Kết Nối Wifi Cho Camera Imou

Kết Nối Wifi Cho Camera Imou

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay! Trong thế giới ngày nay, việc kết nối máy ảnh giám sát không dây với wifi của bạn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh Imou của thương hiệu Dahua, hãy xem ngay bài viết này để biết cách thay đổi wifi cho máy ảnh Imou một cách đơn giản và nhanh chóng.

1. Vì sao cần thay đổi wifi cho máy ảnh Imou?

Có nhiều lý do khiến bạn cần phải thay đổi wifi cho máy ảnh Imou của bạn. Hãy xem qua những tình huống sau để hiểu rõ hơn:

 • Tên và mật khẩu wifi của bạn cần thay đổi hoặc đã bị thay đổi.
 • Bạn đổi modem wifi cũ sang một cái mới.
 • Modem wifi của bạn đã được reset hoặc nhà mạng đã thay đổi mạng wifi trong quá trình sửa chữa.
 • Bạn phải dời máy ảnh sang một vị trí mới không gần wifi hiện tại nữa.
 • Bạn đã thiết lập lại máy ảnh nhưng lại quên mật khẩu.

Với những tình huống trên, bạn sẽ cần phải thay đổi wifi cho máy ảnh Imou của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi. Vậy cách thực hiện như thế nào? Hãy đọc tiếp phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Kết Nối Wifi Cho Camera Imou

2. Cách thay đổi wifi cho máy ảnh Imou đơn giản

Có 2 cách để bạn thay đổi wifi cho máy ảnh Imou một cách nhanh chóng. Bạn có thể chọn sử dụng phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính, hoặc thực hiện việc reset lại thiết bị. Hãy áp dụng phương pháp phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

2.1 Cách thay đổi wifi cho máy ảnh IMOU bằng phần mềm

Đây là phương pháp đầu tiên nếu bạn muốn thay đổi wifi cho máy ảnh Imou một cách đơn giản. Phương pháp này có thể áp dụng trong trường hợp máy ảnh vẫn đang kết nối với modem wifi như bình thường, nhưng bạn muốn kết nối máy ảnh với một wifi khác nằm trong khu vực đó để tiện lợi và ổn định hơn.

Bạn chỉ cần truy cập vào phần mềm, cài đặt, chọn lại mạng wifi và sử dụng máy ảnh như bình thường mà không cần phải tháo thiết bị xuống.

Phần mềm cấu hình máy ảnh Imou cũng rất đơn giản và dễ thao tác, vì vậy bạn có thể thực hiện cách này một cách nhanh chóng.

Cách thay đổi wifi cho máy ảnh Imou đơn giản

2.2 Cách thay đổi wifi cho máy ảnh IMOU nhờ reset

Nếu máy ảnh vẫn hoạt động bình thường nhưng không kết nối được với wifi, và bạn không tìm ra được lỗi sai ở đâu, thì cách duy nhất là thực hiện reset để máy ảnh trở về cài đặt mặc định ban đầu. Sau đó, bạn có thể kết nối máy ảnh lại với wifi.

Dưới đây là các bước để thực hiện việc này:

 • Truy cập vào phần mềm IMOU Life và xóa thiết bị.
 • Tháo máy ảnh xuống và tìm nút reset trên thân máy ảnh. Nhấn và giữ nút này trong vòng 10 giây. Máy ảnh sẽ phát ra một tiếng bíp và đèn báo sẽ thay đổi màu.
 • Chờ đợi máy ảnh reset và khởi động lại. Bạn sẽ thấy đèn đỏ trên máy ảnh nhấp nháy liên tục, chỉ ra rằng máy ảnh đã khởi động xong.

Sau khi reset máy ảnh, bạn có thể tiến hành cài đặt lại để kiểm tra xem máy ảnh có kết nối được với wifi không.

Nếu bạn không muốn tháo máy ảnh xuống và muốn tiết kiệm thời gian cài đặt lại từ đầu, bạn có thể tham khảo cách xử lý nhanh sau đây:

 • Sử dụng điện thoại đã có sẵn phần mềm để xem và điều khiển máy ảnh Imou. Mở ứng dụng và vào phần cài đặt.
 • Tiếp theo, chọn mục WLAN và thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn.
 • Nếu bạn đã hoàn tất các bước cài đặt trên, khi mở máy ảnh, phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập mã an toàn (trong trường hợp bạn đã thay đổi mật khẩu mặc định).
 • Để lấy mã an toàn, vào mục cài đặt thiết bị, nhãn thiết bị và xem mã an toàn.
 • Nhập mã an toàn và bạn đã hoàn thành việc thay đổi wifi cho máy ảnh Imou và xem hình ảnh bình thường.

Đối với những người khá lười và không muốn mất công tháo máy ảnh xuống và cài đặt lại từ đầu, phương pháp này khá tiện lợi và nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu cách thay đổi wifi cho máy ảnh Imou một cách đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng. Chúc bạn thành công! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về việc lắp đặt hệ thống camera cho nhà riêng, văn phòng, cửa hàng,… hãy liên hệ với King Camera để được tư vấn chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong việc tìm ra giải pháp lắp đặt phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm