Cục Phát 3g

Cục Phát 3g

Khái niệm bộ phát wifi 3G/4G là gì, dùng để làm gì? là những câu hỏi mà chắc không ít người trong số chúng ta thắc mắc. Bài viết này tôi sẽ giúp các bạn hiểu được bộ phát wifi 3g/4g là gì? tại sao nhiều người sử dụng nó như vậy?

Bộ phát wifi di động 3G/4G là gì?

Bộ phát wifi 3G/4G là một thiết bị chuyên phát sóng WiFi (3G hoặc 4G), và có tên tiếng anh là MiFi giúp chúng ta có thể truy cập mạng với tốc độ cao. Với cơ chế sử dụng sóng mạng di động của các nhà mạng phổ biến để kết nối internet. Sau đó nó sẽ phát sóng wifi cho các thiết bị thông minh như laptop, điện thoại, ipad.

Ngoài ra thiết bị phát wifi 3G/4G còn hỗ trợ cổng LAN và có thể cắm dây mạng và phát wifi như 1 chiếc modem ADSL. Nhiều bộ phát wifi còn có chức năng sạc pin cho điện thoại vô cùng tiên lợi. Giờ đây bạn không còn phải lo tới việc ngồi 1 chỗ sử dụng dây mạng, những chuyến công tác không có internet hoặc có wifi nhưng với tốc độ rùa nữa.

Bộ phát wifi di động 3G/4G là gì

Bộ phát wifi 4G có 2 loại: 1 loại có pin và loại không dây. Router wifi 4G có pin có thể trở thành cục sạc dự phòng cho smartphone, máy tính bảng,…

Những ai là người nên mua bộ phát WiFi di động 3G/4G?

Dựa vào đặc điểm và ngay cả cái tên của bộ phát WiFi di động thì đây là một sản phẩm dành cho những người hay di chuyển nhiều, không thường ở một nơi cố định và có thể do đặc thù của công việc mà bạn có thể chọn bộ phát WiFi di động là hợp lý nhất.

Ngoài ra bộ phát này còn có thể sử dụng với những ai thường phải dùng 3G/4G mà sợ điện thoại bị nóng máy, mau tụt pin thì đây chính là giải pháp giải quyết vấn đề

Những ai là người nên mua bộ phát WiFi di động 3G/4G

Các đặc điểm khi dùng bộ phát wifi

Sau khi biết khái niệm Bộ phát wifi 3G/4G là gì thì bạn hẳn sẽ quan tâm đến các tính năng nổi bật của thiết bị này đó là:

Gọn gàng, dễ dàng mang theo bên mình

Điểm nổi bật của các bộ phát wifi 3G/4G đó chính là nó có tính di động cao, có kích thước gọn nên cực kỳ dễ dàng mang theo để phát WiFi và tận hưởng internet ở bất kì đâu có sóng 3G/4G đạt tiêu chuẩn.

Có pin sạc tiện lợi, không cần nguồn điện

Nhiều bộ phát wifi di động sử dụng nguồn từ pin sạc mà không cần đến nguồn điện ngoài. Từ đó đảm bảo kết nối internet được liên tục ngay cả khi di chuyển. Thậm chí nhiều bộ phát còn tích hợp thêm tính năng sạc dự phòng cho thiết bị khác

Kết nối nhanh chóng với nhiều thiết bị cùng lúc

Bộ phát wifi di động hiện có phương thức hoạt động đơn giản chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể phát mạng cho nhiều người sử dụng cùng lúc

Các tính năng hấp dẫn khi sử dụng bộ phát 4G so với 3G

– Siêu tốc độ: Tốc độ 4G cao gấp 10 lần so với 3G (300Mbps)

– Truyền tải dịch vụ theo thời gian thực: 4G giảm độ trễ đến 2,5 lần so với 3G, không còn hiện tượng “giật, lag” với mọi trải nghiệm xem video trực tuyến, nghe, nhìn, đọc trên internet.

– Chất lượng vượt trội với dịch vụ đỉnh cao, ai cũng có thể kết nối và sử dụng

– Cuộc gọi trong veo không còn tạp âm, truyền tải mọi cung bậc âm thanh

– Livestream hoặc xem video với độ net tối đa, FullHD

– Tải bài hát (dung lượng 10MB): chỉ cần 1 giây với 4G (trong khi 3G có thể cần 10s)

– Mở một trang website: Chỉ cần 3 giây với 4G (trong khi 3G có thể cần 9 giây

– Tải game (dung lượng 20MB) chỉ cần 25 giây với 4G (trong khi 3G có thể mất 3 phút)

– Đăng tải ảnh lên Facebook, Instagram chỉ cần 1 giây với 4G (trong khi 3G có thể là 25 giây)

Các tính năng hấp dẫn khi sử dụng bộ phát 4G so với 3G

Một số lưu ý khi chọn mua bộ phát WiFi di động 3G/4G

Khi sử dụng bộ phát WiFi di động 3G/4G thì bạn cần lưu ý đến các vấn đề sau:

Dung lượng, tuổi thọ pin

Bộ phát WiFi di động sẽ cần pin để hoạt động chính vì thế tùy theo nhu cầu và tính chất làm việc của bạn thì bạn cần chú ý đến dung lượng pin của sản phẩm. Một bộ phát dung lượng pin 1500mAh có thể cho thời gian sử dụng đến 6 giờ liên tục và đối với dung lượng pin 5200 mAh, cho phép có thể thoải mái sử dụng đến 26 giờ liên tục. Hãy tham khảo chi tiết về thời lượng pin trước khi chọn mua nhé!

Tốc độ kết nối Internet

Như đã nói ở trên thì các bộ phát WiFi 4G sẽ đem đến cho bạn tốc độ tải xuống lên đến 300mbps gấp 10 lần so với 3G. Ngoài ra thì các bộ phát 4G hiện nay phổ biến và rẻ hơn nhiều so với cục phát 3G.

Số thiết bị có thể kết nối cùng lúc

Thông thường thì các thiết bị phát mạng di động sẽ cho phép kết nối tối đa 10 thiết bị. Và nếu bạn muốn kết nối nhiều hơn số trên khi đi du lịch cùng gia đình và bạn bè thì hãy lựa chọn các sản phẩm cao cấp

Một số lưu ý khi chọn mua bộ phát WiFi di động 3G/4G

Giá cả và thương hiệu sản phẩm

Giá cả và thương hiệu là yếu tố bạn cần quan tâm khi mua bộ phát WiFi 3G/4G vì nó sẽ liên quan đến hiệu năng, tính năng và chất lượng sản phẩm.

Các chức năng bổ sung khác

Các sản phẩm bộ phát wifi di động hiện có nhiều chức năng khác nhau như sạc dự phòng, gửi và nhận tin nhắn SMS, khe cắm thẻ nhớ MicroSD giúp bạn dễ dàng lưu các file… Những tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian hành lý khi đi làm việc, du lịch do không phải đem the các thiết bị khác nữa

Một số lưu ý khi chọn mua bộ phát WiFi di động 3G/4G

Trên đây là bài giới thiệu về bộ phát WiFi di động, Với bộ phát wifi 3G/4G giờ đây bạn không còn phải lo tới việc ngồi 1 chỗ sử dụng dây mạng, những chuyến công tác không có internet hoặc có wifi nhưng với tốc độ rùa nữa.. Mong rằng bài viết này có thể giúp ích được cho mọi người phần nào, xin cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

>>> Bạn có thể tham khảo các bộ phát wifi 3G/4G đang có sẵn tại Phúc Anh tại đây