Hướng dẫn cài đặt đầu ghi Hikvision: Bí quyết để bạn có hệ thống camera hoàn hảo

Huong Dan Cai Dat Dau Ghi Hikvision

Chào bạn đến với bài viết hôm nay! Nếu bạn đã lắp đặt thành công hệ thống camera, bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt đầu ghi Hikvision một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng tôi khám phá những bước đơn giản trong hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt đầu ghi Hikvision qua màn hình Tivi

Trước tiên, chúng ta hãy xác nhận độ phân giải màn hình. Bạn có thể chọn VGA hoặc HDMI tùy thuộc vào màn hình của bạn.

Tiếp theo, hãy tắt chế độ Wizard bằng cách không đánh tích vào “Start wizard when device starts” và click vào “cancel” để tắt chế độ này.

Để tắt tiếng kêu bíp bíp, bạn chỉ cần vào Menu trên đầu ghi và chọn “Configuration”, sau đó chọn “Exception” và click vào “HDD Full” để hiển thị danh mục. Chọn “All” và click “Apply” để tắt tiếng kêu bíp bíp.

Tiếp theo, hãy chuyển sang hệ PAL bằng cách chọn “General” và chọn hệ PAL. Click “Apply” để xác nhận.

Chỉnh các thông số mạng như địa chỉ IP và gateway cho phù hợp. Sau đó, click vào “More Settings” để thay đổi port, đặc biệt là port RTSP 554.

Cuối cùng, chỉnh chất lượng hình ảnh ghi hình bằng cách chọn “Stream Type” là “Video only” và chọn “Video Quality” là “Medium” hoặc “Higher” tùy thuộc vào băng thông mạng của bạn. Đối với camera analog, hãy chỉnh “Max. Bitrate (Kbps)” là 512 cho đường truyền internet thấp và 1024 cho đường truyền cáp quang. Đối với camera IP, hãy chỉnh 1024 cho camera 1.3M và 2048 cho camera 3M.

Hướng dẫn cài đặt đầu ghi Hikvision qua SADP TOOL

Nếu bạn muốn cài đặt đầu ghi Hikvision bằng cách sử dụng SADP TOOL, hãy làm theo các bước sau.

Trước tiên, vào Configuration -> System -> Camera Management -> Chọn Tab IP Camera. Tích chọn vào camera IP mà bạn muốn thêm và nhấn “Add” để thêm thủ công hoặc “Quick Add” để thêm tự động.

Sau đó, hãy bật chuẩn nén cao nhất mà đầu ghi Hikvision hỗ trợ để tiết kiệm dung lượng ổ cứng. Vào Configuration -> Video/Audio và thiết lập các thông số như hình dưới đây. Cuối cùng, nhớ bấm “Save” để lưu lại quá trình cài đặt.

Với bài viết này, hy vọng rằng bạn đã nắm được cách cài đặt đầu ghi Hikvision một cách dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm để được tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công và tận hưởng những giây phút an ninh tuyệt vời với hệ thống camera của mình!