Tendawifi.com Login

Định cấu hình bộ định tuyến

Dưới đây là một số cài đặt bộ định tuyến thiết yếu nhất mà có thể bạn muốn thay đổi. Tất nhiên, không phải là bạn chỉ có thể thay đổi những tùy chọn này. Hãy mạnh dạn thử nghiệm đi!

 • Thay đổi thông tin đăng nhập bộ định tuyến của bạn

  Sau khi truy cập vào được phần cài đặt cấu hình bộ định tuyến của mình, việc đầu tiên bạn nên làm là tự thay đổi mật khẩu mặc định của bộ định tuyến. Hầu hết quy trình đăng nhập vào các bộ định tuyến đều dựa trên cùng một nguyên tắc, bao gồm cả quy trình đăng nhập bộ định tuyến D-Link và quy trình đăng nhập TPLink. Vì thế, bạn đang sở hữu loại bộ định tuyến nào không thực sự quan trọng, bởi quá trình đăng nhập bộ định tuyến hầu hết (nếu không phải tất cả) đều giống nhau. Để thực hiện thay đổi mật khẩu, bạn cần nhấp vào Cài đặt rồi chọn tùy chọn Đặt lại Mật khẩu Bộ định tuyến. Sau khi xong, bạn chỉ cần nhập mật khẩu mới và lưu cài đặt trước khi đăng xuất khỏi bộ định tuyến.

 • Thay đổi địa chỉ IP bộ định tuyến của bạn

  Cùng với sự di chuyển của địa chỉ IP, bạn có thể thay đổi nó khi đang di chuyển. Vậy bạn thay đổi bằng cách nào? Thật ra khá đơn giản! Đầu tiên, bạn cần nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến vào thanh URL để truy cập phần cài đặt của bộ định tuyến. Trong trường hợp này, địa chỉ IP là 192.168.0.1. Sau đó, bạn cần nhập thông tin đăng nhập của mình và khi bạn truy cập vào bộ định tuyến thành công, bạn chỉ cần nhấp vào Thiết lập rồi chọn Thiết lập mạng. Sau đó vào Cài đặt bộ định tuyến và nhập địa chỉ IP mới.

 • Thiết lập Tính năng kiểm soát của phụ huynh

  Nói đến kiểm soát phụ huynh, nhiệm vụ của các tính năng này là giúp bảo vệ trẻ em khỏi những nội dung không phù hợp có thể gặp trên mạng. Có hai loại tính năng kiểm soát của phụ huynh – tính năng lọc và tính năng giám sát. Tính năng giám sát cho phép bạn xem con mình làm gì trên mạng còn tính năng lọc sẽ cho phép bạn giới hạn quyền truy cập vào các nội dung giới hạn độ tuổi, cũng như đặt giới hạn thời gian sử dụng internet. Bạn có thể định cấu hình các cài đặt này nếu bạn thấy phù hợp. Hãy thoải mái thử nghiệm và xem tính năng nào phù hợp với bạn

 • Đặt lại bộ định tuyến

  Thật tiện lợi khi bộ định tuyến của bạn có nút tích hợp gọi là Đặt lại, Chạy lại hoặc Khởi động lại. Tuy nhiên, cố gắng đừng sử dụng nút này, bởi thực tế nó có thể khôi phục cài đặt gốc trên modem của bạn. Thay vào đó, chỉ cần rút phích cắm bộ định tuyến và modem của bạn ra khỏi nguồn điện, để im trong khoảng một phút rồi cắm lại.

 • Cập nhật Hệ điều hành của bộ định tuyến

  Cập nhật hệ điều hành của một bộ định tuyến luôn là một việc nên làm. Để thực hiện cập nhật, bạn cần vào trang web của nhà sản xuất bộ định tuyến và kiểm tra xem họ có sẵn bản nâng cấp (cập nhật) nào không. Và nếu bạn lại kết nối một thiết bị mới với máy tính của tình, hãy đảm bảo luôn chọn tùy chọn có tên Home.