Nhận Biết Camera Quan Sát Có Ghi Âm

Nhận Biết Camera Có Ghi âm

Tìm Hiểu Về Camera Quan Sát Có Ghi Âm

Trong các dự án lắp đặt camera, chúng tôi luôn tạo ra những phương án phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng. Đáp ứng mọi mong muốn khi trang bị hệ thống camera cho gia đình, văn phòng, shop, cửa hàng,… Đặc biệt, được sử dụng nhiều nhất trong các khu vực nhỏ và yên tĩnh là camera quan sát có ghi âm.

Thật sự, ngành camera quan sát đã có nhiều tiến bộ từ camera có dây đến không dây. Từ việc chỉ thu hình ảnh đến nay có thêm khả năng thu tiếng, mang lại cảm giác an toàn và tính năng giám sát tốt nhất cho người sử dụng.

Trong những năm gần đây, nhiều khách hàng thắc mắc về việc có thể lắp camera có thu tiếng nói hay không, và giá thành của những loại camera nghe được tiếng là bao nhiêu. Vì vậy, hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người về camera quan sát có ghi âm, hiểu về chất lượng sản phẩm, giá cả và chế độ bảo hành khi lắp đặt camera có ghi âm.

Có nhiều khách hàng hỏi liệu công ty có camera có ghi âm hay không. Thì mình xin trả lời luôn rằng có loại camera có ghi âm và cũng có loại không ghi âm. Chi tiết hơn, mời bạn đọc tiếp phần bên dưới.

Trên thực tế, tính năng ghi âm chỉ tồn tại trên một số dòng camera nhất định. Vì vậy, khi muốn lắp đặt hệ thống camera có chức năng ghi âm, bạn nên nhắc rõ với người bán hàng. Hiện nay, có 2 loại camera giám sát được sử dụng nhiều nhất là camera Analog (TVI, AHD, SDI, CVI…) và camera IP. Mỗi loại camera phục vụ cho những nhu cầu sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, chỉ có camera IP mới được trang bị tính năng ghi âm, còn camera Analog thì không. Lưu ý: Camera IP bao gồm cả camera IP có dây và không dây, cả hai loại này đều có thể thu được âm thanh.

1. Camera Có Ghi Âm Là Gì?

Camera quan sát có ghi âm là loại camera không chỉ thu hình ảnh mà còn có khả năng thu tiếng nói hoặc ghi âm trong khu vực mà camera này quan sát. Mục đích của việc gắn camera có thu tiếng là ghi lại âm thanh và hình ảnh của các cuộc nói chuyện trong phạm vi giám sát của camera.

2. Các Loại Camera Có Ghi Âm Và Nghe Được Tiếng

Để một chiếc camera ghi âm trong khu vực bạn muốn quan sát, có 3 cách sau để bạn thực hiện điều đó. Bạn cần lưu ý rằng để một chiếc camera ghi âm hoạt động tốt, khoảng cách thu âm của nó trong phạm vi từ 2 đến 3m. Hiện nay đã có mic thu âm siêu nhạy cho đầu ghi hình camera, làm tăng khoảng cách thu tiếng nói của mic lên.

  • Cách đầu tiên: Dùng các camera IP có dây hỗ trợ cổng micro, hoặc đầu thu có hỗ trợ cổng audio. Với cách này, bạn không hạn chế số lượng vị trí muốn ghi âm và cần mua thêm micro.

thiết bị ghi âm cho camera

  • Cách thứ 2: Đối với dòng camera Analog (TVI, AHD, SDI, CVI…), để thu được âm thanh, bạn phải gắn thêm một mic rời kết nối trực tiếp thông qua cổng Audio trên đầu thu camera.

micro ghi âm camera

  • Sử dụng các camera không dây có hỗ trợ micro bên trong. Đây là cách mà rất nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng bởi tính tiện ích mà nó mang lại. Hầu như các camera IP wifi để hỗ trợ ghi âm hoặc cổng audio ngay trên camera.

những camera thu được tiếng nói

3. Cách Nhận Biết Camera Có Ghi Âm

Để nhận biết camera có ghi âm, có một số hình ảnh của những chiếc camera có khả năng thu tiếng. Khi bạn nhìn thấy những camera này, bạn biết chúng đang thu tiếng nói của bạn. Hãy cẩn thận nhé!

4. Hình Ảnh Của Những Camera Có Ghi Âm

Bạn có thể tham khảo các mẫu camera có ghi âm tại đây để nhận biết camera có ghi âm và tránh nhầm lẫn trong một số trường hợp cần thiết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ về camera an ninh có ghi âm và camera thu được tiếng. Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Website hoặc số điện thoại 0989 352 251 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xin cảm ơn!