Lắp đặt sim 4G trên ô tô: Hướng dẫn chi tiết và các gói cước 4G Vinaphone phù hợp

Lắp Sim 4g

Bật chế độ SIM trên màn hình

Hầu hết các xe ô tô hiện nay đều được trang bị màn hình hỗ trợ 4G và phát wifi, giúp định vị, tra bản đồ và đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như tiện ích trong xe. Tuy nhiên, không phải chủ xe nào cũng biết cách lắp đặt sim 4G cho ô tô đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lắp đặt sim 4G trên ô tô một cách chi tiết nhất.

1. Chi tiết các bước cài đặt sim 4G cho ô tô màn hình Android

Việc lắp đặt và kết nối sim 4G cho màn hình ô tô như một cách nâng cấp xe được nhiều chủ xe lựa chọn. Khi kết nối sim 4G với màn hình ô tô, bạn có thể dễ dàng tra bản đồ, định vị GPS và sử dụng các tiện ích giải trí ngay trên xe.

Cách cài đặt và lắp sim 4G trên ô tô không quá khó, bạn có thể tham khảo các bước sau đây.

Bước 1: Bật chế độ sim trên màn hình

Hiện nay, đa số các màn hình ô tô đều chạy hệ điều hành Android, cho phép bạn cài đặt thẻ sim bằng cách vào mục “Cài đặt”, sau đó chọn “Thẻ SIM”.

Nếu trên màn hình xuất hiện 2 lựa chọn thẻ SIM, bạn hãy chọn mục “Khe cắm thẻ SIM 2”. Điều này là do thẻ SIM 1 thường đã được lắp sẵn trong màn hình, bạn không cần quan tâm tới nó. Sau khi chọn thẻ SIM 2, bạn chỉ cần gạt nút trên màn hình sang chế độ ON. Lúc này, dữ liệu di động sẽ được chuyển sang thẻ SIM 2.

Lắp SIM vật lý vào khay SIM

Bước 2: Lắp thẻ sim vật lý vào khe sim

Bước tiếp theo là lắp SIM vật lý vào khay đựng SIM. Đầu tiên, bạn nhấn vào chữ “Lock” trên khay SIM, sau đó kéo nắp khay SIM xuống theo chiều mũi tên. Sau đó, mở nắp khay ra, lắp SIM vật lý vào đúng vị trí và đóng nắp lại.

Lưu ý: Hãy chắc chắn lắp SIM đúng vị trí, tránh để bị lệch để tránh trường hợp không nhận SIM hoặc thẻ SIM bị hỏng.

Khởi động lại màn hình và sử dụng

Bước 3: Khởi động màn hình để xác nhận sim mới

Sau khi đã lắp và cài đặt xong, bạn chỉ cần khởi động lại màn hình ô tô. Nếu SIM được lắp đúng cách, sẽ có biểu tượng 4G hiển thị trên góc màn hình, bên cạnh cột sóng SIM.

Lỗi gắn SIM chưa đúng cách

Bạn có thể xem chi tiết cách lắp và cài đặt SIM 4G cho ô tô tại video dưới đây: Lắp đặt SIM 4G cho ô tô

2. Cách khắc phục một số lỗi màn hình ô tô không nhận SIM

Trong quá trình sử dụng, việc gặp một số lỗi màn hình ô tô không nhận SIM là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, mỗi loại lỗi sẽ có cách khắc phục riêng. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình ô tô không nhận thẻ SIM thường gặp nhất.

2.1. Lỗi gắn thẻ sim không đúng cách

Lắp thẻ SIM không đúng cách là lỗi mà nhiều người thường mắc phải. Nguyên nhân chủ yếu là do tài xế không lắp SIM vật lý vào vị trí đúng trên khay SIM, dẫn đến màn hình ô tô không nhận SIM. Đây là tình trạng thường gặp với những tài xế lần đầu lắp SIM cho màn hình ô tô.

Để khắc phục, bạn chỉ cần tháo SIM ra và lắp lại đúng vị trí trên khay đựng SIM một cách hoàn chỉnh. Sau khi hoàn thành, khởi động lại màn hình để kiểm tra xem đã nhận SIM chưa.

