Cách Sử Dụng Phần Mềm Chấm Công Bằng Vân Tay

Cách Sử Dụng Phần Mềm Chấm Công Bằng Vân Tay

Nếu bạn muốn biết cách sử dụng phần mềm chấm công bằng vân tay, để đảm bảo nhận diện chính xác và hiệu quả nhất, hãy đọc bài viết này của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công một cách đơn giản và dễ hiểu. Bạn không cần phải là chuyên gia hay đã từng sử dụng máy chấm công trước đây, vẫn có thể thực hiện được những bước này.

Cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công với 5 bước

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bằng cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công cho nhân viên mới theo 5 bước đơn giản. Bạn sẽ tự tin và thành thạo sau khi hoàn thành các bước này.

Bước 1: Ấn giữ phím “M/OK” trên máy chấm công vân tay khoảng 3-5 giây.

Bước 2: Trên màn hình hệ thống của máy chấm công, nhấn chọn “Quản Lý Nhân Viên” → Ấn M/OK.

Bước 3: Ấn chọn “Nhân Viên Mới” → Chọn M/OK.

Bước 4: Chọn “Đăng ký vân tay”.

Bước 5: Màn hình đăng ký vân tay hiện ra, khi đó đặt ngón tay vào mắt đọc để đăng ký. Khi nghe tiếng bíp, bạn nhấc tay lên và đặt lại xuống, lặp lại thao tác này 3 lần để máy lưu vân tay vào bộ nhớ.

Sau khi hoàn thành các bước trên, màn hình máy chấm công sẽ hiển thị thông báo hoàn tất và hỏi bạn có muốn đăng ký ngón tay thứ 2 không. Nếu muốn, nhấn “OK”, nếu không, chọn “ESC” để quay lại màn hình “Nhân Viên mới”.

Ở màn hình “Nhân Viên Mới”, bạn sẽ thấy vân tay đã được đăng ký. Hãy chọn “Đồng ý” → chọn “M/OK” → màn hình sẽ hiển thị thông báo về việc lưu thông tin, hãy chọn lưu. Cuối cùng, nhấn ESC để thoát khỏi màn hình “Nhân Viên Mới”.

Một người đăng ký bao nhiêu vân tay trên máy chấm công?

Mỗi người có thể đăng ký tối đa là 10 dấu vân tay. Tuy nhiên, thường chỉ cần đăng ký 2 dấu vân tay là đủ. Khi lấy vân tay, hãy đảm bảo tay không bị xước và không có mực hoặc bụi. Đặt ngón tay vào vị trí quét đúng tâm và nhẹ nhàng ấn xuống để xác nhận vân tay một cách rõ ràng và chính xác.

Lưu thông tin nhân viên vào phần mềm máy chấm công

Sau khi đã đăng ký dấu vân tay, bạn cần lưu thông tin vào phần mềm chấm công trên máy tính. Để thêm thông tin nhân viên vào máy chấm công, hãy tải phần mềm chấm công (Wise eye on 39) và thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở phần mềm chấm công và chọn mục “Máy chấm công”.
  • Bước 2: Nhấp chuột vào “Tải nhân viên về máy tính”.
  • Bước 3: Chọn “Duyệt nhân viên”.
  • Bước 4: Tích vào các ô có mã chấm công của nhân viên mới.
  • Bước 5: Nhấp chuột vào nút “Thực hiện cập nhật”.

Sau đó, thông tin nhân viên mới sẽ được lưu vào cơ sở dữ liệu công ty và phần mềm máy chấm công để dễ dàng quản lý.

3 chú ý khi lấy dấu vân tay trên máy chấm công cho nhân viên

Dưới đây là 3 chú ý khi lấy dấu vân tay trên máy chấm công cho nhân viên:

  1. Kiểm tra thời gian hiển thị trên máy chấm công để đảm bảo chính xác. Nếu không, hãy điều chỉnh lại giờ cho máy ngay lập tức.
  2. Lấy vân tay trên máy chấm công đang hoạt động bình thường và ổn định. Điều này giúp tránh hư hỏng máy chấm công, mà không phải ai cũng nhận ra.
  3. Hướng dẫn nhân viên cách lấy vân tay trên máy chấm công trước khi thực hiện. Điều này giúp tránh phải lặp lại nhiều lần và tiết kiệm thời gian. Hãy sử dụng các dấu vân tay ít xước và không bị mờ để đạt kết quả chính xác nhất.

Với hướng dẫn trên, bạn đã biết cách lấy dấu vân tay trên máy chấm công một cách chi tiết và đơn giản. Chúc bạn thành công.

Vietnamsmart đang cung cấp các dòng máy chấm công vân tay với mức giá rẻ và chất lượng đa dạng để bạn lựa chọn.

Vietnamsmart - Chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị chấm công giá rẻ, uy tín và chất lượng