Hướng dẫn xem camera qua máy tính

Cách Xem Camera Qua Máy Tính

Để không bị gián đoạn việc giám sát camera quan sát những hoạt động diễn ra ở nơi mà bạn cần lắp đặt, Camera An Thành Phát muốn chia sẻ cách xem camera quan sát trên máy tính để bạn tự động cài đặt ở nhà mà không cần sự hỗ trợ từ bên camera hoặc phải tốn thời gian đến công ty camera để nhờ hỗ trợ.

Đầu tiên, chúng ta cần cài đặt ứng dụng camera quan sát kết nối mạng để tải ứng dụng. Hãy truy cập vào trang web: Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm để tải ứng dụng về máy tính.

Hướng dẫn camera quan sát trên máy tính

1. Đối với dòng KBVISION.

Khi chọn vào mục “download”, chúng ta chọn dòng “KBVISION” để tải về.

Hướng dẫn cài xem camera quan sát trên máy tính

Chỉ cần chọn vào, ứng dụng sẽ tự động tải về. Sau đó, giải nén file winrar và cài đặt ứng dụng trên máy tính. Tiếp theo, chọn biểu tượng của ứng dụng “kbvision” để mở ứng dụng lên.

Sau khi mở ứng dụng, ứng dụng sẽ hiện lên ở mục “Devices”. Tại phần “Devices”, chúng ta chọn “Add” để tiến hành cài đặt xem camera quan sát.

Hướng dẫn xem camera quan sát trên máy tính

Ở phần “Devices”, chúng ta chọn “Add” để tiến hành cài đặt xem camera quan sát trên máy tính. Sau đó, chọn “Manual Add” và tiến hành các bước sau:

 • Device Name: Đặt tên tuỳ thích để phân biệt lắp nhiều nơi khác nhau.
 • Method to add: Chọn mục IP/Domain.
 • IP/Domain Name: Nhập tên miền mà bên camera đã cài đặt cho bạn.
 • Port: 8888 (Mặc định của đầu ghi hình).
 • Group Name: Default Group.
 • User Name: admin.
 • Password: Nhập mật khẩu mặc định mà bên camera cung cấp hoặc mật khẩu mới mà bạn đã đổi.

Sau đó chọn “Add” để lưu cài đặt mà bạn đã nhập. Nếu muốn xem trực tiếp, bạn chọn về lại mục “New” rồi chọn “Live View”.

Hướng dẫn xem camera quan sát trên máy tính

Ứng dụng sẽ nhảy thêm tab “Live View”. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào tên mà bạn đã đặt cho hệ thống camera quan sát để ứng dụng mở tất cả các camera của bạn lên. Nếu muốn xem lại, bạn quay về mục “New” rồi chọn “Playback”.

Hướng dẫn xem camera quan sát trên máy tính

Ứng dụng nhảy ra tab mới, bạn chọn “Default Group” để hiển thị tên mà bạn đã đặt cho hệ thống camera quan sát. Sau đó, chọn mũi tên trước tên đã đặt để hiển thị camera, chọn tick vào ô vuông trước camera mà bạn muốn xem lại. Tiếp đến, chọn ngày và giờ xem camera và chọn “Search” để xuất ra file đã lưu.

2. Đối với dòng HIKVISION.

Để tải về và cài đặt, bạn truy cập vào trang web: Lắp đặt wifi, lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm rồi chọn dòng HIKVISION.

Hướng dẫn xem camera quan sát trên máy tính

Tải về xong, bạn giải nén file winrar và mở ứng dụng iVMS-4200 trên máy tính muốn cài đặt. Sau khi mở ứng dụng, chúng ta chờ một lúc để ứng dụng chạy.

Hướng dẫn xem camera quan sát trên máy tính

Tiếp theo, chúng ta vào mục “Quản lý thiết bị” và chọn phần “Thiết bị”. Sau đó, chọn “Gán” để tiến hành cài đặt xem camera quan sát.

Hướng dẫn xem camera quan sát trên máy tính

Ở mục chế độ chèn, bạn chọn “IP/Domain” và gán thông tin camera như sau:

 • Nickname: Đặt tên tuỳ thích để phân biệt camera ở nhiều nơi.
 • Địa chỉ: Nhập địa chỉ đầu ghi hoặc tên miền mà bên camera đã tạo cho bạn.
 • Cổng: 8000.
 • User Name: admin.
 • Mật khẩu: Nhập mật khẩu mặc định của đầu ghi hình hoặc mật khẩu mà bạn đã đổi.

Sau đó chọn “Gán/OK” để lưu những cài đặt đã nhập. Nếu muốn xem camera trực tiếp, chúng ta quay về “Bảng điều khiển (Control Panel)” rồi chọn mục “Xem (Main View)”.

Hướng dẫn xem camera quan sát trên máy tính

Ở tab “Xem (Main View)”, chúng ta nhìn phía trái có dòng “Camera” sẽ thấy tên mà bạn đã cài đặt để xem hệ thống camera quan sát của bạn. Bạn chỉ cần nhấp đúp vào tên đó để ứng dụng mở hết tất cả các camera cho bạn xem. Nếu muốn xem lại những hình ảnh đã ghi lại, bạn chọn như sau: trở lại “Bảng điều khiển (Control Panel)” rồi chọn “Xem lại từ xa (Playback)”.

Hướng dẫn xem camera quan sát trên máy tính

Ở mục “Xem lại từ xa (Playback)”, bạn chọn tên mà bạn đã đặt để xem hệ thống camera quan sát. Sau đó, chọn kênh và khung thời gian muốn xem và chọn “Search” để xuất file video và nhấp đúp vào file để chạy video.

3. Đối với các dòng khác dùng phần mềm CMS.

Phần này bạn cũng tải ứng dụng tương tự như những ứng dụng bên trên. Chọn dòng “phần mềm CMS” để tải ứng dụng về máy tính và giải nén file winrar.

Sau đó, chọn biểu tượng khởi chạy và chọn ngôn ngữ English để truy cập vào ứng dụng.

Khi ứng dụng khởi chạy xong, chúng ta làm các bước sau: chọn “System” -> “Device Manager” -> chọn chữ “camera” -> chọn “ADD DEVICE” -> nhập thông tin camera.

 • Device Name: Đặt tên tuỳ thích để phân biệt camera ở nhiều nơi.
 • LoginType: IP Address.
 • IP Address: Nhập địa chỉ đầu ghi hình của bạn.
 • Port: 34567.
 • Password: Để trống nếu không có mật khẩu camera hoặc nhập mật khẩu camera đã đổi.

Sau đó chọn “OK” để lưu cài đặt. Nếu muốn xem trực tiếp, bạn nhấp chuột đúp vào tên mà bạn đã đặt để xem camera.

Ở đây có 2 mục để xem, đó là chế độ xem HD (connect all video(Main Stream)) và chế độ xem SD (connect all video(Extra Stream)). Bạn có thể chọn một trong hai để mở tất cả các camera của bạn.

Nếu muốn xem lại những hoạt động diễn ra trước đó, bạn chọn “PlayBack” sau đó chọn “Record”. Ở mục “Device”, bạn chọn tên mà bạn đã đặt để xem hệ thống camera quan sát.

 • Channel: chọn con camera mà bạn muốn xem lại.
 • Chọn khung thời gian muốn xem lại rồi chọn “Search” để xuất file video.
 • Nhấp đúp vào file để chạy video.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách xem camera quan sát qua máy tính. Chúc bạn thành công!