Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm

Hik-connect Pc Windows 10

Hik-Connect PC – công cụ hỗ trợ xem và theo dõi hình ảnh, video trên máy tính của các loại camera ip & camera Analog của thương hiệu Hikvision. Với phần mềm này, người dùng có thể bám sát tình hình của khu vực mọi lúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tải và cài đặt phần mềm camera Hikvision. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ngay cách tải và cài Hik-Connect cho máy tính PC của mình.

Phần mềm Hik-connect iVMS-4200 PC là gì? Download hik-connect cho laptop như thế nào?

Hik-Connect cho PC hay gọi là iVMS-4200 là một phần mềm chuyên dụng cho máy tính quan sát, theo dõi hình ảnh, video tại khu vực lắp đặt camera Hikvision. Ngoài iVMS-4200, chúng ta còn có phiên bản iVMS-4500 dùng cho Smartphone.

Hik-Connect đã có mặt trong cửa hàng Google Play và App Store. Tuy vậy, nếu muốn tải Hik-Connect cho máy tính thì có thể dùng Hik Connect APK hoặc tải ngay iVMS 4200 để xem Hikvision trên PC, Laptop.

Dưới đây là link download iVMS 4200 cho máy tính:

Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu chuyển sang phần cài đặt Hik-Connect PC cho máy tính xài Win, Mac.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm iVMS-4200 PC – Hik-Connect trên máy tính dễ dàng

Bước 1: Giải nén cho app Hik-Connect for PC

Sau khi tải iVMS-4200 Full bạn tiến hành giải nén thư mục Winrar bằng cách nhấp vào “iVMS-4200 (V3.1.1.13_E).exe”. Chúng ta có 3 mục để lựa chọn là: “Client”, “Basic configuration”, “Video”. Đây là những mục phục cho việc xem trực tiếp và xem lại camera, cho nên bạn chỉ cần tích chọn các ô này. Sau đó bấm “Install”.

Đợi cho máy tính cài đặt thành công iVMS-4200, người dùng mở ra màn hình Desktop, chúng ta thấy icon của Hik-Connect PC app và bạn có thể bật iVMS-4200 Client lên.

Bước 2: Tạo mật khẩu và tên đăng nhập cho phần mềm Hik-Connect iVMS-4200 cho PC

Đầu tiên, chúng ta sẽ được phần mềm iVMS-4200 yêu cầu tạo mật khẩu & tên đăng nhập.

Bạn cần lưu ý điền các thông tin chính xác bao gồm:

 • User: Mặc định là “admin”
 • Password: Mật khẩu mới có ít nhất 8 ký tự, bao gồm số, chữ & các ký tự đặc biệt (*@#…)
 • Auto-login: có thể tick vào để lần sau đăng nhập phần mềm không hỏi lại.

Rồi bạn bấm Login để đăng nhập iVMS-4200 trên PC, Laptop.

Tiếp theo, màn hình Hik-Connect xem trên PC hiển thị các câu hỏi bảo mật. Đây là những câu hỏi dùng để phòng hờ khi bạn quên mật khẩu. Chú ý sử dụng các câu hỏi quen thuộc và dùng những đáp án dễ nhớ nhất. Sau khi trả lời xong 3 câu hỏi bảo mật trên, bạn có thể lưu lại để sau này dễ khôi phục tài khoản trên Hik-Connect 4200.

Bước 3: Hướng dẫn thêm camera Hikvision vào phần mềm iVMS 4200

Nếu chúng ta muốn xem hình ảnh của camera ip Hikvision trên App Hik-Connect iVMS 4200 thì cần có bước thêm thiết bị này. Đây là giai đoạn quan trọng nhất khi cài đặt camera Hikvision.

Chúng ta cần chú ý 3 mục chính, đó là:

 1. Main View: Xem trực tiếp camera
 2. Remote Playback: Xem lại camera.
 3. Maintenance and Management: Cài đặt camera.

Để thêm & quản lý thiết bị camera Hikvision trên phần mềm iVMS 4200, chúng ta có một số bước cụ thể như:
Trên giao diện chính của phần mềm iVMS 4200, Click vào “Device Management” để có thể thêm camera Hikvision vào.

Có nhiều cách thêm camera vào phần mềm iVMS 4200 ở đây, chúng ta có 2 cách dễ làm nhất. Đó là gán bằng Hik-Connect (P2P và domain) hoặc gán bằng IP/Tên miền.

Cách 1: Gán bằng Hik-Connect

Gán bằng Hik-Connect & Hik hay Connect Domain là sẽ khá dễ dàng. Đây cũng là một cách phổ biến và hơn hết nó cho tốc độ kết nối nhanh, ổn định. Một giải pháp cực hiệu quả mà hãng Hikvision mong muốn cung cấp cho người dùng. Bạn có thể gán thiết bị khi dùng tài khoản Hik-Connect bằng cách:

Chọn “Add” => Tick vào “Cloud P2P” => Select the region to login chọn “Vietnam” => Sau đó chọn “Login”.

