Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm

Với chiếc router TOTOLINK tại nhà, bạn có thể truy cập internet một cách dễ dàng. Mà nếu không có nó, bạn sẽ không thể đọc bài viết này hay lướt Facebook, thậm chí không thể chơi game trực tuyến. Bạn có thể đã cắm router TOTOLINK vào ổ điện và kết nối internet từ nhà cung cấp dịch vụ, và sử dụng mạng cung cấp cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng truy cập trang quản trị của router, bạn đang bỏ lỡ một trải nghiệm internet tối ưu hơn.

Để router hoạt động tốt nhất, bạn cần truy cập trang quản trị của router. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 1. Kết nối thiết bị máy tính của bạn với router TOTOLINK. Bạn có thể sử dụng kết nối Wi-Fi, nhưng kết nối bằng cáp Ethernet có độ ổn định hơn.
 2. Mở trình duyệt web mà bạn thích. Một số trình duyệt phổ biến bao gồm Google Chrome, Mozilla Firefox, hoặc Safari. Khi đã mở trình duyệt, nhập địa chỉ IP của router TOTOLINK vào thanh địa chỉ. Nếu bạn không biết địa chỉ IP của router TOTOLINK, bạn thường có thể tìm thấy nó trên đáy router. Hoặc bạn có thể tìm kiếm trực tuyến địa chỉ IP dành cho router TOTOLINK.
 3. Sau khi tìm kiếm địa chỉ IP của router, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập của trang quản trị router. Nếu bạn truy cập trang này lần đầu tiên, bạn có thể cần nhập tên người dùng và mật khẩu của router. Bạn có thể tìm thấy các thông tin này trên đáy router.

Sau khi đăng nhập vào router, bạn có thể thay đổi các cài đặt theo ý muốn. Tuy nhiên, vì có quá nhiều tùy chọn, bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu.

Một lựa chọn phổ biến cho người mới là thay đổi tên người dùng và mật khẩu của router. Việc này giúp bảo mật hơn, vì các thông tin đăng nhập mặc định được liệt kê trên trang web của TOTOLINK, và bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy chúng. Thay đổi thông tin đăng nhập của router TOTOLINK là rất đơn giản:

 1. Sử dụng hướng dẫn trên để truy cập giao diện quản lý router.
 2. Chuyển đến menu cài đặt chung của router.
 3. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy trường Tên người dùng và Mật khẩu. Nhập thông tin mới vào các trường này.
 4. Lưu các thay đổi của bạn.

Một cài đặt phổ biến khác mà mọi người thay đổi là tên và mật khẩu mạng Wi-Fi của router TOTOLINK. Bạn có thể thay đổi cả tên mạng SSID và mật khẩu theo các bước sau:

 1. Sử dụng hướng dẫn trên để truy cập giao diện quản lý router.
 2. Chuyển đến menu cài đặt mạng không dây của router.
 3. Tìm kiếm tùy chọn SSID hoặc mật khẩu mạng Wi-Fi, tuỳ thuộc vào điều bạn muốn thay đổi.
 4. Trong ô bên cạnh tùy chọn bạn muốn, thay đổi thông tin theo ý muốn.
 5. Lưu các thay đổi của bạn.

Các tùy chọn trên chỉ là cơ bản, nhưng đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho những người muốn làm quen với router của mình. Khi bạn đã quen thuộc, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt phức tạp hơn của router. Không có hai router nào giống nhau, và router TOTOLINK của bạn có thể có thể làm nhiều công việc hơn router khác. Một số ví dụ về những điều bạn có thể thay đổi là cài đặt giới hạn trẻ em, cài đặt VPN và thay đổi cổng Wi-Fi.

Router là gì?

Chúng ta đều biết rằng router TOTOLINK cung cấp cho chúng ta truy cập internet thông qua mạng Wi-Fi. Tuy nhiên, vai trò thực sự của router TOTOLINK của bạn phức tạp hơn. Bạn có thể coi router như một chiếc cổng nối giữa nhà cung cấp dịch vụ internet và các thiết bị máy tính của bạn. Internet được cung cấp từ nhà cung cấp thông qua kết nối dây, chẳng hạn như cáp quang. Cáp cung cấp internet sau đó được kết nối đến cổng WAN của router. Router sau đó lấy internet và phát sóng nó qua mạng Wi-Fi. Router cũng có các cổng Ethernet cho phép máy tính kết nối với internet qua kết nối dây.

Router TOTOLINK của bạn phân phối internet bằng cách sử dụng hai địa chỉ IP, địa chỉ IP riêng và địa chỉ IP công cộng. Địa chỉ IP riêng là địa chỉ được đề cập ở trên, bạn sử dụng nó để truy cập trang quản trị router. Thiết bị máy tính sử dụng địa chỉ IP riêng để kết nối với router, và khi thiết bị máy tính truy cập vào một trang web, nó gửi yêu cầu dữ liệu qua mạng đến địa chỉ IP đó. Mỗi thiết bị máy tính cũng có một địa chỉ IP riêng, router sử dụng nó để gửi lại thông tin nhận được từ internet.

Router yêu cầu và nhận thông tin từ internet thông qua địa chỉ IP công cộng của nó. Yêu cầu thông tin từ địa chỉ IP của máy tính được gửi đến router, và sau đó địa chỉ IP riêng chuyển yêu cầu đó cho địa chỉ IP công cộng. Router sau đó gửi yêu cầu thông tin đến địa chỉ IP công cộng của trang web. Trang web nhận yêu cầu đó, thu thập thông tin và gửi lại cho router của bạn qua địa chỉ IP công cộng, rồi được chuyển đến địa chỉ IP riêng, sau đó gửi lại cho máy tính đã yêu cầu.

Router TOTOLINK của bạn không chỉ là cách để bạn truy cập internet, mà còn là một rào cản chống lại nhiều mối đe dọa đang rình rập trên internet. Router TOTOLINK có một tường lửa giúp bảo vệ các thiết bị máy tính của bạn. Hệ thống bảo mật của router được cập nhật cùng với firmware router, vì vậy bạn nên luôn đảm bảo rằng firmware của router được cập nhật.

Router của tôi còn có thể làm gì nữa?

Mọi người sử dụng internet hàng ngày. Đó là một phần của cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng chúng ta không thể có một kết nối dễ dàng như vậy nếu không có router. Tuy nhiên, bạn có biết router TOTOLINK của bạn còn có thể làm gì khác nữa không? Nhiều router, bao gồm cả TOTOLINK, đi kèm với nhiều tính năng bổ sung. Một số tính năng bạn có thể tìm thấy bao gồm:

Nhiều mạng

Router TOTOLINK của bạn có thể là dual-band hoặc tri-band. Điều đó có nghĩa là router cung cấp hai mạng khác nhau trong trường hợp của router dual-band. Một mạng 2,4Ghz là chậm hơn nhưng tương thích với nhiều thiết bị máy tính. Mạng 5Ghz khác, nhanh hơn và ít bị kẹt tắc giao thông, nhưng có phạm vi ngắn hơn và chỉ hoạt động với các thiết bị mới hơn. Một router tri-band có thể có hai mạng 5Ghz và một mạng 2,4Ghz.

Kiểm soát cha mẹ

Một số router đi kèm với tường lửa ngăn chặn phần mềm độc hại xâm nhập vào mạng của bạn. Tuy nhiên, nếu có ai đó trong mạng có ý định truy cập vào một trang web chứa virus hoặc nội dung không mong muốn, bạn có thể là chủ doanh nghiệp muốn ngăn nhân viên bị phân tâm hoặc là phụ huynh muốn bảo vệ con em mình khỏi nội dung chỉ dành cho người trưởng thành. Trong cả hai trường hợp, kiểm soát cha mẹ của router có thể giúp bạn kiểm soát tình hình.

Lưu trữ mạng

Router TOTOLINK của bạn có thể có các cổng USB. Nếu có, các cổng này cho phép bạn sử dụng lưu trữ mạng bằng cách kết nối ổ USB hoặc ổ cứng ngoài vào cổng đó. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu bổ sung thông qua mạng bằng cách sử dụng mạng Wi-Fi của router. Hình ảnh, tài liệu và nhạc có thể được chia sẻ qua lưu trữ mạng.

Kiểm soát lưu lượng

Một số thiết bị máy tính, chẳng hạn như máy tính xách tay được sử dụng để xem phim hoặc máy chơi game chơi game trực tuyến, đòi hỏi tốc độ internet cao hơn so với điện thoại lướt Facebook. Các nhà sản xuất router hiểu điều này và có một hệ thống gọi là QoS. QoS cho phép người quản trị mạng ưu tiên cách phân phối mạng Wi-Fi.

Quản lý mạng Wi-Fi dễ dàng hơn bao giờ hết

Nhiều router hiện đại có ứng dụng điện thoại thông minh riêng. Các ứng dụng này cho phép bạn dễ dàng hiểu được tín hiệu mạng Wi-Fi, giúp bạn khắc phục sự cố và quyết định vị trí tốt nhất cho router của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng thay vì truy cập vào trang quản trị của router. Việc quản lý mạng Wi-Fi của bạn khi đang di chuyển có thể vô cùng quan trọng.

Với router TOTOLINK của bạn, bạn không chỉ đơn giản là kết nối internet. Bạn còn có nhiều tính năng và tùy chọn để tận hưởng kết nối internet tuyệt vời hơn.