại. Để khắc phục, bạn cần sử dụng wifi kết nối của camera Ezviz để sử dụng. Sau đó, bạn chỉ cần quét mã như bình thường.
  • Nút Reset camera Ezviz trên thiết bị đã hỏng, làm cho bạn không thể Reset máy. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với đội kỹ thuật hoặc liên hệ Camera Hải Nam để được hỗ trợ.

Bằng cách làm đúng theo hướng dẫn chi tiết trong bài viết, bạn sẽ đạt được việc Reset camera Ezviz thành công 100%. Nếu có bất kỳ vấn đề hay thắc mắc nào, hãy liên hệ với Camera Hải Nam để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.