Sau đó, nhập tài khoản Hik-connect xem camera Hikvision trên điện thoại vào khung giống như hình minh họa:

Tiếp đó, nếu bạn thấy biểu tượng dấu tròn màu xanh lá nghĩa là đã thêm thiết bị thành công.

Bạn lại quay trở về phần “Main View” và ở đây bạn có thể thấy danh sách camera Hikvision đã được thêm vào. Chúng ta nhấp chuột vào bất cứ camera nào để xem. Nếu bạn thấy hiện ra yêu cầu nhập mã đầu vào thì cần liên hệ kỹ thuật viên để nhận mã cho iVMS 4200 PC.

Nếu sau đó bạn nhập mã chính xác thì có thể xem camera Hikvision trên PC được rồi.

Cách 2: Gán bằng IP/Tên miền

Để gán bằng IP/Tên miền, bạn cần biết địa chỉ IP hoặc tên miền động, port ứng dụng đã được mở sẵn trên modem (Port đã NAT), và tài khoản đăng nhập thiết bị. Khi đã có tất cả thông tin này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Chọn “Add” => “IP/Domain” => Nhập thông tin cần thiết và sau đó chọn “Add”.

Vậy là tới đây chúng ta đã gán thiết bị thành công và có thể xem camera Hikvision trên máy tính. Tuy vậy, bạn hãy cố gắng đọc tiếp để biết thêm về các cách xem lại camera Hikvision trên phần mềm Hik-Connect PC.

Cách xem camera Hikvision trên máy tính Win 7, 8, 10

Xem trực tiếp Hikvision trên máy tính

Hệ thống camera ip giá rẻ thường được lắp với số lượng camera quan sát khá lớn. Chính vì thế, bạn không thể đơn giản mà xem từng chiếc cam, sẽ rất mất thời gian và cũng không nắm bắt đầy đủ tình hình.

Do đó, chúng ta có tính năng nhóm camera & sắp xếp vị trí (Custom View) sẽ giúp bạn. Người dùng click vào dấu “+” ở mục Custom View và đặt tên cho nhóm đó, ví dụ: Nhà xưởng A, B, C, D; Văn phòng 1, 2, 3, 4 chẳng hạn. Nếu chỉ có khoảng vài cam thì bạn bấm từng camera Hikvision ip xem cũng được.

Khi xem chúng ta cũng được iVMS 4200 Hik-Connect hỗ trợ nhiều cách xem như: xem toàn màn hình, xem 1 cam hoặc xem cùng lúc nhiều cam trên màn hình máy tính.

Bạn kéo và thả 4 cam vào 4 ô trống. Vào lần đăng nhập sau, bạn không cần phải mất công click vào từng cam khá mất thời gian.

Xem lại Hikvision trên Hik-Connect iVMS-4200 cho máy tính

Sử dụng phần mềm Hik-Connect for PC, chúng ta có thể xem lại camera Hikvision trên máy tính khi chọn vào biểu tượng 4 ô vuông => Rồi chọn “Remote Playback” để xem lại camera trên máy tính PC/Laptop.

Với mục Remote Playback, người dùng chọn những camera cần xem lại, chỉnh thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc. Sau đó bấm “OK”, bấm “Search” để tìm kiếm.

Tiếp tục, bạn chọn vào nút Play tại camera nào mà muốn xem lại.

Ngoài 2 cách xem trực tiếp, xem lại thì sử dụng phần mềm Hikconnect for PC, chúng ta có thể lấy hình trích xuất dễ dàng. Bằng cách Click vào nút tải xuống trên thanh công cụ bên góc trái màn hình hoặc chọn biểu tượng cây kéo để trích xuất nhanh.

Tiếp đó, bạn sẽ thấy các yêu cầu “Download for Mutiple Cameras” hiện ra. Bây giờ, chúng ta sẽ chọn các thông tin sau:

 • Chọn camera muốn lưu lại.
 • Chọn đoạn thời gian bắt đầu.
 • Chọn đoạn thời gian kết thúc.
 • Chọn Download để tải về.

Với các bước trên, bạn đã thành công trong việc cài đặt và sử dụng phần mềm Hik-Connect PC trên máy tính. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn miễn phí.

Liên hệ để cài đặt miễn phí và hướng dẫn xem Hik-Connect trên PC

Chúng tôi cung cấp dịch vụ Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm cùng với việc cung cấp các sản phẩm camera Hikvision chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn cài đặt miễn phí các ứng dụng, phần mềm cho khách hàng.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ đến Hotline: 093.893.68.78 – 093.88.55.439 – 0948.288.678 – 0948.37.39.38

Và địa chỉ 332/50/12 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM