Lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm: Tìm hiểu về dây cáp camera

Dây Cáp Camera

Các loại tội phạm ngày càng ngày tinh vi, có tổ chức và nhiều thủ thuật hơn xưa khiến nhu cầu bảo mật tại các doanh nghiệp cũng như các hộ gia đình cũng ngày càng tăng cao và phổ biến hơn. Để phục vụ cho nhu cầu đó, hệ thống camera quan sát là không thể thiếu.

Các loại dây cáp tín hiệu camera

Đối với camera có dây, hai loại dây tín hiệu được dùng chủ yếu là dây cáp mạng và cáp đồng trục, mỗi loại dây này đều có những ưu và nhược điểm tùy thuộc vào những mục đích sử dụng khác nhau.

1. Dây cáp mạng

Những loại dây cáp được người dùng ưu ái sử dụng là cáp mạng CAT5E hoặc CAT6 của các hãng AMP, GoldenLink, Vinacap hay Alantek.

CAT5 – Cable Category 5

CAT5 là dây cáp tiêu chuẩn IEEE, vỏ bọc là nhựa PVC, gồm 4 cặp dây xoắn có tác dụng giảm độ nhiễu tín hiệu và bức xạ khi nằm gần các thiết bị điện tử khác. CAT 5 có thể dẫn tín hiệu trong hệ thống mạng với tốc độ truyền dữ liệu có thể đạt tới 100BASE-TX.

Dây cáp mạng

CAT5E – Category 5 enhanced

CAT5E là loại dây tín hiệu camera tương tự như cáp CAT5 nhưng ít bị nhiễu chéo (cross-talk) hơn so với CAT5 và có thể hỗ trợ ứng dụng Gigabit Ethernet (Tốc độ truyền tín hiệu 1000 Mbps).

Dây cáp mạng

CAT6 – Category 6

CAT6 gồm 4 cặp dây xoắn và một lõi chữ thập (cross filler) dọc theo chiều dài dây. Nhờ có lõi này mà 4 cặp dây có thể độc lập hoàn toàn và giúp làm giảm nhiễu chéo (cross-talk) và cho phép truyền dữ liệu tốt hơn. Thêm vào đó, CAT6 có băng thông 250 MHz và có tiết diện lớn hơn dây CAT5.

Dây cáp mạng

CAT6A

Cáp CAT6A có thể đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu ở tốc độ cao hơn với khoảng cách xa hơn. Vì vậy cáp có thêm vỏ bọc giáp và vỏ bọc nhựa dày hơn để chống nhiễu từ bên ngoài. Thêm vào đó, băng thông 500 MHz của CAT6A có thể cung cấp hiệu suất tốt hơn và hỗ trợ ứng dụng 10 Gigabit Ethernet lên đến khoảng cách 100m.

Dây cáp mạng

RG59

Đây là loại dây tín hiệu camera thường được dùng cho camera analog lắp đặt trong thang máy do cấu tạo gồm nhiều sợi đồng nhỏ bện xoắn nhau của nó, tạo nên một độ mềm dẻo nhất định.

Dây cáp mạng

Cáp quang

Cáp quang là dây tín hiệu camera có cấu tạo với dây dẫn trung tâm là sợi thủy tinh hoặc plastic đã được tinh chế mục đích truyền đi tối đa các tín hiệu mặc dù ở một khoảng cách rất xa. Hai ưu điểm lớn nhất của cáp quang chính là: dung lượng tải cao và suy giảm chất lượng ít.

Dây cáp mạng

2. Cáp đồng trục

Cáp đồng trục là loại cáp được sử dụng nhiều cho các camera thế hệ cũ như Analog, AHD, HD CVI hay HD TVI, phục vụ cho hệ thống truyền hình dẫn tín hiệu từ camera về đầu ghi hình. Một trong những loại cáp đồng trục được khuyến khích sử dụng chính là RG5-5C Sino – cáp có lõi đồng dày giúp truyền tín hiệu ổn định dù hệ thống lớn nhiều mắt camera.

Cáp đồng trục

Công ty Dây và Cáp điện Goldcup đảm bảo cung cấp những sản phẩm dây và cáp điện có chất lượng cùng mức giá phù hợp nhất với thị trường Việt Nam. Lắp đặt camera wifi chính hãng tại tphcm Để nhận báo giá về sản phẩm cũng như các kích cỡ dây điện khác, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới:

Công ty Cổ phần Đông Giang

  • Văn phòng giao dịch: 37 Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội.
  • Điện thoại: 024 3.8 271 389
  • Email: goldcup@donggiang.vn
  • Website: goldcup.com.vn – ngockhanh.vn