Cách Lắp đặt Camera Không Dây: Tự lắp đặt camera wifi đơn giản và chuẩn xác nhất

Cách Lắp đặt Camera Không Dây

Cách lắp đặt camera không dây – Lắp đặt camera quan sát wifi không dây là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng ngày nay. Tuy nhiên, việc lắp đặt camera quan sát wifi cần tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm để có hệ thống camera wifi không dây ổn định.

Bài viết hôm nay, Camera Smart sẽ tư vấn và hướng dẫn cách lắp đặt camera wifi đơn giản và chuẩn xác nhất.

Camera không dây là gì?

Camera wifi hay còn gọi là camera không dây, là dòng camera quan sát có khả năng kết nối internet thông qua sóng wifi. Một số loại camera wifi có cổng RJ45 cho phép kết nối có dây.

Camera không dây có cấu tạo giống như các loại camera thông thường, nhưng khác biệt ở chỗ thường đi kèm với một chiếc ăng-ten và một khe lắp thẻ nhớ. Ngoài ra, camera wifi thường có nút nhấn reset để reset lại địa chỉ IP mặc định cho camera.

Camera quan sát không dây là loại camera quan sát IP hoạt động dựa trên giao thức TCP/IP, dữ liệu được truyền tải qua mạng. Một trong những tiêu chí để lắp đặt camera quan sát wifi hoạt động tốt là hệ thống wifi ổn định và tốc độ cao tại vị trí lắp đặt camera.

Camera IP không dây hồng ngoại

Trọn bộ hệ thống Camera không dây

 • Nguồn (adaptor): là bộ nguồn 12V DC cấp nguồn cho camera hoạt động, dao động từ 1A-2A tùy loại camera wifi.
 • Camera wifi (không dây): là thiết bị camera chính, có khả năng truyền tải tín hiệu qua mạng không dây với thiết bị phát sóng wifi (modem hoặc router).
 • Giá đỡ camera: là chân đế của camera wifi, dùng để lắp cố định vào tường, chân đế camera wifi thường xoay được 180 độ theo cả hai phương ngang và dọc.
 • Thẻ nhớ: dùng để lưu trữ dữ liệu hình ảnh camera quay được. Các loại camera wifi thông dụng thường sử dụng thẻ nhớ loại MicroSD chuyên dụng cho camera với tốc độ cao.

Camera IP hồng ngoại không dây

Lưu ý khi lắp đặt Camera không dây

 • Đảm bảo sự ổn định về tín hiệu: Camera không dây cần tín hiệu wifi ổn định để hoạt động tốt.
 • Kiến thức và kinh nghiệm: Để lắp đặt hệ thống camera không dây đáp ứng nhu cầu quan sát, cần có kinh nghiệm lắp đặt hệ thống camera không dây.
 • Chọn loại camera phù hợp: Chú ý về độ phân giải, khoảng cách quan sát, tầm xa hồng ngoại, giá thành và chọn thương hiệu camera wifi uy tín.
 • Chọn thẻ nhớ tốc độ cao: Sử dụng thẻ nhớ chuyên dụng để hạn chế tình trạng cháy thẻ nhớ.
 • Khoảng cách khi lắp đặt: Khoảng cách tối đa nên là 10m (không có vật cản) và 5m (có vật che chắn).
 • Kiểm tra wifi: Kiểm tra đảm bảo modem wifi có tín hiệu ổn định và không quá nhiều người truy cập wifi cùng lúc.
 • Lắp camera ngoài trời: Tránh các vị trí nắng gắt, tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng, nước mưa.
 • Bảo vệ camera ngoài trời: Lắp thêm hộp bảo vệ ngoài trời khi cần thiết.
 • Nguồn điện ngoài trời: Xử lý nguồn điện kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước mưa.

Cách lắp đặt Camera không dây

Lựa chọn địa điểm lắp đặt

Việc chọn vị trí để lắp đặt camera IP rất quan trọng. Tùy vào vị trí cần quan sát, chọn vị trí lắp đặt camera sao cho giám sát tối đa và tránh điểm mù. Thường camera sẽ được lắp đặt ở góc cao trong phòng, đối diện với cửa để báo động sớm khi có đột nhập.

Camera lắp góc cao tránh được các điểm mù do đồ vật và tạo độ đối diện với cửa vào. Trong trường hợp không gian phòng rộng, có thể lắp đặt dòng camera có góc rộng, xoay 360 độ hoặc lắp thêm nhiều camera để giám sát cao hơn.

Camera IP hồng ngoại không dây

Cấp nguồn điện cho Camera

Cắm nguồn của camera wifi vào điện lưới để cấp nguồn cho camera hoạt động. Chú ý kiểm tra nguồn điện của camera và camera sẽ thông báo đã hoạt động bằng điện sáng nhấp nháy hoặc một câu thông báo cho người sử dụng biết.

Kết nối Camera không dây với hệ thống Wifi

Thiết lập kết nối để nhận diện mạng wifi. Cắm dây mạng vào cổng kết nối mạng RJ45 của camera hoặc tải phần mềm trên điện thoại để kết nối.

Cài đặt Camera trên điện thoại và máy tính

Cài đặt phần mềm tương ứng để xem camera trên điện thoại. Thông tin cài đặt thường có trong sách hướng dẫn khi mua camera wifi. Cài đặt phần mềm và thiết lập ban đầu cho camera trước khi lắp đặt để kiểm tra chất lượng wifi và lựa chọn vị trí lắp đặt camera tốt nhất.

Camera IP hồng ngoại không dây

Để lắp đặt hệ thống camera không dây, An ninh Hoàng Gia hy vọng đã chia sẻ những kiến thức hữu ích giúp bạn tự lắp đặt hệ thống camera không dây wifi cho gia đình mình. Hy vọng bạn có thể lắp đặt camera không dây hiệu quả và an toàn nhất.