Lỗi do dây kết nối màn hình với thẻ SIM

2.2. Sim bị hết hạn đăng ký với nhà mạng

Khi đã lắp và cài đặt sim 4G cho ô tô đúng cách nhưng màn hình ô tô vẫn không nhận SIM, không hiện cột sóng, khả năng SIM bạn đang sử dụng đã hết hạn đăng ký với nhà mạng. Hết hạn đăng ký này sẽ khiến thuê bao bị cắt sóng, không thể sử dụng được.

Vì vậy, nếu gặp trường hợp này, bạn hãy liên hệ tổng đài của nhà mạng đang sử dụng và yêu cầu đăng ký gói dịch vụ mới cho thuê bao. Sau khi được hỗ trợ và đăng ký gói mới thành công, bạn chỉ cần khởi động lại màn hình ô tô để kiểm tra.

Lỗi hết hạn đăng ký với nhà mạng

2.3. Dây kết nối sim với màn hình bị lỗi

Nếu đã đảm bảo các tiêu chí trên nhưng màn hình vẫn không nhận SIM, có thể nguyên nhân là do dây kết nối SIM với màn hình bị vấn đề.

Lúc này, bạn hãy tháo dây kết nối SIM với màn hình ra để kiểm tra xem có bị đứt hoặc hỏng chỗ nào không. Nếu không tìm được nguyên nhân chính xác, bạn nên mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ cài đặt và sửa chữa nhanh chóng. Đừng tự ý cài đặt hoặc sửa chữa nếu bạn không thông thạo để tránh làm tổn hại nghiêm trọng hơn.

Hướng dẫn cách lắp và cài đặt sim 4G cho ô tô màn hình Android

3. Một số gói cước 4G Vinaphone tốt nhất cho xe ô tô

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất, hiện nay Vinaphone đã triển khai một số gói cước 4G dành cho xe ô tô với ưu đãi khủng và tiết kiệm nhất. Dưới đây là thông tin về một số gói data 4G Vinaphone dành cho xe ô tô dung lượng lớn và được sử dụng phổ biến:

Tên gói cước Giá gói (đồng) Ưu đãi gói Thời hạn sử dụng Cách đăng ký Ghi chú
EZ_U900 900.000 500GB/tháng dung lượng tốc độ cao 180 ngày EZ_U900 gửi 888 hoặc DK EZ_U900 gửi 888 Thích hợp dùng cho camera giám sát tích hợp wifi, màn hình DVD và mọi phương tiện vận tải
EZ_U1500 1.500.000 500GB/tháng dung lượng tốc độ cao 360 ngày EZ_U1500 gửi 888 hoặc DK EZ_U1500 gửi 888 Thích hợp dùng cho camera giám sát tích hợp wifi, màn hình DVD và mọi phương tiện vận tải
EZ_U150 150.000 500GB/tháng dung lượng tốc độ cao 30 ngày EZ_U150 gửi 888 hoặc DK EZ_U150 gửi 888 Thích hợp dùng cho camera giám sát tích hợp wifi, màn hình DVD và mọi phương tiện vận tải
EZ_U900S 720.000 500GB/tháng dung lượng tốc độ cao 180 ngày EZ_U900S gửi 888 hoặc DK EZ_U900S gửi 888 Thích hợp dùng cho camera giám sát tích hợp wifi, màn hình DVD và mọi phương tiện vận tải
EZ_U1500S 1.200.000 500GB/tháng dung lượng tốc độ cao 360 ngày EZ_U1500S gửi 888 hoặc DK EZ_U1500S gửi 888 Thích hợp dùng cho camera giám sát tích hợp wifi, màn hình DVD và mọi phương tiện vận tải
THAGA 50.000 100GB trong zone, 2GB ngoài zone THAGA gửi 888 hoặc DK THAGA gửi 888 Chỉ dành cho SIM mới

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt SIM 4G cho ô tô và thông tin về một số gói cước 4G Vinaphone dành cho xe ô tô. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm