Wifi Chuyên Dụng

Wifi Chuyên Dụng

Ngày nay, hệ thống mạng Wi-fi gần như là yêu cầu bắt buộc với mọi doanh nghiệp. Có rất nhiều hãng công nghệ đã giới thiệu các giải pháp mạng Wi-fi, điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn và có giá cả cạnh tranh hơn tuy nhiên cũng dẫn đến vấn đề khá nan giải là chọn giải pháp của hãng nào cho phù hợp. Dưới đây CNTTShop sẽ giới thiệu với các bạn top 5 Access Point với mức giá phải chăng và phù hợp với nhu cầu xây dựng hệ thống mạng của nhiều đối tượng khách hàng.

5. Unifi UAP-AC-PRO

Bộ phát Wifi chuyên dụng UAP-AC-PRO là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung của Unifi với giá cả phải chăng, ngoại hình nhỏ gọn bắt mắt nhưng vẫn đảm bảo khả năng chịu tải và tốc độ tốt. Bộ phát wifi UAP-AC-PRO sử dụng chuẩn wifi 802.11ac với hai băng tần, cho tốc tộ tối đa 450Mbps ở băng tần 2.4Ghz và 1300Mbps ở băng tần 5Ghz, khả năng chịu tải lên tới 250 user theo thông số của nhà sản xuất đưa ra. Sản phẩm hỗ trợ công nghệ 3×3 MIMO cho phép bộ phát wifi gửi và nhận dữ liệu đồng thời với một client trong mạng. UAP-AC-PRO cũng có khả năng phủ sóng tương đối rộng với công suất phát 22 dBm và anten có độ lợi 3dBi ở mỗi băng tần.

Unifi UAP-AC-PRO

Bộ phát wifi UAP-AC-PRO sử dụng controller software miễn phí, người dùng có thể cài phần mềm controller trên một máy tính ở cùng mạng LAN để quản trị và cài đặt tất cả các AP của Unifi trong hệ thống của mình. Một phương pháp khác để quản trị các thiết bị Unifi từ xa là người dùng sẽ mua một thiết bị được tích hợp sẵn phần mềm controller có tên là Unifi Cloud Key, thiết bị này sẽ giúp người quản trị có thể truy cập vào hệ thống của mình từ bất kỳ đâu miễn là có internet. Sản phẩm cũng hỗ trợ các tính năng phổ biến như Guest Wi-fi, xác thực qua radius server, bảo mật chuẩn WPA2…

Xem thông tin chi tiết bộ phát wifi Unifi UAP-AC-PRO

4. Cambium E410

Cambium Network với tiền thân là Motorola Canopy là một nhà cung cấp các giải pháp mạng không dây với các sản phẩm chính là Access point, ePMP… Sản phẩm Cambium cnPilot E410 là bộ phát wifi chuyên dụng chuẩn 802.11ac Wave 2 hai băng tần được bảo hành lên tới 3 năm ở thời điểm hiện tại. E410 có tốc độ tối đa 400Mbps ở băng tần 2.4Ghz và 867Mbps ở băng tần 5Ghz, anten 2×2 MU-MIMO cho phép E410 giao tiếp với nhiều thiết bị cùng lúc cùng công nghệ beamforming. E410 cũng có khả năng phủ sóng tuyệt vời với công suất phát lên tới 24dBm ở 2.4Ghz và 25dBm ở 5Ghz cùng với anten có độ lợi hơn 5dBi.

E410 hỗ trợ rất nhiều các tính năng mà người dùng không cần phải trả thêm bất kỳ chi phí nào như: wifi Voucher phù hợp với nhu cầu của các quán cafe hay khách sạn, quản trị bằng cloud hoàn toàn miễn phí, tạo wifi Guest với trang chào tùy biến, khả năng chịu tải lên tới 256 user theo thông số nhà sản xuất đưa ra…

Có thể với nhiều người, Cambium là một cái tên xa lạ, tuy nhiên sản phẩm này thực sự rất xứng đáng với số tiền mà người dùng bỏ ra để sở hữu nó.

Xem thông tin chi tiết bộ phát wifi Cambium E410

3. Aruba AP11

Aruba AP11 là sản phẩm thuộc dòng InstantOn dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của Aruba. Sản phẩm có mức giá vô cùng dễ chịu nhưng vẫn hỗ trợ hàng loạt các công nghệ tiên tiến như wifi chuẩn 802.11ac wave 2, anten 2×2:2 MU, bảo mật WPA3, smart mesh, xác thực PPOE thay cho thiết bị router thông thường, khả năng chịu tải thực tế trên 50 user, cùng tốc độ tổng hợp đạt tới 1167Mbps ở cả 2 băng tần. AP11 cũng hỗ trợ cấp nguồn bằng cả hai hình thức DC 12V và PoE, đi kèm anten có độ lợi 3.3 dBi ở 2.4Ghz và 5.8 dBi ở 5ghz.

Aruba AP11

Aruba AP11 còn được ưu ái khi có thể cấu hình và quản trị hoàn toàn miễn phí qua cloud của Aruba. Người dùng có thể tải app Aruba InstantOn hoặc truy cập https://portal.arubainstanton.com/ , sau đó thêm serial number của thiết bị để bắt đầu cấu hình, AP11 cũng có thể kết nối với smartphone thông qua bluetooth nếu ở khoảng cách đủ gần, giúp việc thêm thiết bị tiện lợi và nhanh chóng. Cloud của AP11 cũng hỗ trợ các tính năng wifi marketing với khả năng đăng nhập qua mạng xã hội (facebook, instagram..), tùy biến trang chào hoặc sử dụng một số external portal được tích hợp sẵn như Aislelabs, Purple Wifi, Skyfii.io, Wavespot, Zoox..

Xem thông tin chi tiết thiết bị phát wifi Aruba AP11

2. Cisco Aironet 1832I

Cisco là thương hiệu dẫn đầu trong thế giới mạng, các sản phẩm wifi của hãng cũng không ngoại lệ, có thể đảm bảo khả năng hoạt động bền bỉ cùng trải nghiệm mạng không dây tốc độ cao. Aironet 1832I là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung của hãng, với mức giá phải chăng nhưng vẫn được trang bị đầy đủ các công nghệ mới nhất.

Cisco Aironet 1832I

1832I hỗ trợ chuẩn wifi 802.11ac wave 2, anten 3×3 MU-MIMO cùng công nghệ beamforming, cho tốc độ tổng hợp 1167Mbps ở cả hai băng tần. 1832I có thể hoạt động ở hai chế độ với hai OS khác nhau. Với bản OS lightweight 1832I sẽ chỉ hoạt động với mạng có sẵn một thiết bị controller, ngoài ra người dùng có thể cài bản OS Mobility Express để biến 1832I thành 1 thiết bị controller ảo để quản trị các wifi Aironet khác trong mạng. Theo thông số mà Cisco đưa ra, 1 bộ phát wifi 1832I chịu tải được tới 200 user và có thể quản trị tối đa 50 bộ phát Aironet, điều này giúp người dùng có thể tối ưu chi phí khi không cần đầu tư thêm controller với các mạng doanh nghiệp nhỏ.

Thông tin chi tiết về sản phẩm Cisco Aironet 1832I

1. Aruba AP-303

AP-303 là sản phẩm thuộc dòng Enterprise series 303 của Aruba. AP-303 có thể hoạt động với controller của Aruba đồng thời vẫn được tích hợp sẵn virtual controller để có thể chạy thành 1 cụm với các thiết bị access point Aruba khác.

Aruba AP-303/IAP-303

Bộ phát wifi 303 cung cấp tốc độ tổng hợp 1,2Gbps ở cả hai băng tần, anten 2×2 MU-MIMO giúp thiết bị có thể giao tiếp với nhiều người dùng cùng lúc. AP-303 có khả năng chịu tải lên tới 512 user theo thông số mà nhà sản xuất đưa ra, cung cấp bảo mật WPA2, các tính năng mesh, wifi marketing, xác thực radius server. AP-303 cũng có khả năng phủ sóng rất rộng với công suất phát lớn và độ lợi anten 3.3dBi ở 2.4GHz và 5.8dBi ở 5GHz.

Xem thông tin chi tiết bộ phát wifi Aruba AP-303

Ngoài 5 mẫu Wifi CNTTShop.vn đưa ra ở trên các bạn cũng nên tham khảo thêm Bộ phát Wifi Grandstream đang cũng được ưa chuộng sử dụng trên thị trường hiện nay.