E600

E600

E600: Đánh giá bộ phát WiFi Accesspoint chính hãng

CNPilot E600 của Cambium là bộ phát WiFi Accesspoint thiết kế ốp trần với nhiều tính năng ưu việt. Bài viết này sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về sản phẩm này.

Đầu tiên, CNPilot E600 chuẩn Accesspoint không cấp phát IP internet nhưng lại có khả năng kết nối lên đến 512 thiết bị cùng lúc. Điều này rất hữu ích cho những nơi có nhiều người sử dụng WiFi như văn phòng tập trung, hội trường, khu vực công cộng và siêu thị.

Hơn nữa, hệ thống nhiều AP có khả năng đồng bộ thành một sóng WiFi (SSID), tạo ra môi trường hoạt động cho các hệ thống không dây nội bộ như camera, điện thoại, máy POS và thiết bị quản lý vận hành sản xuất.

"CNPilot E600"

Tính năng nổi bật của Cambium CNPilot E600

 • CNPilot E600 sử dụng chuẩn WiFi 802.11 a/b/g/n/ac với tổng băng thông 2133Mbps (2.4Ghz 400Mbps + 5.0Ghz 1733Mbps), đáp ứng mọi nhu cầu down/upload nội dung video 4K và chơi game online.
 • Anten công suất phát với sóng 2.4G là 5.28 dBi và sóng 5G là 6.11dBi. Phát công suất thực Max TX Power 28dBm giúp CNPilot E600 phủ sóng trong bán kính 60 mét không vật cản.
 • Công nghệ SU-MIMO/MU-MIMO.
 • Tín hiệu và nguồn chuẩn PoE cổng Gigabit đáp ứng đường truyền internet tối đa 1000Mbps, lắp đặt dễ dàng và an toàn.
 • CNPilot E600 còn có 1 cổng USB 2.0 và có thể tạo 32 SSID cùng lúc.
 • Cài đặt và quản lý WiFi ốp trần CNPilot E600 tập trung qua cloud, kiểm soát từ xa mọi lúc, mọi nơi. Hỗ trợ tính năng tiện ích người dùng như chặn kết nối, đặt lịch bật tắt tự động và tạo nhiều tên WiFi cho khách.
 • Khả năng roaming cực tốt giữa các Accesspoint, giúp người dùng di chuyển liên tục trong phạm vi phát sóng mà không bị ngắt kết nối. Điều này rất hữu ích cho nhu cầu call video và livestream.

Cách sử dụng Cambium CNPilot E600

Nếu bạn muốn mở rộng phạm vi phát sóng, chỉ cần cấp mạng LAN vào CNPilot E600 là có thể sử dụng ngay. Tuy nhiên, nếu muốn hệ thống chịu tải hơn 1000 user truy cập, bạn cần có 2 thành phần sau:

 1. Router chịu tải: Thiết bị định tuyến chức năng cấp phát địa chỉ IP cho toàn hệ thống (mạng LAN + WiFi).
 2. Bộ phát WiFi (điểm truy cập): CNPilot E600 chính là điểm truy cập chính có chức năng kết nối cùng lúc nhiều thiết bị như điện thoại di động, laptop, camera wifi và IP phone.

WIFIstore xin gợi ý một số router chịu tải phù hợp với CNPilot E600.

Lưu ý lắp đặt CNPilot E600

 • Vị trí lắp đặt nên ở trung tâm của phạm vi sử dụng.
 • Khoảng cách càng xa, khả năng xuyên tường càng kém và tốc độ suy hao càng nhiều.
 • Không kéo cáp PoE dài quá 80m để đảm bảo lúc chịu tải nhiều thiết bị.
 • Trong hệ thống, chỉ nên sử dụng 1 router có chức năng cấp phát IP.

Vào đây để biết thêm chi tiết về lắp đặt wifi và camera wifi chính hãng tại tphcm.

Thông số kĩ thuật chi tiết của sản phẩm xem tại: https://www.cambiumnetworks.com/wp-content/uploads/2021/03/Cambium_Networks_data_sheet_cnPilot_e410_e600_family.pdf

Tham khảo thêm các sản phẩm WiFi trong nhà khác tại đây: https://wifistore.vn/danh-muc-san-pham/indoor/