Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm

Ivms Pc

Chào bạn! Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về phần mềm iVMS-4200 Lite – một công cụ quản lý và xem camera Hikvision trên máy tính thật dễ dàng. Với phần mềm này, bạn có thể giám sát hình ảnh từ camera ghi lại trong thời gian thực và xem lại từ xa các thiết bị khác ngoài camera như đầu ghi DVR, NVR, encoder, của Hikvision.

Tải và cài đặt iVMS-4200 Lite trên máy tính Windows

Bạn có thể tải các phiên bản phần mềm iVMS-4200 PC từ link dưới đây. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn sử dụng iVMS-4200 Lite, vì đây là bản nhẹ, hỗ trợ Tiếng Việt và dễ sử dụng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tải về các phiên bản Client hoặc AC và thực hiện các bước tương tự.

Ghi chú: Để tải phiên bản mới nhất và có thêm chi tiết cài đặt, bạn có thể xem video hướng dẫn tại link trên.

Hướng dẫn cài đặt iVMS-4200 Lite trên máy tính

Sau khi tải về, bạn chỉ cần mở file .rar (xxxxx.exe) và tiến hành giải nén như bình thường. Tiếp theo, cài đặt và sử dụng phần mềm iVMS-4200 Lite trên máy tính. Dưới đây là các bước giải nén trên máy tính Windows:

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt iVMS-4200 Lite, bạn có thể nhấp vào biểu tượng đã được tạo trên màn hình máy tính để sử dụng phần mềm. Hoặc bạn cũng có thể tìm thấy phải mềm trong thư mục cài đặt.

Hướng dẫn sử dụng iVMS-4200 Lite trên máy tính PC, Windows

1. Tạo mật khẩu và đăng nhập

Khi lần đầu tiên đăng nhập vào iVMS-4200 Lite, bạn sẽ được yêu cầu tạo một mật khẩu để đăng nhập. Mật khẩu cần ít nhất 8 ký tự và bao gồm chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Sau đó, bạn có thể sử dụng mật khẩu này để đăng nhập cho những lần sau. Ngôn ngữ mặc định là tiếng Anh, nhưng bạn có thể đổi lại thành tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn.

Sau khi đăng nhập vào iVMS-4200 Lite PC, bạn sẽ nhìn thấy giao diện người dùng của phần mềm.

2. Quản lý thiết bị trên iVMS-4200 Lite

2.1 Kích hoạt thiết bị

Trên giao diện Maintenance and Management, chọn Device Management, sau đó chọn Online Device để quét và kích hoạt các thiết bị trong mạng LAN. Bạn cần chọn thiết bị và nhấn Activate để đặt mật khẩu kích hoạt.

2.2 Gán thiết bị vào iVMS-4200 Lite

Bạn có thể gán thiết bị vào phần mềm iVMS-4200 Lite qua các cách sau:

  • Gán thiết bị online trong mạng LAN: Chọn thiết bị và nhập tên đăng nhập và mật khẩu của thiết bị.
  • Gán thiết bị bằng tên miền từ xa: Nhập tên miền hoặc IP tĩnh của thiết bị, port server, tên đăng nhập và mật khẩu.
  • Gán thiết bị bằng Cloud P2P: Chọn Việt Nam và đăng nhập bằng tài khoản Hik-connect trên điện thoại.

2.3 Quản lý thiết bị trên iVMS-4200 Lite

Sau khi đã gán thiết bị vào iVMS-4200 Lite, bạn có thể quản lý và xem camera trên phần mềm này.

3. Xem camera trên iVMS-4200 Lite

Để xem camera trực tiếp trên máy tính, bạn có thể vào Main view và chọn thiết bị để hiển thị hình ảnh từ các kênh camera. Bạn cũng có thể chọn chế độ xem nhiều camera cùng lúc trên màn hình máy tính hoặc phóng to xem tràn màn hình từng camera.

Ngoài ra, iVMS-4200 Lite cũng cho phép xem lại camera Hikvision trên máy tính. Bạn chỉ cần vào Remote Playback, chọn kênh muốn xem lại và thời gian bắt đầu và kết thúc, sau đó nhấn Search để tìm kiếm. Trong quá trình xem lại, bạn có thể tua nhanh/chậm và di chuyển khoảng thời gian muốn xem lại.

4. Tải video về máy tính

Trong quá trình xem lại camera trên iVMS-4200 Lite, bạn có thể tải video về máy tính. Chỉ cần chọn thời gian bắt đầu và kết thúc, sau đó nhấn Download để tải về. Đối với phiên bản iVMS-4200 Lite for Mac, bạn cũng có thể cắt một đoạn video khi xem lại một kênh camera.

Với phần hướng dẫn và cài đặt iVMS-4200 Lite trên máy tính, hy vọng bạn đã nắm được cách tải và thêm camera IP vào iVMS-4200 một cách dễ dàng. Nếu bạn muốn nâng cấp hệ thống camera Hikvision, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Mã giảm giá: 8888

Đó là những điều cần biết về phần mềm iVMS-4200 Lite và cách sử dụng nó trên máy tính. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về công cụ này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay ý kiến nào, hãy để lại comment bên dưới. Chúng tôi rất vui lòng được hỗ trợ bạn!

Để biết thêm thông tin và tải phần mềm iVMS-4200 Lite, vui lòng truy cập lapdatwifi.vn.

Disclaimer: Đây là bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi lắp đặt camera hoặc wifi.