Lắp đặt Wifi Trả Sau

Lắp đặt Wifi Trả Sau

Bạn có muốn có một mạng wifi tốc độ cao mà không phải trả tiền trước? Hãy thử hình thức lắp đặt wifi trả sau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lắp đặt wifi trả sau và những ưu nhược điểm của nó.

Lắp đặt wifi không trả trước là gì?

Lắp đặt wifi không trả trước là việc bạn có thể lắp đặt wifi và thanh toán sau khi sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thanh toán cước phí vào cuối tháng mà bạn đã sử dụng.

Ưu nhược điểm khi lắp đặt wifi trả cước phí tháng

Hình thức lắp đặt wifi trả sau có nhiều ưu điểm như sau:

 • Bạn không cần phải trả một lượng tiền lớn cùng lúc trước khi sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể chia nhỏ khoản tiền cước và thanh toán theo từng tháng, giúp bạn dễ dàng cân đối tài chính hơn.

 • Bạn có thể dễ dàng dừng sử dụng mạng khi di chuyển hoặc chuyển sang nhà mạng khác nếu bạn không hài lòng.

Tuy nhiên, hình thức lắp đặt wifi trả sau cũng có nhược điểm như:

 • Bạn sẽ phải trả phí hòa mạng ban đầu. Chẳng hạn, với nhà mạng Viettel, phí hòa mạng ban đầu là từ 250.000 – 600.000 VNĐ.

 • Bạn sẽ không được hưởng các ưu đãi về đóng cước trước từ nhà mạng, như việc được trang bị modem wifi miễn phí.

Do đó, hình thức lắp đặt wifi trả sau chỉ phù hợp với những người có tài chính hạn hẹp hoặc không có ý định sử dụng mạng lâu dài. Nếu bạn muốn một mạng wifi ổn định trong thời gian dài, nên chọn hình thức trả trước để hưởng nhiều ưu đãi hơn.

Mạng Viettel có chương trình lắp đặt wifi trả cước theo tháng không?

Đúng là Viettel hiện đang cung cấp 2 gói cước NetPlus và SuperNet. Gói NetPlus phù hợp với cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu sử dụng mạng không nhiều, trong khi SuperNet phù hợp với hộ gia đình và hộ kinh doanh nhỏ có nhu cầu sử dụng mạng nhiều.

Cả hai gói cước NetPlus và SuperNet đều có chương trình lắp đặt wifi trả sau. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí hòa mạng và không được trang bị modem wifi miễn phí nếu chọn hình thức này.

Chương trình ưu đãi lớn khi lắp đặt wifi Viettel trả cước trước

Khi lắp đặt wifi Viettel trả cước trước, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bạn sẽ được miễn phí phí hòa mạng, modem wifi và thậm chí cả tháng sử dụng.

Ví dụ, nếu bạn chọn gói cước Net1Plus và đóng trước 6 tháng, bạn sẽ được tặng thêm 1-2 tháng sử dụng. Còn đóng trước 12 tháng, bạn sẽ được tặng thêm 1-4 tháng sử dụng.

Bảng giá gói cước wifi Viettel

Các gói cước trong nhóm SuperNet và NetPlus có mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng giá chi tiết của từng gói cước:

Bảng giá gói cước SuperNet Viettel:

 • SUPERNET1 (01 AP): 265.000 – 245.000 VNĐ/tháng
 • SUPERNET2 (02 AP): 280.000 – 260.000 VNĐ/tháng
 • SUPERNET4 (02 AP): 390.000 – 370.000 VNĐ/tháng
 • SUPERNET5 (03 AP + 2 TV): 525.000 – 480.000 VNĐ/tháng

Bảng giá gói cước NetPlus:

 • Net1Plus: 185.000 – 165.000 VNĐ/tháng
 • Net2Plus: 220.000 – 200.000 VNĐ/tháng

Quy trình lắp đặt wifi Viettel

Nếu bạn muốn lắp đặt wifi Viettel, bạn cần chuẩn bị giấy tờ như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân/ hộ chiếu (đối với khách hàng cá nhân) hoặc giấy phép kinh doanh; chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân/ hộ chiếu của người đại diện công ty; giấy ủy quyền, quyết định bổ nhiệm (đối với khách hàng doanh nghiệp).

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn có thể tiến hành đăng ký lắp đặt wifi theo quy trình sau:

 1. Tiếp nhận yêu cầu, lấy địa chỉ khảo sát: Liên hệ với Viettel qua số hotline 1800 8168 hoặc đến điểm giao dịch gần nhất để đăng ký lắp đặt mạng wifi. Nhân viên Viettel sẽ lấy địa chỉ và hẹn ngày khảo sát hạ tầng mạng.

 2. Khảo sát hạ tầng mạng: Kỹ thuật viên Viettel sẽ đến địa điểm lắp đặt mạng của bạn để khảo sát vị trí, cơ sở hạ tầng và cột cáp.

 3. Tư vấn gói cước, ký hợp đồng: Nhân viên Viettel sẽ tư vấn gói cước phù hợp và ký hợp đồng với bạn. Sau đó, bạn sẽ thanh toán phí hòa mạng hoặc cước phí.

 4. Lắp đặt, nghiệm thu: Trong vòng 3 ngày, kỹ thuật viên Viettel sẽ đến lắp đặt, nghiệm thu và hướng dẫn bạn cách sử dụng mạng wifi.

Hình thức lắp đặt wifi không trả trước có những ưu và nhược điểm riêng. Hãy chọn hình thức phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm, hãy gọi đến tổng đài Viettel 1800 8168.