Draytek 2925 Fn

Draytek 2925 Fn

Draytek vigor 2925Fn là router định tuyến bảo mật cao hỗ trợ Dual-WAN, trong đó WAN 1 là một khe cắm cáp quang, và WAN 2 là một cổng RJ45 tốc độ 1 gigabit. Có hai cổng USB có thể kết nối với modem USB 3G / 4G / LTE có thể gắn kèm thêm kết nối WAN hoặc máy in, bộ nhớ mạng hoặc cảm biến nhiệt độ. Draytek 2925Fn cung cấp 4 cổng LAN tốc độ 1 gigabit, và có tích hợp Wireless 2.4G 802.11n.

Tích hợp WiFi 802.11n tốc độ cao Draytek 2925Fn được tích hợp wifi tiêu chuẩn 802.11n, cung cấp tốc độ không dây lên đến 300Mbps. Bạn có thể bật lên đến 4 SSID, và mỗi người trong số họ có thể được ánh xạ tới VLAN khác nhau của bộ định tuyến, cho phép bạn tách biệt các ứng dụng wifi và áp dụng các chính sách khác nhau một cách dễ dàng.

Giao diện DashBoard Một trong những yếu tố khiến khách hàng yêu thích sản phẩm DrayTek đó là giao diện trực quan, dễ cấu hình. Với giao diện DashBoard mới mọi thứ thậm chí còn trực quan và hiện đại hơn. Bạn có thể nhìn thấy ngay trạng thái của hệ thống, trạng thái kết nối mạng, kết nối vật lý và nếu cần cấu hình gì đó bạn cũng có thể truy cập vào phần thiếp lập chỉ với 1 cú click chuột thông qua menu Quick Access.

VLAN Draytek 2925Fn hỗ trợ 4 cổng LAN Gigabit cho phép người quản trị mạng chia hệ thống thành 4 mạng con, mỗi VLAN sử dụng 1 dãy địa chỉ IP khác nhau và được áp dụng các chính sách khác nhau từ đó gia tăng mức độ bảo mật cho toàn hệ thống.Firewall và NAT Để đảm bảo an ninh mạng tối ưu, bạn có thể sử dụng tường lửa tích hợp. Draytek 2925Fn trang bị tính năng tường lửa rất mạnh và linh hoạt. Tường lửa có thể cho phép hoặc chặn theo chính sách lưu lượng truy cập đến và đi. Tường lửa có thể được áp dụng dựa trên địa chỉ IP, số cổng và giao thức. Tất cả các quy tắc tường lửa cũng có thể được áp dụng cho các kết nối VPN. Ngoài các chức năng tường lửa, bạn cũng có thể sử dụng chuyển hướng port, máy chủ DMZ, mở port theo cấu hình của bạn. Đây được gọi là NAT.

Quản lý băng thông Với quản lý băng thông trên Draytek 2925Fn, kết nối Internet có thể được sử dụng tối ưu. Chức năng này bao gồm 3 phần: – Giới hạn Session – Giới hạn băng thông – Ưu tiên tốc độ Chức năng QoS đảm bảo rằng các luồng dữ liệu được xử lý với một mức độ ưu tiên nhất định. Ví dụ, băng thông có thể được chỉ định cho mỗi cổng hoặc cho mỗi địa chỉ IP nhằm ưu tiên nâng cao tốc độ cho một dịch vụ nào đó ví dụ như VoIP.

Các giao thức VPN và bảo mật Có nhiều dạng VPN khác nhau. Draytek 2925Fn hỗ trợ bốn loại kết nối VPN, cụ thể là: – Giao thức PPTP Point-to-Point – Bảo mật Internet IPSEC – Giao thức Tunneling hai lớp L2TP – SSL VPN Secure Socket Trong số bốn giao thức này, PPTP là kiểu VPN nhanh nhất nhưng cũng an toàn nhất. IPSec cung cấp bảo mật tốt hơn thông qua mã hóa thay đổi liên tục. L2TP là kết hợp với IPSec, dạng VPN an toàn nhất. Hiện tại IPSec là hình thức VPN được sử dụng nhiều nhất.

Access Point Management (APM) Với APM trên Draytek 2925Fn bạn hoàn toàn có thể làm chủ một hệ thống mạng với 20 APs chỉ với 3 bước cài đặt plug-plug-press là các thiết bị di động đã có thể kết nối internet. – Bạn có thể xem trạng thái của tất cả các AP, bao gồm số lượng người kết nối, tình trạng hoạt động v.v… – Thay đổi tên wifi và mật khẩu hàng loạt cho 1 nhóm hoặc toàn bộ các AP mà bạn có chỉ với vài cái click chuột. – Tự động reboot các AP được chỉ định. Nếu bạn muốn các AP của mình tự động khởi động vào 1 thời gian nào đó thì cứ giao việc này cho APM làm. – Tự động backup/ restore cấu hình v.v… và còn nhiều tính năng thú vị khác nữa chờ bạn khám phá. – Và điều quan trọng nhất đó chính là chi phí license cho chức năng này. Tính năng này miễn phí, bạn không phải trả bất cứ chi phí license nào, chỉ cần mua thiết bị và dùng miễn phí trọn đời Cân bằng tải Với cấu hình mạnh mẽ Draytek 2925Fn có thể chạy cân bằng tải với tốc độ tối đa lên tới 300Mbps.