Hướng Dẫn Cài Đặt Camera IP Hikvision

Huong Dan Cai Dat Camera Ip Hikvision

Cách cài đặt và xem camera Hikvision trên máy tính và điện thoại như thế nào? Đó là câu hỏi mà Trường Thịnh Telecom – nhà phân phối camera Hikvision chính hãng – đã nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Để giúp bạn sử dụng camera giám sát tại nhà Hikvision hiệu quả, chúng ta hãy cùng theo dõi hướng dẫn cài đặt camera Hikvision qua mạng dưới đây.

Cách Cài Đặt Camera IP Hikvision

Để xem camera IP Hikvision trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Cắm điện và kết nối dây mạng vào camera. Nếu dòng camera IP của bạn hỗ trợ tính năng PoE, chỉ cần kết nối dây mạng là đủ.

Bước 2: Vào mục camera trên đầu ghi Hikvision để tiến hành cài đặt. Trước khi thêm camera IP vào đầu ghi, hãy kiểm tra xem loại đầu ghi có tương thích với camera IP hay không.

Bước 3: Nhấp vào mục “One-touch Active” để kích hoạt các camera IP đang ở trạng thái “Inactive”.

Kích vào mục One-touch Active để kích hoạt các camera IP đang ở trạng thái Inactive

Bước 4: Sau khi hoàn thành bước 3, sẽ hiện lên một bảng. Bạn tiếp tục tích chọn “Use Admin Password” nếu muốn sử dụng mật khẩu chung với đầu ghi, hoặc không chọn nếu muốn tăng cường bảo mật.

Chọn Add/Delete để thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision

Bước 5: Để thay đổi tên hoặc địa chỉ IP, bạn có thể nhấp vào mục “Edit” và tích chọn biểu tượng dấu cộng màu xanh lá để thêm camera IP vào đầu ghi Hikvision.

Nếu kết nối thành công, sẽ hiển thị biểu tượng camera màu xanh dương để báo hiệu thành công.

Cài Đặt Thay Đổi Cấu Hình Camera IP

Camera IP Hikvision có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với đầu ghi. Trong phần này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách chỉnh sửa cấu hình camera IP Hikvision.

Chỉnh sửa giao thức kết nối, xem camera và định ảnh

Mục đích của việc thiết lập chung này là để chỉnh sửa giao thức kết nối, xem camera, định ảnh hoặc có thể chọn kích thước tập video lưu trữ, nơi lưu trữ tệp video và hình ảnh.

Bước 1: Lấy địa chỉ và thông tin cần thiết
Để thay đổi cấu hình, bạn cần biết địa chỉ LAN của camera, tên miền CameraDDNS hoặc Hik-connect. Bạn có thể xem thông tin này trên trình duyệt hoặc sử dụng phần mềm.

Bước 2: Thông tin được cài đặt
Trên giao diện hệ thống, bạn có thể thay đổi tên thiết bị, xem số seri, model sản phẩm, phiên bản và cài đặt lại thời gian, DST, RS232 của thiết bị.

Tùy chỉnh cài đặt

Bước 3: Tùy chỉnh cài đặt
Nếu camera IP của bạn sai ngày giờ, hãy vào mục Hệ thống -> Thiết lập hệ thống -> Cài đặt thời gian và chỉnh sửa giờ như hình bên dưới. Bạn có thể chọn đồng bộ thời gian với máy tính để chỉnh giờ nhanh nhất. Ngoài ra, camera IP Hikvision còn hỗ trợ NTP để cập nhật thời gian qua Internet.

Nếu bạn muốn khôi phục lại cài đặt mặc định hoặc nâng cấp firmware cho camera, bạn cần vào phần bảo trì. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy đầy đủ các tính năng cần sử dụng. Lưu ý rằng khi khôi phục cài đặt mặc định, các cài đặt trước đó sẽ bị xoá đi.

Nếu bạn muốn tạo quyền truy cập hoặc tạo tài khoản xem camera khác, bạn có thể vào phần Cấu hình -> Hệ thống -> Quản lý tên đăng nhập. Sau đó, bạn có thể đặt tên tài khoản và phân quyền sử dụng theo ý của mình.

Cách Cài Đặt Xem Camera Hikvision Qua Điện Thoại

Ngoài việc cài đặt và xem camera Hikvision trên web, bạn cũng có thể xem camera Hikvision trên điện thoại thông qua ứng dụng.

Đăng nhập vào tài khoản camera Hikvision

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Hik-Connect trên điện thoại, mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản. Sau đó, nhấp vào dấu cộng.

Bước 2: Chọn chế độ quét QR và nhấn OK để truy cập vào camera.

Bước 3: Di chuyển camera trên điện thoại để quét mã QR trên đầu ghi.

Cài đặt đầu ghi Hikvision

Bước 4: Giao diện mới sẽ hiện ra. Bạn nhấn “Thêm” để đầu ghi Hikvision được thêm vào ứng dụng Hik-Connect.

Bước 5: Ứng dụng sẽ thông báo thêm thành công. Bạn có thể chọn camera muốn xem.

Giờ đây, việc xem camera Hikvision trên web, máy tính và điện thoại đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần thiết bị kết nối mạng, bạn có thể xem tình hình tại cơ quan, nhà ở hoặc xưởng làm việc từ bất kỳ đâu.

Với hướng dẫn này, nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH