Cáp Mạng Cat 6e

Cáp Mạng Cat 6e

Dây cáp mạng Cat6E là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Vậy loại cáp này có những đặc điểm gì nổi bật, và tại sao lại được tin dùng như vậy? Cùng tìm hiểu những điểm khác biệt giữa dây cáp mạng Cat6 và Cat6E trong bài viết dưới đây.

Dây cáp mạng Cat6E là gì?

Dây cáp mạng Cat6E là một loại dây truyền cáp mạng ổn định, có khả năng truyền dẫn xa hơn. Với cấu trúc chữ thập và vỏ nhựa dày hơn, cáp mạng Cat6E có khả năng chống nhiễu cao, hoạt động ổn định trong môi trường khắc nghiệt. Tốc độ truyền dẫn của cáp Cat6E đạt 10 Gigabit với khoảng cách dài.

Cáp mạng Cat6E được bọc lớp vỏ bạc chống nhiễu. Khi được sử dụng trong hệ thống cáp ngang, nó cung cấp không gian hỗ trợ với hiệu suất cao, giúp kết nối phần cứng 6E để cung cấp các ứng dụng mạng với băng thông 500MHz.

Khám phá dây cáp mạng CAT6E

Dây cáp mạng Cat6 là gì?

Dây cáp mạng Cat6 thường được sử dụng trong các văn phòng, công xưởng và các công trình lớn nhỏ. Chúng giúp kết nối các thiết bị mạng với nhau và đảm bảo tốc độ truyền tải dữ liệu băng thông cho các thiết bị.

Dây cáp Cat6 được phát triển từ dây cáp mạng Cat5E với tốc độ truyền tải nhanh hơn. Nó được hình thành từ 4 cặp dây xoắn tách biệt và lõi nhựa chữ thập, cho phép truyền dữ liệu ổn định. Bên ngoài, cáp được bao bọc bằng lớp vỏ chống nhiễu, giúp giảm sự nhiễu xạ tín hiệu.

Về cơ bản, cáp mạng Cat6 có đường kính 23 AWG và khả năng truyền tải vượt trội. Tốc độ hoạt động đạt 10 Gigabit/giây ở băng thông 250MHz với khoảng cách từ 70m-100m. Loại cáp này đang dần thay thế các loại cáp mạng Cat5E trên thị trường.

So sánh dây cáp mạng Cat6 và Cat6E

Cả dây cáp mạng Cat6E và Cat6 đều được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, chúng có những điểm tương đồng và khác biệt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Điểm tương đồng giữa dây cáp mạng Cat6E và Cat6

Cả dây cáp mạng Cat6E và Cat6 đều đáp ứng được các tiêu chuẩn truyền tải tốc độ nhanh. Hai loại cáp này có những điểm tương đồng sau:

  • Có thể sử dụng cho đường dây điện thoại
  • Có thể sử dụng cho mạng trong nhà
  • Có thể sử dụng cho mạng văn phòng

Các loại dây cáp mạng CAT6, CAT7, CAT6A, CAT5E

Điểm khác biệt giữa dây cáp mạng Cat6 và Cat6E

Dây cáp mạng Cat6E và Cat6 có nhiều điểm khác biệt. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn loại cáp nào, hãy xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có thể thấy, tốc độ truyền dẫn của dây cáp mạng Cat6E tốt hơn so với Cat6. Vì vậy, nếu bạn muốn truyền tải ở khoảng cách xa, hãy lựa chọn dây cáp mạng Cat6E.

Mua dây cáp mạng uy tín

Nếu bạn đang quan tâm và muốn mua dây cáp mạng uy tín, đến ngay Công ty Cổ phần Công nghệ Phúc Bình. Đây là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm hệ thống hạ tầng điện nhẹ, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Phúc Bình cung cấp dây cáp mạng lan Huviron chất lượng

Chúng tôi luôn đặt chữ “tâm” lên hàng đầu, xem đây là nền tảng quan trọng nhất của kinh doanh và phát triển công ty. Tất cả hoạt động của chúng tôi tuân thủ pháp luật, đạo đức nghề nghiệp và xã hội. Mọi sản phẩm dây cáp mạng và hệ thống hạ tầng điện nhẹ, hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động đều là hàng chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất, hãy gọi ngay hotline 08.7777.8686. Đội ngũ nhân sự của Phúc Bình sẽ liên hệ và cung cấp thêm thông tin hữu ích, giúp bạn lựa chọn dây mạng Cat6E, Cat6, Cat5 phù hợp. Bấm vào Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm để biết thêm chi tiết.