Kích Sóng Wifi Totolink

Kích Sóng Wifi Totolink

Khi bạn sử dụng một đường mạng riêng từ nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) nhưng lại gặp vấn đề về phạm vi sóng Wifi. Đôi khi bạn chỉ cần di chuyển từ tầng 1 lên tầng 2 trong ngôi nhà của mình, nhưng tín hiệu Wifi đã yếu đi từ “full vạch” xuống còn 2 vạch. Vì vậy, nếu ngôi nhà bạn rộng hoặc có nhiều tầng, việc sử dụng một bộ mở rộng sóng Wifi là rất cần thiết. Nhưng làm thế nào để cài đặt bộ mở rộng sóng Wifi một cách đúng cách? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt một bộ mở rộng sóng Wifi đúng cách.

Khái niệm về bộ mở rộng sóng Wifi (Extender hay Repeater) và một số điều cần biết

Bộ mở rộng sóng Wifi, hay còn được gọi là Extender hoặc Repeater, là thiết bị được sử dụng để mở rộng vùng phủ sóng Wifi từ một nguồn phát Wifi cụ thể. Bộ mở rộng sóng Wifi hoạt động đơn giản, ban đầu nó thu sóng từ một nguồn phát Wifi mà người dùng chỉ định, sau đó phát lại sóng Wifi theo tên hoặc tên khác với sóng Wifi ban đầu (tuỳ thuộc vào tính năng của thiết bị).

Kích Sóng Wifi Totolink

Một số điều cần biết về thiết bị mở rộng sóng Wifi

  • Bộ mở rộng sóng Wifi chỉ có thể mở rộng sóng từ một nguồn duy nhất mỗi lần.
  • Bộ mở rộng sóng Wifi cần được cài đặt lại nếu người dùng muốn thay đổi nguồn thu hoặc thông tin về tên và mật khẩu Wifi của nguồn thu.
  • Chất lượng tín hiệu của bộ mở rộng sóng Wifi phụ thuộc vào môi trường sử dụng và khoảng cách giữa nguồn phát và bộ mở rộng sóng Wifi.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng bộ mở rộng sóng wifi

Mô hình kết nối cơ bản của bộ mở rộng sóng Wifi

Dưới đây là mô hình kết nối cơ bản cho việc lắp đặt và sử dụng một bộ mở rộng sóng Wifi. Tùy thuộc vào môi trường sử dụng, nguồn phát có thể thay đổi.

Mô hình kết nối cơ bản của bộ mở rộng sóng Wifi

Các bước cài đặt bộ mở rộng sóng Wifi

Bước 1: Kết nối máy tính hoặc điện thoại với bộ mở rộng sóng

Ở bước này, chúng ta có 2 cách kết nối:

Cách 1: Kết nối điện thoại với bộ mở rộng sóng thông qua sóng Wifi từ bộ mở rộng sóng phát ra.

Kết nối điện thoại với bộ mở rộng sóng Wifi

Cách 2: Kết nối bộ mở rộng với laptop hoặc PC thông qua sóng Wifi từ bộ mở rộng sóng phát ra.

Kết nối bộ mở rộng sóng Wifi với máy tính

Bước 2: Truy cập vào trang cài đặt của bộ mở rộng sóng Wifi

Để truy cập vào trang cài đặt của thiết bị, bạn cần biết địa chỉ IP mặc định cho mỗi thiết bị. Thông tin này có thể được tìm thấy trong hướng dẫn sử dụng hoặc tem thông tin trên vỏ hộp hoặc mặt sau của bộ mở rộng sóng Wifi.

Truy cập vào trang cài đặt của bộ mở rộng sóng Wifi

Sau khi có địa chỉ IP của thiết bị, hãy khởi động trình duyệt web và nhập địa chỉ IP này vào thanh địa chỉ. Sau đó, nhấn Enter để vào trang cài đặt của bộ mở rộng sóng Wifi.

Trang cài đặt của bộ mở rộng sóng Wifi

Bước 3: Cài đặt cho bộ mở rộng sóng Wifi

  • Dò tìm và chọn nguồn sóng cần mở rộng.

Dò tìm và chọn nguồn sóng cần mở rộng

  • Nhập thông tin kết nối mạng cho nguồn sóng Wifi vừa chọn và thay đổi thông tin kết nối cho sóng Wifi phát ra từ bộ mở rộng sóng Wifi nếu cần thiết.

Cài đặt thông tin kết nối cho bộ mở rộng sóng Wifi

  • Đợi vài giây để bộ mở rộng sóng lưu lại cấu hình vừa cài đặt.

Lưu cấu hình của bộ mở rộng sóng Wifi

Trên đây là các bước cài đặt cơ bản khi sử dụng một bộ mở rộng sóng Wifi. Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu cách sử dụng và cài đặt một thiết bị mở rộng sóng Wifi. Trong trường hợp bộ mở rộng sóng đã được lắp đặt ở vị trí lý tưởng nhưng sóng Wifi không ổn định, hãy lưu ý tối ưu kênh truyền cho nguồn phát chính. Để biết cách thay đổi kênh truyền và lý do vì sao, hãy tiếp tục theo dõi thông tin trong các bài viết sắp tới.

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm