Cách Xem Camera Qua Internet

MUỐN XEM CAMERA QUA MẠNG BẠN CẦN LÀM GÌ?

Bạn đã lắp camera của một đơn vị camera nào đó hoặc bạn tự lắp đặt hệ thống camera cho mình. Trước đó bạn chỉ xem camera trên tivi mà thôi, và bạn muốn xem camera qua mạng trên các thiết bị cầm tay như điện thoại, laptop, ipad…Nhưng bạn chưa biết cách cài đặt như thế nào để xem được camera qua mạng. Vì vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để có một hệ thống camera xem được qua mạng Internet.

muốn xem camera qua mạng

Nếu bạn muốn xem camera qua mạng được bạn chuẩn bị:

Công cụ:

– Đầu tiên là biết nên chọn và mua camera nào để lắp là phù hợp

– Bạn thuê một công ty lắp đặt camera hoặc tự lắp camera tại nhà.

Kiến thức: Nếu muốn xem camera qua mạng được nhất định bạn phải có kiến thức về các yêu cầu dưới đây.

– Có một tài khoản DNS để tạo tên miền xem camera qua mạng.

– Biết cách tìm địa chỉ IP của camera hoặc đầu thu camera.

– Biết cách mở port để xem camera qua mạng internet

– Biết cài đặt để xem camera trên máy tính, điện thoại, ipad…

– Sử dụng một số phần mềm camera trên máy tính cũng như trên điện thoại.

Chúng ta xử lý từng việc một nào:

+ Bạn đang có ý định lắp đặt camera mà chưa biết nên chọn camera của hãng nào, camera hãng nào tốt….thì hãy đọc bài viết “ Mách nước cách chọn và lắp đặt camera quan sát”.

+ Tạo tài khoản DNS để tạo tên miền xem camera qua mạng. Về vấn đề này thì khá dài dòng và phức tạp để đơn giản hóa thì phần này bạn vui lòng liên hệ phòng kinh doanh bên mình. Họ sẽ hổ trợ bạn với mức giá 400.000đ/1 năm.

+ Sau khi bạn đã chọn được camera rồi bạn phải tự lắp đặt cho mình một bộ camera quan sát cái đã. Hãy tham khảo bài viết “ url ”. Đây là bài viết khá chi tiết về việc hướng dẫn tự lắp đặt camera chống trộm tại nhà mà không cần tới thợ camera.

+ Sau khi lắp đặt camera xong bạn phải biết tìm địa chỉ IP của camera ( đối với camera IP ). Biết tìm địa chỉ IP của đầu ghi hình để tiến hành mở port nếu muốn xem camera qua mạng. Ở đây mình có bài viết “ Hướng dẫn tìm địa chi IP của camera hoặc đầu ghi hình” bạn làm theo hướng dẫn sẽ tìm được nhé.

+ Tiếp tục, sau khi tìm được địa chỉ IP của camera rồi nếu muốn xem camera qua mạng bạn phải tự mở port ( Nat port ) trên các thiết bị modem của các nhà mạng. Ở đây mình có hướng dẫn mở port cho một số modem thường gặp bạn tham khảo các mở port nhé. Đây là phần quan trọng nhất nếu muốn xem camera qua mạng.

>>>>> Mở Port modem Viettel: Modem H640W

>>>>> Mở Port modem VNPT: Modem igate Gw040

Sau khi làm tất cả các công việc trên. Nếu muốn xem camera qua mạng trên các thiết bị điện tử như: Laptop, Pc, điện thoại, Ipad… Bạn còn làm thêm các bước bên dưới nhé.

1. Muốn xem camera trên máy tính.

Muốn xem camera trên máy tính như laptop, pc bạn có 2 cách:

+ Xem bằng phần mềm chuyên dụng: Mỗi hãng camera có một phần mềm xem camera qua mạng riêng. Nếu bạn lắp camera của hãng nào thì bạn phải biết sử dụng các chức năng của nó nhé

+ Xem bằng trình duyệt web: Bạn biết trình duyệt web rồi chứ ( internet explorer, chorm. cococ…)Tất cả các hãng camera đều hổ trợ xem camera trên trình duyệt. Vì vậy nếu muốn xem camera qua mạng trên máy tính bạn phải biết cách cài đặt cũng như làm thế nào để xem camera qua mạng trên trình duyệt web nhé.

Theo kinh nghiệm của mình đối với khách hàng, bạn nên dùng trình duyệt web chủ yếu ở đây là Internet Explorer nếu muốn xem camera qua mạng trên máy tính. Vì bạn không cần tải và cài đặt qua nhiều bước phức tạp, thay vào đó nó tích hợp sẵn trong Windown cho nên bạn làm theo hướng dẫn bên trên là bạn thành công.

2. Muốn xem camera qua điện thoại.

Nếu muốn xem camera qua điện thoại bạn cần biết mình đang dùng đầu ghi của hãng nào ( camera không quan trọng nhé). Từ đó bạn biết nên dùng phần mềm nào để xem camera trên di dộng.

Sau khi biết được rồi bạn cần biết cách sử dụng phần mềm đó như thế nào. Cài đặt sao, xem lại sao….quan trọng là bạn phải nhớ các thông tin mà đơn vị lắp camera cung cấp cho bạn gồm: Tên miền, port, user, password.

Mỗi loại điện thoại dù dùng chung phần mềm nhưng cách thức bố trí khác nhau: Muốn xem camera trên IOS ( Iphone, ipad) bạn tải phần mềm ở Appstore còn Android (Samsung, HTC, Asus…) thì bạn tải ở CHPlay chẳng hạn.

Trong camera những lỗi này nhỏ nhưng rất hay gặp phải làm tốn thời gian của 2 bên. Vì vậy để chắc chắn bạn nên hỏi kỹ lưởng trước khi kỹ thuật ra về.

Thật sự mà nói hầu hết các khách hàng do nhiều nguyên nhân mà khi lở xóa nhầm mềm xem camera qua điện thoại thì không nhớ cài đặt lại như thế nào nếu muốn xem camera trên điện thoại trở lại. Tốt nhất là lúc cài bạn chụp hình cái tên phầm mềm, cũng như cái nội dung cần ghi trong phần mềm lại. Để đó khi nhân viên hỏi bạn nói sơ qua là họ có thể hướng dẫn bạn một cách nhanh chóng.

Hãy kiên trì làm theo hướng dẫn giá trị bạn nhận được không phải là muốn xem camera qua mạng mà là bạn đã gần trở thành một người thợ camera thật sự.

Nếu bạn đã làm theo cách của mình mà camera vẫn không xem được. Hãy nhấc máy lên gọi cho mình vào số điện thoai: 0989 352 251 mình sẽ hổ trợ bạn làm.

Chúc bạn thành công.

Nguồn: https://lapdatcameraip.vn